Diễn biến thời tiết 10 ngày tới như thế nào?

11:34' - 20/11/2023
BNEWS Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, từ ngày 20-29/11, nhiều khu vực có mưa dông, đề phòng khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Cụ thể, từ ngày 21-29/11, khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa vài nơi. Riêng Bắc Trung Bộ từ đêm 23 và ngày 24/11 có mưa rào rải rác, đêm và sáng trời rét.

 
Khu vực Trung Trung Bộ, Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ từ ngày 25-29/11 có khả năng xảy ra mưa rào, dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to.
Các chuyên gia khí tượng thủy văn lưu ý, thời kỳ này vẫn là giai đoạn chính của mùa mưa tại khu vực Trung Bộ, do vậy các đợt mưa lớn còn xảy ra, cần đề phòng nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất đá trên khu vực. Ngoài ra, trên phạm vi toàn quốc tiếp tục xuất hiện các hiện tượng thời tiết nguy hiểm như dông, lốc, sét, mưa đá có thể ảnh hưởng đến sản xuất và các hoạt động dân sinh.
Trước các hình thái thời tiết trên người dân cần thường xuyên theo dõi thông tin dự báo, cảnh báo trên Website của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia tại địa chỉ nchmf.gov.vn, các Đài Khí tượng thủy văn tỉnh, thành phố và khu vực.
Chính quyền và các đơn vị chức năng cần cung cấp nhanh, kịp thời thông tin dự báo thiên tai cho người dân, chỉ đạo công tác phòng, chống thiên tai bằng các hình thức khác nhau; vận động, tuyên truyền cũng như thực hiện lệnh cấm tuyệt đối người dân hoạt động tại các khu vực có nguy cơ rủi ro cao dễ xảy ra dông, lốc, sét, mưa đá...
Người dân cần tuân thủ chặt chẽ hướng dẫn công tác ứng phó, phòng tránh thiên tai của chính quyền địa phương; cập nhật thường xuyên thông tin dự báo khí tượng thủy văn mới nhất trên các phương tiện truyền thông đại chúng chính thống của Trung ương và địa phương để chủ động ứng phó.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục