1. >

Diễn đàn Davos 2019: 75 nước bắt đầu đàm phán về thương mại điện tử

Facebook Share

BNEWS.VN Các Bộ trưởng đến thứ 75 nước đã bắt đầu cuộc đàm phán hướng tới đề ra các quy định về thương mại điện tử khi có nhiều lời kêu gọi về quy định chặt chẽ hơn trên toàn cầu đối với công nghệ này.

Diễn đàn Davos 2019: 75 nước bắt đầu đàm phán về thương mại điện tử

Ủy viên Thương mại của EU Cecilia Malmstrom. Ảnh: AFP/TTXVN

Ủy viên Thương mại của EU Cecilia Malmstrom ngày 25/1 thông báo cuộc đàm phán trên bên lề Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) tổ chức ở Davos (Đa-vốt), Thụy Sĩ.

Trong một tuyên bố, bà Malmstrom nhấn mạnh: "Thương mại điện tử đã trở thành hiện thực ở phần lớn các khu vực trên thế giới, vì vậy, chúng ta có trách nhiệm đối với các công dân và giới doanh nghiệp trong việc đề ra môi trường trực tuyến an toàn, hiệu quả cho thương mại".

Các cuộc đàm phán chính thức về thương mại điện tử sẽ bắt đầu vào tháng 3 tới nhằm cố gắng đạt được một khuôn khổ với sự đồng thuận quốc tế để hoạt động mua, bán và kinh doanh trên mạng được dễ dàng và an toàn hơn. Tuyên bố cho biết việc xúc tiến các cuộc đàm phán này cho thấy Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) vẫn đóng vai trò chính trong việc đưa ra các quy định toàn cầu.

Các cuộc đàm phán này diễn ra sau khi Thủ tướng Đức Angela Merkel trong bài phát biểu tại WEF đã kêu gọi các tổ chức đa phương như WTO kiểm soát thế giới số./.

Xem thêm:

>>Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp xúc song phương bên lề Hội nghị WEF Davos 2019

>>Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp lãnh đạo các Tập đoàn đa quốc gia bên lề WEF Davos 2019

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Lần đầu tiên tại Việt Nam, siêu thị ảo VinMart 4.0 (Virtual Store) chính thức đi vào hoạt động. Đồng thời, ứng dụng mua sắm ưu việt Scan & Go được VinMart mở rộng phạm vi tới 73 siêu thị trên cả nước.

ncif