Đình chỉ công tác 20 cảnh sát giao thông nghi nhận tiền của người vi phạm
Đình chỉ công tác 20 cảnh sát giao thông nghi nhận tiền của người vi phạm. Ảnh minh họa: BNEWS/TTXVN
Ngày 15/3, liên quan đến thông tin phản ánh nhiều Cảnh sát giao thông Hà Nội trong quá trình xử lý người vi phạm giao thông đã nhận tiền "làm luật", Đại tá Nguyễn Văn Viện, Chánh Văn phòng Công an thành phố Hà Nội cho biết, sau khi xuất hiện clip có nội dung như trên, Giám đốc Công an thành phố đã chỉ đạo các đơn vị xác minh, bước đầu xác nhận có liên quan đến cán bộ, chiến sĩ thuộc Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt (PC67) Công an thành phố Hà Nội.
Giám đốc Công an thành phố Hà Nội vừa ra quyết định đình chỉ công tác của 20 cán bộ, chiến sĩ thuộc các đội cảnh sát giao thông số 3, 5 và 6 có liên quan đến thông tin phản ánh nhận tiền của người vi phạm để làm rõ sự việc, xem xét trách nhiệm.Phòng PC 67 Công an Hà Nội cũng đã tổ chức họp chấn chỉnh chung toàn lực lượng sau những thông tin trên. Công an thành phố Hà Nội cũng bày tỏ mong muốn người dân tiếp tục tham gia đóng góp, phát hiện tiêu cực của cảnh sát giao thông để xây dựng lực lượng trong sạch vững mạnh, đồng thời khuyến cáo người dân chấp hành quy định về trật tự an toàn giao thông và quyết định xử phạt của lực lượng chức năng.
Đại tá Đào Vịnh Thắng, Trưởng Phòng PC 67 Công an thành phố Hà Nội cho biết, các đơn vị chức năng của Công an thành phố đã thành lập tổ công tác để kiểm tra nội dung clip cũng như thông tin phản ánh.Tất cả các tổ công tác xuất hiện trong clip phản ánh đều phải làm việc, xem xét vai trò, trách nhiệm từng cán bộ, chiến sĩ cũng như trách nhiệm của chỉ huy các đội cảnh sát giao thông số 3, 5 và 6.
Trước đó như TTXVN đưa tin, sáng 13/3, trên báo Tiền phong có một clip với nội dung hơn 7 phút ghi hình Cảnh sát giao thông Hà Nội lập chốt kiểm soát ở cầu Đuống (huyện Gia Lâm), đường Thái Hà giao với Hoàng Cầu mới (quận Đống Đa), ngã tư đường Nguyễn Phong Sắc giao với Trần Quốc Hoàn (quận Cầu Giấy).Trong clip có các hình ảnh thể hiện nghi vấn những Cảnh sát giao thông này “làm luật” người vi phạm giao thông bằng việc nhận tiền rồi cho đi mà không lập biên bản.
Sau khi clip, thông tin trên được đăng tải, chiều 13/3, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã giao Giám đốc Công an thành phố kiểm tra, làm rõ thông tin báo nêu; xử lý nghiêm các vi phạm (nếu có); báo cáo Thành ủy, UBND thành phố trước ngày 20/3/2018, đồng thời thông tin trả lời báo chí theo quy định./.Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Hà Nội: Tạm đình chỉ công tác cảnh sát giao thông nghi nhận tiền của người vi phạm
17:53' - 13/03/2018
Công an thành phố Hà Nội cho biết, đơn vị đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác đối với những cán bộ, chiến sỹ Cảnh sát giao thông có mặt trong clip nghi nhận tiền của người vi phạm.
-
Kinh tế và pháp luật
Tp Hồ Chí Minh: Tạm giữ đối tượng gây tai nạn khiến Cảnh sát giao thông chấn thương nặng
16:50' - 12/03/2018
Vào khoảng 23 giờ 30 phút ngày 11/3, trong khi làm nhiệm vụ, một chiến sỹ Cảnh sát giao thông, Công an Thành phố Hồ Chí Minh đã bị xe đâm nguy kịch.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế và pháp luật
Lừa đảo mang thai hộ để chiếm đoạt tiền tỷ của người hiếm muộn
17:56' - 25/11/2025
Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đã tuyên án phạt bị cáo Phạm Thị Phượng (sinh năm 1996, trú tại thôn Xa Thư, xã Quảng Bình, tỉnh Thanh Hóa) 14 năm tù về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.
-
Kinh tế và pháp luật
Hàn Quốc triệt phá nhóm tội phạm cho người nước ngoài vay nặng lãi
20:33' - 24/11/2025
Cơ quan Cảnh sát thành phố Busan cho biết 3 người bị tạm giam và 3 người bị khởi tố không giam giữ, với các cáo buộc gồm lừa đảo và vi phạm Luật đăng ký kinh doanh tín dụng.
-
Kinh tế và pháp luật
Nghệ An “nóng” thực trạng bẫy, bắt chim hoang dã, chim di cư
19:12' - 24/11/2025
Hơn 1 tháng nay, tại các xã ven biển tỉnh Nghệ An, người dân thi nhau ồ ạt bẫy, bắt các loại chim hoang dã, chim di cư.
-
Kinh tế và pháp luật
Lâm Đồng triệu tập, xử lý 6 trường hợp đưa tin sai sự thật về thiên tai trên mạng xã hội
12:53' - 24/11/2025
Ngày 24/11, Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết đã mời 6 trường hợp đến làm việc vì đã thông tin sai sự thật về tình hình thiên tai, gây hoang mang trong dư luận xã hội.
-
Kinh tế và pháp luật
Các nhà máy sản xuất chip của Nhật Bản tăng cường đảm bảo an ninh mạng
11:10' - 24/11/2025
Các nhà máy bán dẫn được tự động hóa cao và sử dụng nhiều loại thiết bị tiên tiến. Một số chuyên gia cho rằng chúng cần những biện pháp an ninh toàn diện hơn so với các ngành công nghiệp khác.
-
Kinh tế và pháp luật
Một số chính sách mới có hiệu lực từ 1/12/2025
10:13' - 24/11/2025
Khoản nợ được xử lý trong hoạt động của công ty quản lý nợ; Tiêu chí xác định vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2026-2030... là những chính sách mới có hiệu lực từ 1/12/2025.
-
Kinh tế và pháp luật
Hàn Quốc kích hoạt hệ thống chặn khẩn cấp cuộc gọi lừa đảo
09:39' - 23/11/2025
Hệ thống “chặn khẩn cấp” các số điện thoại bị sử dụng cho hành vi lừa đảo tại Hàn Quốc sẽ bắt đầu được triển khai từ ngày 24/11, cho phép ngăn chặn trong vòng 10 phút kể từ khi tiếp nhận báo cáo.
-
Kinh tế và pháp luật
Giải pháp tổng thể của Nga chống lừa đảo trên mạng
07:00' - 23/11/2025
Theo phóng viên TTXVN tại Moskva, cuộc chiến chống gian lận qua điện thoại và trực tuyến ở Nga đang trở nên đa chiều.
-
Kinh tế và pháp luật
Tạm giữ đối tượng có 2 tiền án vô cớ đâm thai phụ trọng thương
19:03' - 22/11/2025
Công an xã Phong Điền, thành phố Cần Thơ cho biết, đơn vị đang tạm giữ hình sự đối tượng Ngô Hoàng Phương (sinh năm 1997, trú tại xã Trường Xuân) để điều tra hành vi “Cố ý gây thương tích”.
