Điều tra vụ tai nạn giao thông liên quan đến Google Maps tại Ấn Độ
Báo Hindustan Times dẫn lời các quan chức cảnh sát cho biết vụ tai nạn xảy ra sáng sớm 24/11 khi nhóm người này đang trên đường đến một đám cưới ở bang Uttar Pradesh. Tài xế đã điều khiển xe ô tô theo hướng dẫn của Google Maps và chiếc xe ô tô đã lao xuống sông Ramganga khi di chuyển trên cây cầu đang được sửa chữa mà không biết.
Cảnh sát đã tiến hành thẩm vấn một quan chức từ Google Maps và các nhân viên của bộ công trình công cộng để làm rõ trách nhiệm của từng bên.
Một người phát ngôn của Google cho biết công ty đã gửi lời chia buồn sâu sắc nhất đến các gia đình nạn nhân, đồng thời cam kết hợp tác chặt chẽ với các cơ quan chức năng và cung cấp thông tin phục vụ điều tra.
Vụ việc xảy ra một năm sau một vụ tai nạn tương tự ở bang Kerala, miền Nam Ấn Độ, trong đó 2 bác sĩ đã thiệt mạng khi chiếc xe chở họ di chuyển theo hướng dẫn của Google Maps và lao xuống sông Periyar.
- Từ khóa :
- Ấn Độ
- tai nạn giao thông
- Google Maps
Tin liên quan
-
Doanh nghiệp
Boeing tránh được vụ kiện tai nạn máy bay tại Ethiopia
10:22' - 12/11/2024
Ngày 11/11, Tập đoàn Boeing (Mỹ) đã đạt được thỏa thuận vào phút chót với gia đình nạn nhân thiệt mạng trong vụ tai nạn máy bay 737 MAX hồi năm 2019, qua đó tránh được phiên tòa dân sự liên bang.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ dành 1 tỷ USD cho các giải pháp hạ tầng giảm tai nạn giao thông
20:26' - 05/09/2024
Bộ Giao thông Vận tải Mỹ sẽ dành 1 tỷ USD cho một loạt dự án nhằm giảm thiểu tai nạn giao thông trong bối cảnh số người tử vong do tai nạn trên đường vẫn cao hơn nhiều so với trước đại dịch COVID-19.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế và pháp luật
Vụ án tham nhũng tại Trung tâm Lý lịch tư pháp quốc gia: Tiền nhận hối lộ lên tới 43 tỉ đồng
18:55'
Theo kết luận của Bộ Công an về vụ án tham nhũng chức vụ tại Trung tâm Lý lịch tư pháp quốc gia, số tiền nhận hối lộ lên tới hơn 43 tỷ đồng để làm dịch vụ giải quyết hơn 55 nghìn hồ sơ.
-
Kinh tế và pháp luật
Công bố nghi phạm vụ đâm dao tại Hà Lan
18:25'
Ngày 29/3, cảnh sát Hà Lan đã công bố thông tin về nghi phạm trong vụ tấn công bằng dao nhằm vào 5 người ở trung tâm thủ đô Amsterdam của nước này trước đó 1 ngày.
-
Kinh tế và pháp luật
Đưa vụ sai phạm thu hồi đất dự án sân bay Long Thành vào diện Ban Chỉ đạo tỉnh Đồng Nai theo dõi
15:54'
Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực (Ban Chỉ đạo) tỉnh Đồng Nai đã quyết định đưa vụ sai phạm thu hồi đất dự án sân bay Long Thành vào diện Ban Chỉ đạo tỉnh Đồng Nai theo dõi.
-
Kinh tế và pháp luật
Mỹ điều tra sự cố rò rỉ thông tin trên ứng dụng Signal
07:00'
Ủy ban Quân lực Thượng viện Mỹ xác nhận đã yêu cầu Bộ Quốc phòng điều tra về cuộc thảo luận của các quan chức cấp cao trong chính quyền của Tổng thống Donald Trump.
-
Kinh tế và pháp luật
Thay đổi quan trọng từ 1/7/2025: Sử dụng số định danh cá nhân thay mã số thuế
15:20' - 28/03/2025
Kể từ ngày 1/7/2025, người nộp thuế, cơ quan quản lý thuế, cơ quan, tổ chức, cá nhân khác có liên quan đến việc sử dụng mã số thuế thực hiện sử dụng số định danh cá nhân thay cho mã số thuế.
-
Kinh tế và pháp luật
Vụ án khai thác cát lậu tại An Giang: Đề nghị tuyên phạt cựu Chủ tịch UBND tỉnh An Giang 9-10 năm tù
18:50' - 27/03/2025
Toà án nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh tiếp tục phiên tòa xét xử sơ thẩm cựu Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Nguyễn Thanh Bình cùng 43 bị cáo trong vụ án khai thác cát lậu...
-
Kinh tế và pháp luật
Cập nhật chính sách bảo hiểm y tế: Người bệnh hưởng lợi ra sao?
16:12' - 27/03/2025
Người bệnh được hưởng 100% mức hưởng khi khám chữa bệnh tại cấp ban đầu trong toàn quốc, 100% mức hưởng khi khám chữa bệnh nội trú tại cấp cơ bản trong toàn quốc.
-
Kinh tế và pháp luật
Danh tính đối tượng bắt cóc bé gái ở Bắc Ninh
13:00' - 27/03/2025
Công an tỉnh Bắc Ninh cho biết đã xác định được đối tượng gây án trong vụ khống chế, bắt cóc cháu bé 9 tuổi làm con tin tại phường Phượng Mao, thị xã Quế Võ.
-
Kinh tế và pháp luật
ECB đối mặt làn sóng thông tin sai lệch về đồng euro kỹ thuật số
07:30' - 27/03/2025
Hiện tại, quyết định chính thức về việc phát hành đồng euro kỹ thuật số vẫn chưa được công bố, và nếu được triển khai, đồng tiền này cũng phải mất nhiều năm nữa mới có thể ra mắt.