Điện lực Hà Nội lên kịch bản ứng phó với dịch COVID-19

12:27' - 07/08/2020
BNEWS EVNHANOI cho biết đã lên kịch bản chuẩn bị ứng phó dịch COVID-19 bằng việc kích hoạt các phương thức vận hành cùng các chế độ làm việc trong điều kiện cách ly xã hội để đảm bảo cung cấp điện an toàn.

Trước diễn biến mới của dịch bệnh tại Hà Nội, Tổng công ty Điện lực thành phố Hà Nội (EVNHANOI) cho biết đã lên kịch bản chuẩn bị ứng phó với dịch COVID-19 bằng việc sẵn sàng kích hoạt các phương thức vận hành cùng các chế độ làm việc trong điều kiện cách ly xã hội để đảm bảo cung cấp điện an toàn, liên tục và ổn định cho các cơ sở y tế và nhu cầu của người dân trên địa bàn Thủ đô.

Theo đó, EVNHANOI sẽ không cắt điện đường dây, trạm biến áp theo kế hoạch đối với đường dây, trạm biến áp cấp điện cho các bệnh viện, cơ sở y tế, trừ trường hợp xử lý sự cố.

Ngoài ra, EVNHANOI đã chủ động phối hợp với các bệnh viện, cơ sở y tế trên địa bàn để thống nhất phương án cấp điện hợp lý; ưu tiên đảm bảo nguồn điện an toàn, ổn định, liên tục cho các bệnh viện, cơ sở y tế đặc biệt là các bệnh viện, cơ sở y tế có tiếp nhận theo dõi và điều trị cách ly các bệnh nhân nghi nhiễm và nhiễm virus SARS-CoV-2.

Bên cạnh đó, EVNHANOI tăng cường chế độ trực vận hành, chuẩn bị đầy đủ vật tư và thiết bị dự phòng để xử lý nhanh trong trường hợp xảy ra sự cố.

Bố trí máy phát điện diesel để cung cấp điện tại các điểm đảm bảo điện trong thời gian khắc phục sự cố.

Trong trường hợp phải xử lý sự cố tại hiện trường hoặc khuôn viên khu vực bệnh viện, cơ sở y tế đang theo dõi và điều trị cách ly các bệnh nhân nghi nhiễm và nhiễm SARS-CoV-2, các đơn vị được trang bị bảo hộ phù hợp để đảm bảo an toàn cho các cán bộ công nhân viên làm nhiệm vụ để không bị ảnh hưởng lây nhiễm.

Đặc biệt, EVNHANOI thành lập 8 cụm Công ty Điện lực quận, huyện, thị xã để phối hợp trong quản lý vận hành, đảm bảo điện phòng chống dịch.

Theo đó, các đơn vị trong cùng một cụm sẽ hỗ trợ nhau trong quản lý vận hành, đảm bảo điện trong tình huống gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh. Đồng thời, dự phòng nhân lực để sẵn sàng ứng phó tình huống phải cách ly người nhiễm và nghi nhiễm COVID -19.

EVNHANOI cam kết nỗ lực đảm bảo cung cấp điện an toàn, liên tục và ổn định cho Thủ đô kể cả trong tình huống xấu nhất về dịch bệnh COVID-19.

Hiện Hà Nội đang thực hiện nhiều giải pháp để từng bước ngăn chặn và đẩy lùi sự lây lan của dịch COVID-19 trên địa bàn./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục