BNEWS Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng vừa ký quyết định điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng khu công nghiệp Minh Quang.
Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng vừa ký quyết định điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng khu công nghiệp Minh Quang (huyện Mỹ Hào, tỉnh Hưng Yên) có quy mô 150 ha.
Về tổng vốn đầu tư của Dự án, UBND tỉnh Hưng Yên có trách nhiệm chỉ đạo Ban quản lý các khu công nghiệp tỉnh Hưng Yên phối hợp với các cơ quan liên quan đề nghị Nhà đầu tư xác định chính xác tổng vốn đầu tư của Dự án, đảm bảo phù hợp với diện tích đất thực hiện Dự án. Phó Thủ tướng Chính phủ yêu cầu UBND tỉnh Hưng Yên chỉ đạo Ban quản lý khu công nghiệp tỉnh Hưng Yên yêu cầu Công ty cổ phần VID Hưng Yên tiếp thu ý kiến của Bộ Kế hoạch và Đầu tư và các bộ, ngành liên quan; trên cơ sở đó xem xét việc điều chỉnh Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho Dự án theo quy định của pháp luật, đảm bảo phù hợp với quyết định điều chỉnh chủ trương đầu tư của Thủ tướng Chính phủ; hướng dẫn Công ty cổ phần VID Hưng Yên thực hiện việc ký quỹ theo quy định của pháp luật. UBND tỉnh Hưng Yên có trách nhiệm chỉ đạo Ban quản lý các khu công nghiệp tỉnh Hưng Yên và các cơ quan chức năng của tỉnh giám sát việc góp vốn chủ sở hữu của nhà đầu tư, kể cả trong trường hợp doanh nghiệp chỉ thực hiện một Dự án này; thu hút đầu tư vào khu công nghiệp phải phù hợp với các quy hoạch đã được phê duyệt; thực hiện nghiêm túc và đầy đủ nội dung Báo cáo đánh giá tác động môi trường đã được Bộ Tài nguyên và Môi trường phê duyệt và tuân thủ quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường. UBND tỉnh Hưng Yên có trách nhiệm phối hợp với Công ty cổ phần VID Hưng Yên giải quyết khó khăn trong quá trình thực hiện Dự án, đẩy mạnh thu hút đầu tư vào khu công nghiệp; triển khai phương án đền bù, giải phóng mặt bằng; đảm bảo ổn định đời sống và hỗ trợ việc làm, đào tạo nghề cho người dân bị thu hồi đất; xây dựng phương án thu hồi đất phù hợp với tiến độ thu hút đầu tư của dự án để giảm thiểu tối đa ảnh hưởng đến người dân bị thu hồi đất; nghiên cứu phương án xây dựng nhà ở và các công trình công cộng cho người lao động trong khu công nghiệp. Bộ Tài chính có trách nhiệm hướng dẫn Ban quản lý các khu công nghiệp tỉnh Hưng Yên về các vấn đề liên quan đến việc thực hiện chính sách ưu đãi đầu tư của dự án theo thẩm quyền./.>> Lâm Đồng sáp nhập 2 công ty phát triển hạ tầng khu công nghiệp
- Từ khóa:
- hưng yên
- khu công nghiệp minh quang
Tin liên quan
Làm sao để phân phối các đặc sản Việt về các khu công nghiệp?
Việc đưa hàng Việt Nam chất lượng cao về khu công nghiệp là sự đồng hành của công đoàn, doanh nghiệp và cũng là cầu nối giữa doanh nghiệp và người tiêu dùng, góp phần quảng bá thương hiệu hàng hóa.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt NamKỳ vọng Vân Phong dẫn dắt tăng trưởng cho kinh tế Khánh Hòa
Với vị trí chiến lược, dư địa phát triển lớn và định hướng rõ ràng, Khu kinh tế Vân Phong được tỉnh Khánh Hòa định hướng trở thành cực tăng trưởng chiến lược của tỉnh, hạt nhân kinh tế biển của vùng.
-
Kinh tế Việt NamPhiên họp thứ 5, Ủy ban Thường vụ Quốc hội: Bảo đảm mô hình quản lý hoạt động dầu khí thượng nguồn vận hành thông suốt, hiệu quả
Tiếp tục chương trình Phiên họp thứ 5, chiều 17/8, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về việc giải trình, tiếp thu, chỉnh lý dự thảo Luật Dầu khí (sửa đổi).
-
Kinh tế Việt NamLuật Phát triển đô thị phải mở thêm không gian cho những cực tăng trưởng mới
Sáng 17/8, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về việc giải trình, tiếp thu, chỉnh lý đối với dự thảo Luật Phát triển đô thị.
-
Kinh tế Việt NamPhiên họp thứ 5, Ủy ban Thường vụ Quốc hội: Gỡ tâm lý e ngại, khơi thông nguồn lực nhưng không để lọt vi phạm
Thường trực Ủy ban Kinh tế và Tài chính tán thành việc bổ sung trách nhiệm báo cáo định kỳ và xử lý nghiêm hành vi lợi dụng chính sách.
-
Kinh tế Việt NamTổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm dự khai mạc Chương trình bồi dưỡng, cập nhật kiến thức đối với Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước yêu cầu, lớp học không thể chỉ truyền đạt một chiều, càng không phải để hoàn thành thủ tục theo quy định.
-
Kinh tế Việt NamĐẩy nhanh giải ngân các dự án vùng chuyển dân sông Đà, dự án cấp bách
Tại hội nghị, các đại biểu tập trung làm rõ những khó khăn, vướng mắc trong bố trí vốn, giải ngân, giải phóng mặt bằng, tái định cư và tổ chức thi công; đề xuất giải pháp tháo gỡ đối với từng dự án.
-
Kinh tế Việt NamCao tốc Cao Lãnh - An Hữu tăng tốc về đích cuối năm 2026
Với phương châm “mặt bằng có đến đâu, tổ chức thi công đến đó”, nhà thầu tiếp tục huy động máy móc, thiết bị, nhân lực và kỹ sư để tổ chức thi công cuốn chiếu, tận dụng tối đa thời gian.
-
Kinh tế Việt NamKhông biến hoạt động đại lý ngân hàng thương mại thành “giấy chứng nhận an toàn” cho trái phiếu
Sáng 17/8, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về việc giải trình, tiếp thu, chỉnh lý đối với dự thảo Luật Luật Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Luật Phòng, chống rửa tiền và Luật Các tổ chức tín dụng.
-
Kinh tế Việt NamVietnam Airlines tiếp tục hỗ trợ hành khách có nhu cầu điều chỉnh hành trình sau sự cố tại Đức
Trong thời gian chờ chuyến bay thay thế, hành khách được bố trí nơi lưu trú, ăn uống, đi lại cùng các hỗ trợ cần thiết.











