BNEWS Điện Kremli ngày 6/7 phản bác đánh giá của Tổng thống Mỹ Donald Trump cho rằng cách ứng xử của Nga "gây mất ổn định".
Trả lời báo giới qua điện thoại, người phát ngôn điện Kremli, ông Dmitry Peskov nêu rõ Nga "không đồng ý với cách tiếp cận như vậy", đồng thời bày tỏ Điện Kremli "lấy làm tiếc về việc giữa Moskva và Washington thiếu sự thấu hiểu về những mong đợi đối với mối quan hệ tương lai giữa hai nước".
Ông Peskov nhấn mạnh đây chính là lý do Nga mong chờ cuộc gặp đầu tiên sắp tới giữa tổng thống hai nước.
Người phát ngôn Nga đưa ra phát biểu trên trong bối cảnh Tổng thống Mỹ Trump cùng ngày 6/7 thăm Ba Lan nhằm củng cố quan hệ giữa hai nước trong liên minh quân sự Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) này.
Phát biểu tại cuộc họp báo chung với người đồng cấp Ba Lan Andrzej Duda tại thủ đô Vácsava, ông Trump nói rằng Mỹ đang phối hợp với Ba Lan giải quyết "cách ứng xử gây mất ổn định" của Nga. Trong khi đó, Tổng thống Andrzej Duda bày tỏ tin tưởng Washington coi trọng vấn đề an ninh của Warsaw.
Cũng trong cuộc họp báo trên, Tổng thống Trump nói rằng có thể Nga đã can thiệp vào cuộc bầu cử Mỹ năm 2016 mà trong đó chiến thắng thuộc về ông, song ông nhấn mạnh có thể nhiều nước khác cũng đã can thiệp vào cuộc bầu cử này.
Trả lời câu hỏi của báo giới về vấn đề trên, cụ thể là ông có ý định đưa nghi vấn Nga can thiệp vào cuộc bầu cử Mỹ ra thảo luận với Tổng thống Nga Vladimir Putin trong cuộc gặp sắp tới hay không, ông Trump nói: "Có nhiều người can thiệp. Việc đó đã diễn ra trong một thời gian dài".
Theo kế hoạch, lãnh đạo Nga - Mỹ sẽ có cuộc gặp trực tiếp bên lề Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nước công nghiệp phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20), diễn ra tại Hamburg, Đức ngày 7-8/7.
Đề cập vấn đề chi phí quân sự của các nước thành viên NATO, ông Donald Trump một lần nữa hối thúc các nước thành viên NATO thực hiện nghĩa vụ tài chính, tăng đóng góp tài chính cho các hoạt động của liên minh.
Lâu nay, Mỹ kêu gọi các nước NATO tăng ngân sách quốc phòng lên mức tối thiểu tương đương với 2% tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của nước đó nhằm giảm gánh nặng tài chính cho Mỹ hiện gánh vác tới 3/4 tổng chi phí quân sự của NATO./.
>>> Mỹ bị cáo buộc đưa thông tin sai lệch về lao động Triều Tiên tại Nga
Tin liên quan
Thương vụ sáp nhập gần 10 tỷ USD giữa hai công ty thanh toán Anh và Mỹ
Hai công ty trên khẳng định việc sáp nhập sẽ tạo ra một tập đoàn thanh toán quy mô toàn cầu.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giớiAnh: Ba sân bay bị tấn công mạng, rò rỉ dữ liệu của gần 9 triệu người
Ngày 27/8, Tập đoàn Sân bay Manchester (MAG) thông báo dữ liệu cá nhân của 8,7 triệu khách hàng đã bị đánh cắp trong một vụ tấn công mạng nhằm vào 3 sân bay của Anh.
-
Kinh tế Thế giớiĐiểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 27/8/2026
Bnews.vn Điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 27/8/2026.
-
Kinh tế Thế giớiCOP17 tại Mông Cổ: Tìm giải pháp cho tình trạng suy thoái đất
Hội nghị các bên tham gia Công ước Liên hợp quốc về chống sa mạc hóa lần thứ 17 (COP17) đang diễn ra tại thủ đô Ulaanbaatar của Mông Cổ từ ngày 17-28/8.
-
Kinh tế Thế giớiAn ninh năng lượng: Nhìn từ nước Anh
Mùa Hè năm 2026 chưa khép lại, song nước Anh đã phải nhắc đến mùa Đông với tâm thế lo âu.
-
Kinh tế Thế giớiNhà Trắng nêu 14 thành quả nổi bật của chính quyền trong tuần qua
Nhà Trắng ngày 26/8 công bố danh sách 14 kết quả mà chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump cho là nổi bật trong tuần qua.
-
Kinh tế Thế giớiLạm phát Mỹ cao hơn dự báo, gia tăng sức ép đối với quyết định lãi suất của Fed
Thước đo lạm phát được Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) theo dõi chặt chẽ đã tăng nhẹ trong tháng 7, trong khi tốc độ tăng giá vẫn cao hơn đáng kể so với mục tiêu của ngân hàng trung ương này.
-
Kinh tế Thế giớiĐiểm tin kinh tế Thế giới nổi bật ngày 26/8/2026
Dưới đây là những thông tin kinh tế Thế giới nổi bật ngày 26/8/2026.
-
Kinh tế Thế giớiGần 400 du khách mất tích trong trận lũ tại miền Bắc Nepal
Ngày 26/8, Ủy ban Du lịch Nepal cho biết khoảng 384 du khách, trong đó có 291 người nước ngoài, được báo cáo mất tích sau trận lũ quét nghiêm trọng xảy ra tại huyện Rasuwa ở miền Bắc nước này.
-
Kinh tế Thế giớiCác Bộ trưởng APEC sẽ họp tại Quảng Châu về hợp tác SME
Hội nghị Bộ trưởng APEC về SME lần thứ 32 sẽ thảo luận giải pháp thúc đẩy đổi mới công nghệ, trao quyền số và tăng trưởng bao trùm cho doanh nghiệp.












