Điện lực Vĩnh Phúc đẩy nhanh tiến độ các dự án 110kV
Công nhân điện lực Vĩnh Phúc kiểm tra điện. Ảnh: Đức Dũng/BNEWS/TTXVN
Công ty Điện lực Vĩnh Phúc cho biết, để góp phần giảm thiểu tổn thất điện năng, công ty sẽ đẩy nhanh tiến độ các dự án 110kV trên địa bàn tỉnh trong thời điểm cuối năm nay và đầu năm 2019.
Cụ thể, công ty sẽ đẩy nhanh tiến độ lắp máy biến áp T4-110kV trạm E25.10, hoàn thành trong Quý III/2018; đóng điện đường dây và trạm biến áp 110kV Khu công nghiệp Khai Quang trong năm 2018; nâng công suất máy biến áp T1 400MVA trạm 110kV Vĩnh Tường lên 63MVA trong năm 2018Riêng với đường dây và Trạm biến áp 110kV Tam Đảo, Vĩnh Phúc, sẽ được công ty đóng điện vào Quý I/2019.Ngoài ra, PC Vĩnh Phúc cũng đôn đốc Công ty lưới điện cao thế miền Bắc đẩy nhanh tiến độ lắp đặt bù có kháng tại trạm 110kV Hội Hợp để khử sóng hài và lắp bù tại thanh cái C42 tại trạm 110kV Vĩnh Yên để giảm tải máy biến áp T2.Theo PC Vĩnh Phúc, các doanh nghiệp sản xuất sắt tại tỉnh khi vận hành sinh ra sóng hài ảnh hưởng rất lớn đến phương thức cấp điện, vận hành lưới điện, kể cả phân bố phụ tải giữa các máy biến áp trong cùng 1 trạm biến áp 110kV.Hệ thống tụ bù trung áp trên các đường dây cấp điện cho các doanh nghiệp sắt thường xảy ra sự cố do ảnh hưởng của sóng hài gây nổ bình tụ, rơi chì SI,... phải truyền tải lượng công suất rất lớn trên lưới, làm quá tải các máy biến áp 110kV.../.
Tin liên quan
-
Doanh nghiệp
Điện lực miền Bắc giảm thời gian cấp điện cho khách hàng
17:16' - 07/09/2018
Tổng công ty đã tiếp nhận và giải quyết cấp điện mới cho 131 khách hàng trung áp với thời gian bình quân là 6/7 ngày, giảm 1 ngày so với quy định.
-
Doanh nghiệp
Ứng dụng công nghệ để giảm tổn thất điện
14:42' - 31/08/2018
Ứng dụng công nghệ không những giúp doanh nghiệp nhận biết được tổn thất, đo đếm chính xác chỉ số mà còn giúp đưa ra giải pháp tốt nhất để xử lý
-
Doanh nghiệp
Hoàn thành khắc phục sự cố điện do cơn bão số 3 tại Phú Thọ
16:04' - 03/08/2018
Công ty Điện lực Phú Thọ về cơ bản đã hoàn thành việc sửa chữa và khắc phục sự cố, thay thế tạm một số bộ xà, sứ dựng lại các cột bị nghiêng để nhanh chóng cấp điện trở lại.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Apple giảm phí App Store tại Trung Quốc từ ngày 15/3
05:30'
Bắt đầu từ ngày 15/3, phí hoa hồng cho các giao dịch và mua hàng trong ứng dụng App Store sẽ giảm từ 30% xuống còn 25%.
-
Doanh nghiệp
Viettel được định giá thương hiệu viễn thông hàng đầu thế giới
17:34' - 13/03/2026
Theo Brand Finance, Viettel được xếp hạng thương hiệu viễn thông có sức mạnh lớn nhất thế giới năm 2026 với chỉ số BSI đạt 89,9/100, đánh dấu bước bứt phá khi vươn lên vị trí dẫn đầu toàn cầu.
-
Doanh nghiệp
Vietnam Airlines sẽ khai thác đường bay thẳng Hà Nội – Amsterdam từ ngày 16/6 tới
17:34' - 13/03/2026
Vietnam Airlines vừa công bố đường bay thẳng Hà Nội – Amsterdam (Hà Lan) tại sân bay Amsterdam Schiphol, sẽ khai thác đường bay thẳng Hà Nội – Amsterdam từ ngày 16/6 tới.
-
Doanh nghiệp
Công ty Truyền tải điện 3 bảo đảm điện phục vụ bầu cử 2026
15:15' - 13/03/2026
Công ty Truyền tải điện 3 (PTC3) đã kiểm tra vận hành lưới điện, rà soát phương án và triển khai nhiều giải pháp bảo đảm cung cấp điện an toàn, liên tục phục vụ bầu cử 2026.
-
Doanh nghiệp
Amazon rót 5,4 tỷ euro mở rộng hoạt động tại Ba Lan
08:17' - 13/03/2026
Tập đoàn thương mại điện tử Mỹ Amazon dự kiến đầu tư hơn 23 tỷ zloty (khoảng 5,4 tỷ euro) vào Ba Lan trong 3 năm tới, trong bối cảnh kinh tế nước này duy trì đà tăng trưởng được đánh giá là ấn tượng.
-
Doanh nghiệp
Xung đột Trung Đông: Doanh nghiệp sản xuất, vận tải thích ứng với biến động
18:54' - 12/03/2026
Những diễn biến căng thẳng tại khu vực Trung Đông trong thời gian gần đây đang tác động trực tiếp đến thị trường năng lượng và logistics toàn cầu.
-
Doanh nghiệp
Vietnam Airlines bổ sung gần 1.000 chỗ trên đường bay châu Âu
17:50' - 12/03/2026
Việc tăng cường tàu bay thân rộng này giúp bổ sung tải trên các chặng bay giữa Việt Nam và châu Âu, góp phần đáp ứng tốt hơn nhu cầu di chuyển của hành khách.
-
Doanh nghiệp
Thúc giải phóng mặt bằng Dự án đường dây 220kV Thạnh Mỹ - Duy Xuyên
16:03' - 12/03/2026
Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Trần Chí Cường vừa có buổi kiểm tra thực địa và giải quyết các vướng mắc trong bồi thường, giải phóng mặt bằng (GPMB) Dự án đường dây 220kV Thạnh Mỹ - Duy Xuyên.
-
Doanh nghiệp
Ngành điện vào cao điểm trực vận hành phục vụ bầu cử
15:43' - 12/03/2026
Sự kiện bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp diễn ra ngày 15/3. Ngành điện đã triển khai nhiều phương án nhằm bảo đảm cung cấp điện an toàn, ổn định cho các điểm bầu cử trên cả nước.
