Nhà sản xuất lọ đựng vaccine Stevanato được định giá 5 tỷ USD khi IPO tại Mỹ

16:05' - 17/07/2021
BNEWS Mặc dù IPO với giá cổ phiếu giảm mạnh nhưng nhà sản xuất lọ thủy tinh trữ thuốc lớn thứ hai thế giới Stevanato Group S.p.A. của Italy vẫn được định giá 5 tỷ USD.
Tập đoàn Stevanato Group S.p.A. của Italy đã chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) không mấy ấn tượng tại Sàn giao dịch chứng khoán New York khi giá cổ phiếu giảm, với định giá nhà sản xuất lọ thủy tinh trữ thuốc lớn thứ hai thế giới này ở mức 5 tỷ USD.
Giá cổ phiếu của Stevanato giảm 20%, xuống 16,65 USD khi mở cửa phiên 16/7.
Tập đoàn này đã phát hành 32 triệu cổ phiếu, với mức giá ở giới hạn dưới trong khoảng mục tiêu 21-24 USD/cổ phiếu.
Nhà sản xuất lọ đựng vaccine ngừa COVID-19 và các sản phẩm y tế khác đã huy động được 672 triệu USD khi IPO vào ngày 15/7.
Chủ tịch Hội đồng quản trị Stevanato, Franco Stevanato, cho rằng IPO là cách tốt nhất để huy động nguồn tài chính và phần lớn số tiền huy động được sẽ được đầu tư cho các nhà máy mới, bao gồm một nhà máy ở Ấn Độ và một nhà máy ở Trung Quốc.
Theo ước tính của Stevanato, nhu cầu với các sản phẩm và dịch vụ của tập đoàn này tăng nhờ đại dịch. Tập đoàn này cung cấp lọ đựng cho khoảng 90% các dự án vaccine ngừa COVID-19 hiện nay.
Phần lớn doanh thu của tập đoàn là từ phân khúc các giải pháp chẩn đoán và y sinh, với các sản phẩm như ống tiêm, các hệ thống vận chuyển thuốc cùng với các sản phẩm khác.
Stevanato hiện có hơn 700 triệu khách hàng, trong đó có 41 trong số 50 hãng dược hàng đầu./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục