Đình chỉ một điểm thi tốt nghiệp THPT vì liên quan đến dịch COVID-19

10:06' - 08/07/2021
BNEWS Sáng 8/7, lãnh đạo UBND huyện Lấp Vò (Đồng Tháp) xác nhận đã cho tạm dừng thi ở điểm thi Trường Trung học phổ thông Lấp Vò 3 kể từ 0 giờ ngày 8/7 vì có liên quan đến dịch COVID-19.

Tại điểm thi nêu trên có 257 thí sinh đăng ký dự thi, trong đợt 1 chỉ có 232 thí dự thi, còn lại thi đợt 2. Trong buổi sáng 7/7, có 100% thí sinh dự thi môn Ngữ Văn; buổi chiều, môn Toán có 213 thí sinh dự thi.
Ngày 7/7, ngành chức năng truy vết ca dương tính với SARS-CoV-2 của một công nhân tại Xí nghiệp may 6, phát hiện một thí sinh của điểm thi nêu trên đã tiếp xúc gần nên tiến hành test nhanh và cho kết quả dương tính.

Ngay trong buổi thi môn Toán, Ban Chỉ đạo Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2021 của tỉnh đã thống nhất cho dừng đợt thi ngày 7 - 8/7 đối với 19 thí sinh và các giáo viên làm nhiệm vụ coi thi tại phòng thi (các thí sinh này sẽ được dự thi đợt 2 theo quy định do có liên quan đến dịch bệnh COVID-19).

Đồng thời, nhân viên y tế đã test nhanh tất cả cán bộ coi thi và thí sinh dự thi. Kết quả, tất cả đều âm tính với SARS-CoV-2.
Tối 7/7, Giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Đồng Tháp Nguyễn Thúy Hà, Phó trưởng Ban Chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2021 tỉnh này đã ký thông báo hỏa tốc về việc đình chỉ công tác tổ chức coi thi kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2021 tại điểm thi Trường Trung học phổ thông Lấp Vò 3 kể từ 0 giờ ngày 8/7 do ảnh hưởng của yếu tố dịch bệnh COVID-19 ở mức độ nguy hiểm.
Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Đồng Tháp cũng đã giao Trưởng điểm thi Trường Trung học phổ thông Lấp Vò 3 thông báo khẩn bằng hình thức phù hợp cho thí sinh, phụ huynh và những người có liên quan.

Sau khi bàn giao bài thi môn Ngữ văn và Toán cùng các tài liệu khác, điểm thi này phải tổ chức niêm phong toàn bộ cơ sở vật chất, hồ sơ có liên quan đến việc tổ chức kỳ thi, bàn giao lại cho hiệu trưởng Trường Trung học phổ thông Lấp Vò 3 quản lý...

Ban in sao đề thi cũng sẽ không giao đề thi các môn thi ngày 8/7 cho điểm thi này. Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh chỉ đạo ban thư ký của hội đồng thi thực hiện biện pháp khử khuẩn, đảm bảo an toàn đối với bài thi, tài liệu thi môn Ngữ văn và Toán của điểm thi.
Thông tin từ UBND tỉnh Đồng Tháp, do ảnh hưởng của dịch COVID-19 nên kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm nay trên địa bàn tỉnh chia thành 2 đợt.

Trong đợt 1 có 23 điểm thi thuộc thành phố Cao Lãnh, thành phố Hồng Ngự và các huyện: Cao Lãnh (trừ xã Bình Thạnh), Tháp Mười, Tam Nông, Thanh Bình, Tân Hồng, Hồng Ngự. Các thí sinh tại thành phố Sa Đéc, huyện Châu Thành, Lai Vung và xã Bình Thạnh (huyện Cao Lãnh) và một số thí sinh có liên quan đến dịch COVID-19 sẽ thi vào đợt 2.
Theo thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh, từ 18 giờ ngày 7/7 đến 6 giờ ngày 8/7, Đồng Tháp phát hiện thêm 60 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

Trong đó, 5 trường hợp trong khu vực cách ly Xí nghiệp May 6; 16 trường hợp tại các khu cách ly tại thành phố Sa Đéc; 39 trường hợp trong khu vực phong tỏa ở huyện Châu Thành. 

Tính từ ngày 24/6 đến 6 giờ sáng 8/7, Đồng Tháp có 422 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục