Đình chỉ xét xử “giang hồ mạng” Phú Lê

16:27' - 12/12/2020
BNEWS Ngày 12/12, Tòa án nhân dân huyện Đan Phượng (Hà Nội) cho biết đã ra Quyết định số 04/2020/HSST-QĐ đình chỉ giải quyết vụ án liên quan tới Lê Văn Phú (tức Phú Lê).

Lê Văn Phú sinh năm 1980, trú tại phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân, Hà Nội; thường được gọi là "giang hồ mạng" Phú Lê bị Viện Kiểm sát nhân dân huyện Đan Phượng truy tố về tội "Cố ý gây thương tích" theo quy định tại Điều 134, khoản 1, điểm a, i – Bộ luật Hình sự năm 2015.
Trong vụ án này, ngoài Phú "Lê" còn có 2 đối tượng là Hoàng Văn Thụy (sinh năm 1995, trú tại xã Kiên Thành, huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái), Trần Văn Tư (sinh năm 1988, trú tại xã An Ninh, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình) cùng bị Viện Kiểm sát nhân dân huyện Đan Phượng truy tố về tội danh nêu trên.
Theo thẩm phán Doãn Văn Tuyến (Chánh án Tòa án nhân dân huyện Đan Phượng) cho biết, việc Tòa án ra quyết định đình chỉ giải quyết vụ án này là do trước đó, bị hại trong vụ án là bà Nguyễn Thị Nga (sinh năm 1951, trú tại xã Hồng Hà, huyện Đan Phượng, Hà Nội) đã trực tiếp đến Tòa án rút đơn yêu cầu khởi tố và đề nghị Tòa án đình chỉ việc đưa ra xét xử 3 bị cáo trong vụ án này.
Tòa án nhân dân huyện Đan Phượng đã kiểm tra việc rút đơn của bà Nga là hoàn toàn tự nguyện và đúng quy định pháp luật. Căn cứ theo quy định tại Điều 155 và Điều 282 – Bộ luật Tố tụng Hình sự năm 2015, Tòa án nhân dân huyện Đan Phượng đã ra quyết định đình chỉ giải quyết vụ án này.
Trước đó, hai bên bị cáo và bị hại trong vụ án đã đạt được thỏa thuận về mức bồi thường dân sự. Việc bồi thường này được ghi rõ trong biên bản thỏa thuận.
Theo cáo trạng của Viện Kiểm sát nhân dân huyện Đan Phượng, Lê Văn Phú chung sống như vợ chồng với Lã Thúy Kiều (sinh năm 1985, trú tại phường Cầu Dền, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội). Cả hai thường xuyên livestream lôi kéo các đối tượng tụ tập, ăn uống, khoe khoang hình ảnh trên mạng xã hội, dẫn đến việc mâu thuẫn, chửi bới với một số đối tượng khác.

Cuối tháng 7, đầu tháng 8/2020, Lã Thúy Kiều và Trần Thị Đào (tên gọi khác là Đào "Chi Lê", sinh năm 1990, trú tại xã Hồng Hà, huyện Đan Phượng, Hà Nội) phát sinh mâu thuẫn trong việc bán hàng online. Kiều và Đào nhiều lần quay video, chửi bới, thách thức và hẹn nhau để giải quyết mâu thuẫn. Có lần Kiều đã tìm đến nơi ở của Đào, nhưng không gặp được Đào.
Khoảng 9 giờ ngày 2/8/2020, Lê Văn Phú và Lã Thúy Kiều gọi điện cho Trần Thị Đào hẹn gặp nhau tại UBND xã Dục Tú (huyện Đông Anh, Hà Nội) để giải quyết dứt điểm mâu thuẫn.

Tối 2/8/2020, Phú, Kiều bảo một số đối tượng là bạn quen biết ngoài xã hội đến khu vực UBND xã Dục Tú (huyện Đông Anh, Hà Nội) để gặp Đào giải quyết mâu thuẫn, trong đó có Hoàng Văn Thụy và Trần Văn Tư.

Khi đến gần khu vực trên, thấy rất đông các đối tượng xăm trổ (là "đàn em" của Phú), lo sợ bị đánh nên Đào không ra mặt mà bỏ về.
Do không gặp được Đào nên tất cả về khu vực hồ Đền Lừ (quận Hoàng Mai, Hà Nội) để ăn uống cùng Phú và Kiều. Trong lúc ngồi ăn, Thụy nói với Phú: "Mai em xuống nhà Đào ở Đan Phượng để tìm đánh nó, nếu không gặp được Đào thì em sẽ đánh mẹ và dì nó". Nghe xong, Phú đồng ý và bảo nếu đánh thì tránh phần đầu ra, chỉ đánh vào tay chân thôi, rồi bảo Thụy gọi điện rủ Tư đi cùng.
Khoảng 11 giờ 30 phút ngày 3/8/2020, Tư điều khiển xe máy chở Thụy đến nhà Đào ở xã Hồng Hà (huyện Đan Phượng), Thụy đã dùng tuýp sắt đánh vào chân bà Nguyễn Thị Bé (dì ruột của Đào) và Nguyễn Thị Nga (mẹ của Đào). Hậu quả làm bà Nga bị thương tích, tổn hại 1% sức khỏe./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục