Disney tăng phí sử dụng ESPN+
Disney cho biết phí hàng tháng sẽ tăng thêm 1 USD lên 6,99 USD, trong khi gói hàng năm sẽ tăng hơn 10 USD lên 69,99 USD. Hiện ESPN+ có khoảng 14 triệu người đăng ký sử dụng.
ESPN+ đã ký hợp đồng độc quyền phát sóng trực tiếp Giải Bóng đá Vô địch Quốc gia Tây Ban Nha (La Liga) từ tháng Tám và giải golf PGA Tour Live mùa giải tiếp theo, khi Disney đặt cược vào sự gia tăng trở lại của các hoạt động thể thao trực tiếp sau thời gian tạm lắng do đại dịch COVID-19 gây ra.
Trong khi đó, phí cho những thuê bao đăng ký gói sử dụng tất cả các dịch vụ phát trực tuyến của Disney, bao gồm Hulu và Disney+, sẽ được giữ nguyên.
Bộ phim bom tấn "Black Widow" của Disney và Marvel, khởi chiếu đồng thời tại các rạp và trên dịch vụ phát trực tuyến Disney+ trong tháng này, đã giúp thu về 80 triệu USD trong tuần đầu tiên và 60 triệu USD trên Disney+.
Hồi tháng Năm Walt Disney Co công bố số liệu cho thấy lợi nhuận quý II tài khóa 2020/21 (kết thúc vào ngày 3/4) đã vượt dự đoán, nhưng dịch vụ phát trực tuyến của “ông lớn” này lại tăng trưởng dưới mức kỳ vọng, sau khi hút khách mạnh mẽ trong giai đoạn trước của đại dịch COVID-19.
Tổng doanh thu của Disney trong quý II tài khóa 2020/21 đã giảm 13% xuống 15,61 tỷ USD, thấp hơn đôi chút so với dự đoán 15,87 tỷ USD của giới phân tích.
Trong khi đó, lợi nhuận ròng từ các mảng còn hoạt động tăng từ 468 triệu USD, hay 26 xu Mỹ/cổ phiếu trong quý II tài khóa trước lên 912 triệu USD, hay 50 xu Mỹ/cổ phiếu.
Disney đang tập trung vào việc xây dựng nhanh chóng dịch vụ phát trực tuyến Disney+ để cạnh tranh với Netflix In, trong bối cảnh khán giả không còn ưa chuộng truyền hình cáp./.
Tin liên quan
-
Chuyển động DN
Hãng hàng không mới thay thế Alitalia đi vào hoạt động từ tháng 10
10:13' - 16/07/2021
Ngày 15/7, Italy thông báo đạt thỏa thuận với Ủy ban châu Âu (EC) về việc thành lập và vận hành một hãng hàng không mới, thay thế hãng hàng không Alitalia đang gặp khó khăn.
-
Chuyển động DN
Công ty khởi nghiệp xe tự hành Aurora chuẩn bị IPO
09:21' - 16/07/2021
Công ty về xe tự hành Aurora hôm 15/7 thông báo đang cân nhắc một cách thức ít phổ biến để chuẩn bị cho đợt mở bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) dự kiến trị giá 13 tỷ USD.
-
Chuyển động DN
Sản lượng vàng của Barrick Gold sụt giảm trong quý II/2021
07:41' - 16/07/2021
Sản lượng vàng quý II/2021 của Barrick Gold Corp đã giảm 5,4% so với quý trước, do kế hoạch ngừng hoạt động để bảo trì tại mỏ Nevada Gold Mine (Mỹ) và Pueblo Viejo tại Cộng hòa Dominica.
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DN
Vietnam Airlines điều chỉnh kế hoạch bay do đình công tại sân bay Frankfurt
22:25' - 24/03/2023
Do ảnh hưởng từ hoạt động đình công tại sân bay Frankfurt, Vietnam Airlines điều chỉnh lùi giờ khởi hành của các chuyến bay đến, đi từ Frankfurt.
-
Chuyển động DN
Giá trị nhận thức về tính bền vững của Viettel đạt 1,051 tỷ USD
21:25' - 24/03/2023
Tập đoàn Viettel xếp hạng thứ 137 trên thế giới và là doanh nghiệp Việt Nam duy nhất nằm vào trong danh sách báo cáo về chỉ số nhận thức về tính bền vững giá trị nhất trên thế giới.
-
Chuyển động DN
Quan tâm hơn nữa vai trò, trách nhiệm người đại diện phần vốn của EVN tại doanh nghiệp
21:21' - 24/03/2023
Theo Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) việc cử người đại diện, quản lý người đại diện phần vốn của EVN và các đơn vị ở các công ty cổ phần đã đảm bảo tuân thủ các quy định của pháp luật, của EVN.
-
Chuyển động DN
Học tập kinh nghiệm vận hành hệ thống điện và phát triển điện gió từ Vương quốc Anh
20:29' - 24/03/2023
Đại diện cán bộ Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) do ông Bùi Văn Kiên, Phó Tổng Giám đốc dẫn đầu đã tham gia đoàn công tác của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) làm việc ở Vương Quốc Anh.
-
Chuyển động DN
Tập đoàn Xinxing (Trung Quốc) sẽ thành lập nhà máy 2 tỷ USD tại Ai Cập
08:56' - 24/03/2023
Tập đoàn sản xuất ống gang dẻo Xinxing của Trung Quốc dự kiến đầu tư 2 tỷ USD thành lập nhà máy sản xuất thép và ống gang tại Khu hợp tác kinh tế và thương mại TEDA Trung Quốc-Ai Cập.
-
Chuyển động DN
ANA nối lại đường bay Tokyo đến Bắc Kinh và Thượng Hải từ tháng tới
08:14' - 24/03/2023
Hãng hàng không ANA Holdings Inc. sẽ nối lại các chuyến bay đến Bắc Kinh và Thượng Hải (Trung Quốc) từ sân bay Haneda của Tokyo vào tháng 4/2023 sau khoảng ba năm gián đoạn hoạt động do dịch COVID-19.
-
Chuyển động DN
Tetra Pak Bình Dương thực hiện cam kết giảm phát thải khí nhà kính
19:18' - 23/03/2023
Ngày 23/3, Nhà máy sản xuất hộp giấy đựng đồ uống của Tetra Pak tại Bình Dương đã hoàn thành việc lắp đặt các tấm năng lượng mặt trời trên diện tích gần 5.900m2 sau 6 tháng thi công.
-
Chuyển động DN
Công bố nhãn hiệu tập thể Dược liệu Nghĩa Trai
18:23' - 23/03/2023
Chiều 23/3, các sản phẩm dược liệu của thôn Nghĩa Trai thuộc xã Tân Quang, huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên chính thức được công nhận nhãn hiệu tập thể “Dược liệu Nghĩa Trai”.
-
Chuyển động DN
EVN làm việc với Tổ chức Hợp tác Phát triển Đức (GIZ)
09:59' - 23/03/2023
EVN mong muốn GIZ sẽ hỗ trợ Tập đoàn Điện lực Việt Nam nhiều hơn nữa trong việc dự báo và tích hợp nguồn năng lượng tái tạo trong hệ thống điện.