Điện lực miền Nam hướng về miền Trung trong "Tháng tri ân khách hàng"

16:41' - 27/11/2020
BNEWS Trong tháng 12 - tháng tri ân khách hàng, đơn vị triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa với thông điệp “EVNSPC chung tay hướng về đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng do thiên tai, bão lụt năm 2020”.
Tổng Công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) cho biết, trong tháng 12 - tháng tri ân khách hàng, đơn vị triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa với thông điệp “EVNSPC chung tay hướng về đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng do thiên tai, bão lụt năm 2020”.
Hướng tới chào mừng 66 năm ngày truyền thống ngành điện lực Việt Nam 21/12, EVNSPC cùng các công ty điện lực thành viên triển khai nhiều hoạt động hướng đến cộng đồng nhằm tri ân khách hàng trong tháng 12/2020.
Theo đó, các công ty điện lực thành viên phải đảm bảo thực hiện các hoạt động trong kinh doanh - dịch vụ khách hàng theo đúng quy định; đồng thời, đảm bảo thực hiện tốt chức năng nhiệm vụ chính là cung cấp điện ổn định, đầy đủ, liên tục; tinh thần, thái độ phục vụ khách hàng chuyên nghiệp, biết lắng nghe và luôn cầu thị; có trách nhiệm với các hoạt động an sinh xã hội.
Từ đó, EVNSPC hướng đến mục tiêu là doanh nghiệp tận tâm, trách nhiệm trong các hoạt động hỗ trợ người dân vùng lũ, tận dụng tối đa mọi nguồn lực để khôi phục cấp điện cho khách hàng khu vực lũ lụt.
Ông Nguyễn Văn Lý, Phó Tổng giám đốc EVNSPC cho biết, trong các hoạt động an sinh xã hội, hướng về đồng bào miền Trung, EVNSPC phối hợp cùng Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC), Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) để hỗ trợ về kinh phí, vật tư hoặc nhân lực sớm khắc phục các công trình điện hư hỏng, sửa chữa hoặc hỗ trợ kinh phí thay thế hệ thống điện cho trường học, bệnh viện, một số hộ dân nghèo hoặc hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách chịu ảnh hưởng thiên tai năm 2020.
Nhiều hoạt động xã hội cũng được triển khai trong tháng tri ân khách hàng như: Sửa chữa điện, lắp đèn cho các hộ gia đình nghèo có hoàn cảnh khó khăn; tài trợ học bổng, trao sách vở, quà cho một số trường học; thực hiện chương trình “uống nước nhớ nguồn”: tặng quà, sửa chữa điện cho các gia đình Mẹ Việt Nam Anh hùng, các gia đình liệt sĩ có thân nhân (bố, mẹ và con ruột) là cán bộ nhân viên đang công tác trong ngành điện thuộc EVNSPC, ông Lý chia sẻ thêm.
Bên cạnh đó, EVNSPC cũng triển khai các chương trình tri ân khách hàng như: Vệ sinh công nghiệp trạm biến áp cho một số khách hàng trạm chuyên dùng; quay số trúng thưởng khi khách hàng cài đặt ứng dụng chăm sóc khách hàng, Zalo; giải quyết các yêu cầu dịch vụ của khách hàng trong “Tháng tri ân khách hàng” đúng thời gian quy định, không để xảy ra khiếu nại về dịch vụ khách hàng do trách nhiệm của ngành điện.
Ngoài ra, EVNSPC cũng yêu cầu các công ty điện lực chủ động thực hiện các chương trình tri ân khách hàng phù hợp với địa bàn, đối tượng khách hàng của từng đơn vị, đảm bảo tiêu chí tiết kiệm, thiết thực và có sức lan tỏa trong cộng đồng.
Theo EVNSPC, trong cơn bão số 9 vừa qua, Tổng công ty Điện lực miền Nam đã cử 3 nhóm công tác, gồm 92 thành viên từ các công ty điện lực tỉnh là Ninh Thuận, Bình Thuận và Lâm Đồng, đến Quảng Nam, Quảng Ngãi hỗ trợ khắc phục các sự cố lưới điện sau bão số 9.
Các nhóm công tác đã hỗ trợ ngành điện miền Trung vận chuyển, trồng mới 130 trụ điện trung - hạ thế; chỉnh lại 79 trụ điện trung - hạ thế bị nghiêng; căng lại hơn 40 km đường dây trung - hạ thế; thay 135 bộ xà - sứ trung - hạ thế; phát quang cây và sửa chữa 55,15 km lưới trung - hạ thế; phối hợp các đơn vị bạn xử lý sự cố lưới điện tại nhiều vị trí nhánh rẽ vào nhà dân.
Ngoài ra, cán bộ công nhân viên EVNSPC còn quyên góp được gần 4 tỷ đồng để ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục của hậu quả thiên tai, bão lũ vừa qua.../.   

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục