Điện lực miền Nam khẩn trương ứng phó mùa mưa bão

15:34' - 15/06/2021
BNEWS EVNSPC chuẩn bị đầy đủ vật tư, thiết bị, hệ thống thông tin liên lạc và phương tiện đi lại, sẵn sàng xử lý nhanh các hư hỏng và sự cố phát sinh do mưa bão gây ra.

Tổngcông ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) cho biết, tại khu vực miền Nam, thời tiết bắt đầu vào mùa mưa bão. Để chủ động ứng phó với nguy cơ xảy ra sự cố lưới điện, đảm bảo an toàn cho người dân, Tổng công ty vừa chỉ đạo các đơn vị điện lực tại 21 tỉnh, thành phố phía Nam có kế hoạch và thực hiện đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định.

Theo đó, các đơn vị cần chú trọng phòng chống bão, chống ngập úng và chống cháy nổ trong mùa mưa bão; chuẩn bị đầy đủ vật tư, thiết bị, hệ thống thông tin liên lạc và phương tiện đi lại, sẵn sàng xử lý nhanh các hư hỏng và sự cố phát sinh.

EVNSPC cũng đặc biệt lưu ý các đơn vị điện lực địa phương trong đảm bảo điện cho các khu vực quan trọng như: trụ sở cơ quan lãnh đạo của Đảng, nhà nước, Chính phủ, quốc hội tại địa phương; các cơ quan lãnh đạo ở các tỉnh/thành phố, đặc biệt là trụ sở của Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn; các cơ quan phát thanh, truyền hình ở trung ương và địa phương, các bệnh viện, cơ sở sản xuất nước sạch…

EVNSPC cũng sẽ tăng cường kiểm tra, củng cố hệ thống lưới điện, đặc biệt là các trạm biến áp 110 kV và các khu vực xung yếu, đảm bảo cung cấp điện an toàn, liên tục cho khách hàng sử dụng điện; giám sát, thực hiện nghiêm kỷ luật trong công tác vận hành và đảm bảo an toàn lao động, sẵn sàng phòng chống thiên tai, bão lũ.

Ngoài ra, EVNSPC đã yêu cầu các đơn vị điện lực phối hợp với các cơ quan, ban, ngành liên quan, các đơn vị cung cấp dịch vụ viễn thông có treo cáp trên trụ điện thống nhất giải pháp và thời gian xử lý tình trạng mất an toàn dây cáp viễn thông treo trên trụ điện. Đồng thời yêu cầu các doanh nghiệp viễn thông, truyền hình bó gọn cáp, tuân thủ nghiêm về khoảng cách an toàn trong lắp đặt cáp trên trụ điện.

Trong thời gian qua, EVNSPC đã triển khai tốt việc diễn tập các tình huống xử lý sự cố, khôi phục vận hành lưới điện hệ thống, hệ thống thông tin của đơn vị; tăng cường phối hợp các cơ quan chức năng địa phương, cơ quan thông tin tổ chức tuyên truyền, phổ biến rộng rãi các biện pháp an toàn điện khi có thiên tai, mưa bão, an toàn hành lang lưới điện đến người dân khu vực xung quanh.

EVNSPC cũng thường xuyên khuyến cáo khách hàng, người dân tại các tỉnh phía Nam, khi gặp sự cố điện trong mùa mưa bão, cần báo ngay cho Trung tâm chăm sóc khách hàng Điện lực miền Nam theo số 1900.1006 hoặc 1900.9000), hoặc số điện thoại 114 của lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy…/.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục