Định giá doanh nghiệp của Sorae tăng lên 4,3 tỷ USD

08:30' - 22/09/2021
BNEWS Định giá của Công ty khởi nghiệp (startup) trò chơi của Pháp Sorare đã tăng lên 4,3 tỷ USD với sản phẩm kinh doanh thời thượng là các nhãn dán bóng đá ảo.

Công ty khởi nghiệp (startup) trò chơi của Pháp Sorare tuyên bố đã huy động được số tiền đầu tư kỷ lục lên tới 680 triệu USD, qua đó nâng mức định giá của mình lên con số ngất ngưởng 4,3 tỷ USD với sản phẩm kinh doanh thời thượng là các nhãn dán bóng đá ảo.

Số tiền huy động trong một vòng gây quỹ tư nhân nói trên đã xô đổ mọi kỷ lục gọi vốn trước đó, đồng thời đưa công ty mới ra mắt 3 năm này trở thành startup giá trị nhất ở Pháp.

Nhà đồng sáng lập Sorare, ông Nicolas Julia, nhấn mạnh: “Tham vọng của chúng tôi là trở thành công ty đầu tiên tập trung vào lĩnh vực giải trí thể thao. Khoản đầu tư lớn này sẽ cho phép chúng tôi tập trung vào sản phẩm của mình trước khi có thể lên niêm yết trên sàn chứng khoán trong một vài năm tới.”

Sản phẩm trò chơi Sorare của startup này sử dụng công nghệ chuỗi khối (blockchain) cho phép người dùng mua và bán hình ảnh của các cầu thủ bóng đá, mà giá trị của chúng thay đổi linh hoạt phù hợp với phong độ thi đấu của chính các cầu thủ thể hiện qua mỗi trận đấu tại các câu lạc bộ hoặc trong màu áo đội tuyển quốc gia ngoài đời thực.

Trò chơi này là sự kết hợp giữa trào lưu sưu tập nhãn dán bóng đá đã khá lỗi thời với các trò chơi quản lý bóng đá trực tuyến và giao dịch thị trường chứng khoán.

Trong trò này, các ngôi sao bóng đá chuyên nghiệp Gerard Pique, Rio Ferdinand, Antoine Griezmann và Cesar Azpilicueta là những cổ đông nhỏ, trong khi các nhà đầu tư có gia thế "khủng", đa số là các quỹ đầu tư mạo hiểm chuyên biệt như Atomico hoặc Bessemer.

Kể từ khi trình làng năm 2018 tại Paris đến nay, công ty khởi nghiệp Sorare đã có được khoảng 250.000 tài khoản người chơi./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục