Điều kiện cơ cấu lại thời hạn trả nợ, miễn, giảm lãi vay

06:40' - 05/10/2021
BNEWS Theo phản ánh của bà C.L.P (Khánh Hòa), do ảnh hưởng của dịch COVID-19 kéo dài nên một số ngành như điện lực, giáo dục, thuế đều có phương án hỗ trợ cho doanh nghiệp và người dân.

 

Trong khi đó, ngân hàng vẫn định kỳ thông báo phải trả lãi vay trên phương tiện thông tin đại chúng.

Theo ý kiến của bà Phương, dịch bệnh khiến người dân không có việc làm, không có tiền sinh sống thì không có tiền để trả lãi vay cho ngân hàng, khiến cuộc sống càng khó khăn hơn. Bà Phương đề nghị cơ quan chức năng xem xét hỗ trợ doanh nghiệp và người lao động như các ngành khác đang thực hiện.

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam trả lời vấn đề này như sau:

Theo Thông tư số 01/2020/TT-NHNN ngày 13/3/2021 của Ngân hàng Nhà nước quy định về việc tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài cơ cấu lại thời hạn trả nợ, miễn, giảm lãi, phí, giữ nguyên nhóm nợ nhằm hỗ trợ khách hàng chịu ảnh hưởng do dịch COVID-19 (được sửa đổi, bổ sung bởi Thông tư số 03/2021/TT-NHNN; Thông tư số 14/2021/TT-NHNN) đã quy định cụ thể về điều kiện để tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài thực hiện cơ cấu lại thời hạn trả nợ (Điều 4), miễn, giảm lãi phí (Điều 5) cho khách hàng chịu ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Do đó, đề nghị bà P chủ động làm việc với tổ chức tín dụng để được xem xét, cơ cấu lại thời hạn trả nợ, miễn, giảm lãi, phí, theo quy định của Thông tư số 01/2020/TT-NHNN và quy định nội bộ của tổ chức tín dụng./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục