Điện lực Lạng Sơn cấp điện trở lại cho trên 135.820 khách hàng
Ảnh hưởng của cơn bão số 3 đã gây sự cố mất điện diện rộng trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn. Ngành điện địa phương đã huy động, tập trung lực lượng, khắc phục ngay sau khi sự cố xảy ra bất chấp thời điểm mưa bão để nhanh chóng cấp điện trở lại phục vụ sinh hoạt của nhân dân.
Từ sáng 8/9, toàn bộ khu vực thị trấn Đồng Mỏ, huyện Chi Lăng, tỉnh Lạng Sơn đã bị mất điện, do nước lũ trên sông Thương dâng cao làm ngập sâu khu vực này. Các hộ dân gặp nhiều khó khăn khi không có điện để sinh hoạt, sản xuất.
Anh Nguyễn Văn Quyền ở khu trung tâm, thị trấn Đồng Mỏ, huyện Chi Lăng cho biết, trong thời điểm bão số 3 đổ bộ vào đất liền, từ trưa 7/9, mưa to kết hợp với gió mạnh đã làm mất điện diện rộng cho đến đêm cùng ngày khi bão đã suy yếu mới có điện trở lại. Tuy nhiên, từ rạng sáng 8/9 do nước lũ dâng cao làm khoảng 200 ngôi nhà của các gia đình bị ngập sâu nên khu vực này đã phải cắt điện để đảm bảo an toàn.
“Không có điện, cộng thêm mất nước sinh hoạt khiến cho cuộc sống của người dân bị đảo lộn. Mong rằng nước lũ sớm rút, việc khắc phục các sự cố về điện, nước sớm hoàn thành để người dân có điện sinh hoạt”, anh Quyền chia sẻ. Theo Giám đốc Điện lực Lạng Sơn Phạm Ngọc Minh, mưa lớn và gió giật mạnh từ tối 6/9 đến nay đã khiến hàng loạt cây xanh bị gãy, đổ, gây ra sự cố đường điện, làm hơn 169.740 khách hàng bị ảnh hưởng. Công ty Điện lực tỉnh đã khẩn trương xử lý sự cố và đến 16 giờ ngày 8/9 đã khôi phục cấp điện trở lại cho trên 135.820 khách hàng. Toàn tỉnh có 155 cột (lưới điện hạ áp) bị gãy, đổ, 14 cột điện bị nghiêng. Hiện ngành điện đang tích cực sửa chữa các vị trí sự cố còn lại để nhanh chóng cấp điện cho nhân dân sử dụng. Đồng thời phối hợp với chính quyền, cơ quan chức năng địa phương cắt tỉa cành cây, tránh ảnh hưởng đến đường dây điện và cột điện. Công ty Điện lực tỉnh cũng bố trí lực lượng ứng trực, chuẩn bị đầy đủ nhân lực, vật tư, phương tiện sẵn sàng xử lý khi có sự cố xảy ra để đảm bảo cấp điện ổn định. Công ty thường xuyên rà soát, kiểm tra các trạm biến áp, các vị trí cột điện trên các tuyến đường dây có nguy cơ bị sạt lở cao, kịp thời lập phương án xử lý ngay, hạn chế nguy cơ gây sự cố, mất an toàn. Mưa bão là thời điểm rất dễ xảy ra những sự cố trên lưới điện, không chỉ gây gián đoạn cung cấp điện mà còn tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn, nguy hiểm. Vì vậy, khuyến cáo người dân khi có bão, mưa, gió lớn, ngập úng chú ý tránh xa các khu vực nguy hiểm như đường dây điện, trạm điện. Người dân cần cắt ngay nguồn điện trong gia đình khi có nguy cơ ngập úng, lụt; không tự ý sửa chữa đường dây, thiết bị điện ngoài trời./. Vũ Văn Đạt- Từ khóa :
- điện lực
- Điện lực Lạng Sơn
- khắc phục hậu quả
- bão số 3
Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Gấp rút khắc phục sự cố do ảnh hưởng bão số 3, vận hành các trạm bơm tiêu úng
20:18' - 08/09/2024
Tại các địa phương khu vực Bắc Bộ, tính đến 16h ngày 8/9, các địa phương đang vận hành 280 trạm bơm với 1.316 máy bơm.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng Phạm Minh Chính kiểm tra công tác khắc phục hậu quả bão số 3 tại Hải Phòng
20:00' - 08/09/2024
Thủ tướng Phạm Minh Chính đánh giá cao cấp ủy, chính quyền, cả hệ thống chính trị và người dân thành phố Hải Phòng đã thực hiện nghiêm các chỉ đạo và hướng dẫn của Chính phủ và các bộ, ngành
-
Kinh tế Việt Nam
Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình kiểm tra công tác khắc phục hậu quả bão số 3 tại Thái Bình
19:50' - 08/09/2024
Tranh thủ thời tiết thuận lợi, các cấp, ngành, đơn vị, địa phương trên địa bàn tỉnh Thái Bình đang khẩn trương khắc phục hậu quả do cơn bão để lại, sớm ổn định sản xuất và sinh hoạt
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Chip AI cao cấp của Nvidia chưa vào thị trường Trung Quốc
13:57'
Các công ty Trung Quốc hiện vẫn chưa mua được dòng chip trí tuệ nhân tạo (AI) cao cấp H200 của Nvidia, dù Washington đã nới lỏng một số quy định kiểm soát xuất khẩu đối với sản phẩm này.
-
Doanh nghiệp
AMD ký hợp đồng chip AI 60 tỷ USD với Meta
12:23'
Ngày 24/2, hãng sản xuất chip Advanced Micro Devices (AMD) thông báo đã đạt được thỏa thuận cung cấp chip trí tuệ nhân tạo (AI) trị giá lên tới 60 tỷ USD cho Meta Platforms trong vòng 5 năm tới.
-
Doanh nghiệp
Các công ty dầu mỏ Mỹ đang trở lại thị trường Iraq
10:41'
Các công ty dầu mỏ của Mỹ đang gia tăng hiện diện tại Iraq, trong bối cảnh Washington đang nỗ lực mở rộng ảnh hưởng kinh tế tại quốc gia Trung Đông giàu tài nguyên này.
-
Doanh nghiệp
Doanh nghiệp Trung Quốc tăng tốc sản xuất chip 7nm phục vụ AI
10:37'
Các nhà sản xuất chip hàng đầu Trung Quốc như SMIC, Hua Hong đẩy mạnh sản lượng bán dẫn 7nm và “giống 5nm”, hướng mục tiêu 100.000 tấm/tháng nhằm đáp ứng nhu cầu AI tăng vọt.
-
Doanh nghiệp
Chứng khoán hôm nay 25/2: 4 doanh nghiệp giao dịch cổ phiếu số lượng lớn
08:52'
Hôm nay 25/2, có 4 doanh nghiệp bắt đầu giao dịch cổ phiếu số lượng lớn, trong đó có nhiều mã chứng khoán là tâm điểm chú ý trên thị trường như: FPT, VNS, KDC…
-
Doanh nghiệp
Yêu cầu tăng tốc dự án đường dây 500/220kV Nho Quan – Phủ Lý – Thường Tín
22:28' - 24/02/2026
Ngày 24/2, Tổng giám đốc Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) Trương Hữu Thành cùng đoàn công tác kiểm tra tiến độ, đôn đốc thi công dự án đường dây 500/220kV Nho Quan – Phủ Lý – Thường Tín.
-
Doanh nghiệp
Hải Phòng: Nhiều doanh nghiệp có đơn hàng ổn định và tăng sau Tết
17:22' - 24/02/2026
Sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Bính Ngọ, hầu hết các doanh nghiệp trong các khu công nghiệp của Hải Phòng đều khẩn trương quay lại làm việc.
-
Doanh nghiệp
NSRP tài trợ 1,3 tỷ đồng học bổng tại Tết Khuyến học Thanh Hóa 2026
14:21' - 24/02/2026
Ông Phạm Văn Chất, Phó Tổng giám đốc Công ty TNHH Lọc hóa dầu Nghi Sơn (NSRP) vừa trao biển tài trợ Học bổng NSRP 2026 trị giá 1,3 tỷ đồng (tương đương 50.000 USD) tới Hội Khuyến học tỉnh Thanh Hóa.
-
Doanh nghiệp
THACO: Hướng mốc doanh thu 180.000 tỷ đồng
11:46' - 24/02/2026
Bước vào năm 2026 – giai đoạn tăng tốc của kế hoạch 5 năm, THACO đặt mục tiêu bứt phá toàn diện về đầu tư, sản xuất kinh doanh và chuyển đổi số, hướng đến doanh thu hợp nhất 180.000 tỷ đồng năm 2027.

Công nhân điện lực Lạng Sơn xử lý sự cố trong đêm