Cần Thơ tạm dừng hoạt động bến đò qua Đồng Tháp

18:38' - 02/07/2021
BNEWS Bắt đầu từ 0 giờ ngày 2/7, thành phố Cần Thơ tạm dừng hoạt động vận tải hành khách tại các bến khách ngang sông liên tỉnh Cần Thơ - Đồng Tháp và ngược lại.

Sở Giao thông Vận tải thành phố Cần Thơ vừa có Thông báo số 1760/TB-SGTVT về việc tạm dừng hoạt động vận tải hành khách tại các bến khách ngang sông liên tỉnh Cần Thơ - Đồng Tháp và ngược lại trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19.
Theo đó, bắt đầu từ 0 giờ ngày 2/7, thành phố Cần Thơ tạm dừng hoạt động vận tải hành khách tại các bến khách ngang sông liên tỉnh Cần Thơ - Đồng Tháp và ngược lại, cụ thể như sau: Thới An - Phong Hòa, Bằng Tăng - Cái Dứa, Bà Góa - Vĩnh Thới, Tân Lộc - Tân Thành, Tân Lộc - Cái Đôi; Bò Ót - Định An.

Trừ các trường hợp đặc biệt vì lý do công vụ và các trường hợp cung cấp lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cần thiết, chuyên chở nguyên vật liệu sản xuất; xe hỗ trợ vận chuyển người dân đi khám chữa bệnh, chở bệnh đi cấp cứu.
Liên quan đến việc này, phát biểu tại buổi họp báo thường kỳ quý 2 năm 2021 do UBND thành phố Cần Thơ tổ chức ngày 2/7, Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ Trần Việt Trường cho biết, dịch COVID-19 diễn biến ngày càng phức tạp, các tỉnh xung quanh Cần Thơ như An Giang, Đồng Tháp đã có ca nhiễm ngoài cộng đồng, nếu thành phố chủ quan, lơ là, mất cảnh giác thì sẽ có trường hợp lây nhiễm cộng đồng ngay.

Theo ông Trần Việt Trường, trên các tuyến đường thủy giữa Cần Thơ với các địa phương giáp ranh, người dân qua lại lao động rất nhiều. Để giải quyết vấn đề này, Cần Thơ đã có giải pháp tức thời là cho lao động ngoài tỉnh đến Cần Thơ làm việc ở trọ lại tại các nhà trọ ở các quận Ô Môn, Thốt Nốt… để kiểm tra, kiểm soát, khỏi để người dân qua lại trong thời điểm dịch đang bùng phát, nhằm đảm bảo công ăn việc làm cho người dân.
Cũng theo người đừng đầu chính quyền thành phố Cần Thơ, về giải pháp thời gian tới, địa phương sẽ tiếp tục thực hiện theo phương châm "phòng thủ bên ngoài, tấn công bên trong", tiếp tục siết chặt các chốt ra, vào thành phố cả đường bộ lẫn đường thủy "làm sao hạn chế thấp nhất các trường hợp lây nhiễm cộng đồng mà đi lọt qua các trạm kiểm soát để vào thành phố", ông Trần Việt Trường nói.

Bên cạnh việc tạm dừng hoạt động các bến đò, phà liên tỉnh sang Đồng Tháp, Sở Giao thông Vận tải thành phố Cần Thơ đề nghị UBND các quận Ô Môn, Thốt Nốt phối hợp với Sở và các đơn vị chức năng có liên quan kiểm tra, giám sát việc tạm dừng hoạt động vận chuyển hành khách tại các bến khách ngang sông thuộc địa bàn quản lý.
Đồng thời, Sở Giao thông Vận tải cũng đề nghị các đơn vị kinh doanh vận tải hành khách tại các bến khách ngang sông liên tỉnh từ Cần Thơ - Đồng Tháp và ngược lại thông tin kịp thời cho hành khách về việc tạm dừng hoạt động vận chuyển hành khách để thực hiện phòng chống dịch COVID-19.
Thanh tra Sở Giao thông vận tải, Cảng vụ đường thủy nội địa phối hợp với các lực lượng chức năng và đơn vị có liên quan tăng cường kiểm tra, nhắc nhở và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm liên quan đến phương án phòng, chống dịch COVID-19./.

>>Cần Thơ cấp phép cho 16 đơn vị xét nghiệm COVID-19


Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục