Điều ít biết về "cặp đôi hoàn hảo" Nam Tào - Bắc Đẩu ở Táo quân 2022

18:43' - 16/01/2022
BNEWS Chương trình “Gặp nhau cuối năm – Táo quân 2022” với nhiều điểm mới đang khiến khán giả tò mò, nhất là trước tin đồn sẽ có nghệ sĩ thay thế cặp đôi Công Lý - Xuân Bắc làm Nam Tào - Bắc Đẩu.

Thông tin từ Trung tâm Sản xuất phim truyền hình Việt Nam (VFC) ngày 16/1 cho biết: “Gặp nhau cuối năm - Táo quân 2022” được phát sóng vào 20 giờ đêm 30 Tết (tức ngày 31/1/2022).
Một phiên bản đầy đủ (uncut) sẽ được đăng tải trên các nền tảng số của Đài truyền hình Việt Nam như VTVGo, VTV Giải trí. Đặc biệt, một series Táo quân tiền truyện, hậu truyện (gồm 6 số) sẽ được ra mắt trên VTVgo bắt đầu từ ngày 27/1/2022, hứa hẹn mang lại nhiều góc nhìn vui nhộn và khác lạ về Táo quân 2022.

 

Năm nay thiên đình có sự góp mặt của nhiều Táo như Kinh tế, Xã hội, Giao thông, Mạng, Giáo dục, Y tế, Nông nghiệp… Tuy nhiên, trong bối cảnh ảnh hưởng của dịch COVID-19, việc báo cáo cũng được điều chỉnh theo quy định giãn cách, tránh tập trung đông người và không phải Táo nào cũng có cơ hội được vào chầu…
Do vậy, các Táo đều tìm cách thay đổi cách thức chầu, tạo ra những bản báo cáo rất sáng tạo, có sự kết hợp giữa quá khứ và hiện tại để gây ấn tượng với Ngọc Hoàng.

Đặc biệt, thời gian qua rộ lên thông tin về việc vắng mặt của "cặp đôi hoàn hảo" nghệ sĩ Công Lý - Xuân Bắc trong vai Nam Tào - Bắc Đẩu. Nhiều đồn đoán về các nhân vật thay thế được đưa ra. 
Cho đến chương trình VTV Kết Nối số mới nhất, những hình ảnh trong một buổi tập của các nghệ sĩ tham gia Táo Quân đã được công bố. 
Và điều đáng chú ý chính là 2 nghệ sĩ trụ cột là NSND Công Lý và NSƯT Xuân Bắc, vốn đảm nhận những vai "nặng cân" Nam Tào và Bắc Đẩu đã không xuất hiện. 
Trong video hậu trường, 2 nhân vật đứng cạnh "Ngọc Hoàng" Quốc Khánh là Trung "Ruồi" và Đỗ Duy Nam. Thường thì vị trí xuất hiện cạnh Ngọc Hoàng, nếu không là các Táo thì có khả năng hai diễn viên trẻ này sẽ vào vai Nam Tào - Bắc Đẩu.

Dựa trên hình ảnh hậu trường, khán giả dự đoán Duy Nam và Trung "Ruồi" có thể đã thay thế hai người anh đi trước để trở thành "cặp đôi hoàn cảnh" cạnh Ngọc Hoàng ở Táo quân 2022.
Điều này hoàn toàn có cơ sở vì Duy Nam và Trung "Ruồi" là hai nam diễn viên trẻ được khán giả yêu mến, có cách diễn hài tự nhiên và cũng dí dỏm không kém Xuân Bắc – Công Lý. 
Hai nam diễn viên trẻ Trung Ruồi và Đỗ Duy Nam từng đảm nhiệm vai diễn Phó Thiên lôi và cũng từng "đóng giả" cặp đôi Nam Tào - Bắc Đẩu ở Táo Quân 2019.
Thêm nữa, Duy Nam và Trung "Ruồi" được đào tạo về diễn xuất chuyên nghiệp. Với việc từng tham gia các vai nhỏ ở Táo quân trước đây, họ có thể cùng các nghệ sĩ gạo cội kết hợp nhuần nhuyễn, tung hứng và đem đến tiếng cười cho khán giả ở Táo quân 2022. 
Hai diễn viên trẻ này cũng đã góp mặt trong một số phim truyền hình ăn khách gần đây như 11 tháng 5 ngày (Trung "Ruồi"), Thương ngày nắng về (Duy Nam)…

Rất nhiều khán giả chia sẻ sự tiếc nuối nếu các nghệ sĩ Công Lý và Xuân Bắc không tham gia Táo quân 2022, nhất là dừng vai Nam Tào – Bắc Đẩu. Vì gần 20 năm qua, hai vai diễn của chương trình này góp phần làm nên thương hiệu cho Táo quân, đồng thời hai nghệ sĩ cũng được khán giả mến mộ gọi là "anh Tào – chị Đẩu". 
Nếu "Bắc Đẩu Công Lý" gây ấn tượng bởi sự đanh đá, chua ngoa, "bốc đồng" và hay soi mói các Táo khác thì "Nam Tào Xuân Bắc "lại mang tới hình ảnh đầy nam tính, bình tĩnh, thâm thúy, là người nghiêm túc bên "Ngọc Hoàng" Quốc Khánh.
Bộ đôi Nam Tào – Bắc Đẩu của Xuân Bắc, Công Lý trở thành một cặp nức tiếng của Thiên đình trong Táo quân. Những màn "cà khịa" và "chặt chém" các Táo khác tạo nên nhiều tiếng cười thâm thúy, góp phần phản ánh sâu sắc thói hư tật xấu, vấn đề nổi cộm trong xã hội mà chương trình hướng tới.
Cách đây ít ngày, mạng xã hội cũng rầm rộ thông tin Duy Khánh, Hậu Hoàng hay Cris Phan sẽ là những nghệ sĩ tham gia vào Táo Quân 2022. Song đến thời điểm hiện tại, các nghệ sĩ lần ê-kíp chương trình vẫn giữ kín nội dung chương trình./. 

>>>Vũ đạo ‘ngoáy mũi’ làm nóng sân khấu “Gặp nhau cuối năm - Táo quân 2022”

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục