Diễn đàn Davos 2019: 75 nước bắt đầu đàm phán về thương mại điện tử
Ủy viên Thương mại của EU Cecilia Malmstrom ngày 25/1 thông báo cuộc đàm phán trên bên lề Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) tổ chức ở Davos (Đa-vốt), Thụy Sĩ.
Trong một tuyên bố, bà Malmstrom nhấn mạnh: "Thương mại điện tử đã trở thành hiện thực ở phần lớn các khu vực trên thế giới, vì vậy, chúng ta có trách nhiệm đối với các công dân và giới doanh nghiệp trong việc đề ra môi trường trực tuyến an toàn, hiệu quả cho thương mại".
Các cuộc đàm phán chính thức về thương mại điện tử sẽ bắt đầu vào tháng 3 tới nhằm cố gắng đạt được một khuôn khổ với sự đồng thuận quốc tế để hoạt động mua, bán và kinh doanh trên mạng được dễ dàng và an toàn hơn. Tuyên bố cho biết việc xúc tiến các cuộc đàm phán này cho thấy Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) vẫn đóng vai trò chính trong việc đưa ra các quy định toàn cầu.
Các cuộc đàm phán này diễn ra sau khi Thủ tướng Đức Angela Merkel trong bài phát biểu tại WEF đã kêu gọi các tổ chức đa phương như WTO kiểm soát thế giới số./.
Xem thêm:>>Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp xúc song phương bên lề Hội nghị WEF Davos 2019
>>Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp lãnh đạo các Tập đoàn đa quốc gia bên lề WEF Davos 2019
Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đối thoại với Chủ tịch WEF
17:28' - 24/01/2019
Phiên Đối thoại được truyền hình trực tiếp trên hệ thống truyền thông của WEF với hàng triệu lượt người xem.
-
Kinh tế Thế giới
WEF sẽ hợp tác thực chất với Việt Nam trong một số dự án quan trọng
13:36' - 21/01/2019
Đánh giá về mối quan hệ hợp tác giữa WEF và Việt Nam trong năm vừa qua, ông Justin Wood khẳng định WEF đang có mối quan hệ rất tốt với Việt Nam.
-
Kinh tế Việt Nam
WEF Davos 2019: Củng cố môi trường quốc tế thuận lợi cho phát triển đất nước
08:14' - 19/01/2019
Từ ngày 22 đến 25/1/2019, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc sẽ dẫn đầu Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam tham dự Hội nghị thường niên Diễn đàn Kinh tế thế giới tại Davos, Thụy Sĩ.
-
Kinh tế Việt Nam
WEF ASEAN 2018: Thủ tướng tiếp Chủ tịch điều hành Diễn đàn Kinh tế thế giới
16:44' - 12/09/2018
Sáng 12/9, trước phiên khai mạc Hội nghị WEF ASEAN 2018, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp Giáo sư Klaus Schwab, Người sáng lập và Chủ tịch điều hành Diễn đàn Kinh tế thế giới (WEF).
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Tỷ phú Elon Musk tuyên bố thành lập đảng mới ở Mỹ
10:45'
Theo ông Musk, đảng mới sẽ tập trung vào một số ghế tại Thượng viện và từ 8 - 10 khu vực Hạ viện để có thể tạo ra ảnh hưởng thực chất trong Quốc hội.
-
Kinh tế Thế giới
Sự kiện kinh tế thế giới nổi bật tuần qua
08:23'
Loạt sự kiện thế giới nổi bật đầu tháng 7/2025 cho thấy nhiều chuyển biến đáng chú ý trên các mặt kinh tế, môi trường và chính sách toàn cầu.
-
Kinh tế Thế giới
Châu Á - ASEAN: Mảnh ghép chiến lược trong định hướng hợp tác mới của Mercosur
12:27' - 05/07/2025
ASEAN, với vị thế là một trong những trung tâm sản xuất, tiêu thụ và đổi mới công nghệ của thế giới, đang nổi lên như một đối tác tiềm năng trong chiến lược mở rộng hợp tác của Mercosur.
-
Kinh tế Thế giới
Nhiều quốc gia dỡ bỏ hạn chế nhập khẩu thịt gà Brazil
09:30' - 05/07/2025
Brazil thông báo 7 quốc gia đã chính thức dỡ bỏ các hạn chế nhập khẩu thịt gà từ Brazil.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ ký thành luật gói cắt giảm thuế và chi tiêu toàn diện
07:48' - 05/07/2025
Dự cắt giảm thuế và chi tiêu toàn diện trị giá 4.500 tỷ USD là gói chính sách trong nhiệm kỳ thứ hai mang tính biểu tượng của Tổng thống Trump.
-
Kinh tế Thế giới
Thái Lan chưa đạt được thỏa thuận về thuế quan với Mỹ
07:38' - 05/07/2025
Thái Lan vẫn chưa hoàn tất đàm phán với Mỹ về thuế đối ứng, song đã có được “những hiểu biết giá trị” để định hướng việc soạn thảo một đề xuất sửa đổi.
-
Kinh tế Thế giới
Ấn Độ đề xuất áp thuế đối ứng đối với thuế ô tô của Mỹ tại WTO
07:34' - 05/07/2025
Ấn Độ đã đệ trình lên Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) đề xuất áp thuế đối ứng đối với các thuế quan mà Mỹ áp dụng đối với ô tô và một số linh kiện ô tô.
-
Kinh tế Thế giới
Hàng không châu Âu rối loạn do hoạt động đình công
16:47' - 04/07/2025
Các cuộc đình công tại châu Âu đang gây rối loạn hoạt động hàng không tại khu vực này khiến nhiều chuyến bay bị hoãn hoặc hủy vào đúng mùa cao điểm du lịch.
-
Kinh tế Thế giới
Thuế quan của Mỹ: Trung Quốc khẳng định giải pháp đối thoại và hợp tác
16:46' - 04/07/2025
Ngày 4/7, Bộ Thương mại Trung Quốc khẳng định đối thoại và hợp tác là con đường đúng đắn trong thảo luận thuế quan với Mỹ.