Đoàn cán bộ Tạp chí Cộng sản thăm và làm việc tại Canada

22:25' - 27/07/2019
BNEWS Từ ngày từ 22 - 26/7, đoàn cán bộ Tạp chí Cộng sản thăm và làm việc tại Canada, tìm hiểu về vai trò của các đảng chính trị và sự phát triển của báo chí Canada trong hệ sinh thái truyền thông số.

Đoàn làm việc với đại diện Việt kiều tiêu biểu tại Tổng Lãnh sự quán tại Vancouver. Ảnh: Việt Dũng- TTXVN 

Trong các ngày từ 22  - 26/7, đoàn cán bộ Tạp chí Cộng sản, do Phó Giáo sư, Tiến sĩ Vũ Văn Hà – Phó Tổng Biên tập dẫn đầu, đã thăm và làm việc tại Canada, tìm hiểu về vai trò của các đảng chính trị và sự phát triển của báo chí Canada trong hệ sinh thái truyền thông số hiện nay. 

  Theo phóng viên TTXVN tại Canada, đoàn đã làm việc với lãnh đạo Đảng Marxist Leninist, Đảng Cộng sản về các vấn đề liên quan đến quá trình thành lập, phát triển của các đảng trong điều kiện hiện nay, phương hướng hoạt động trong thời gian tới, đặc biệt là sự tham gia vào cuộc bầu cử Canada năm 2019. Các đảng cũng giới thiệu, trao đổi về tình hình hoạt động báo chí của các đảng kể từ khi thành lập đến nay, cũng như mục tiêu, phương hướng trong thời gian tới.

  Đoàn công tác của Tạp chí Cộng sản cũng thăm, làm việc với Đài Truyền hình Ontario (TVO), trao đổi về những vấn đề chuyên môn liên quan đến khó khăn mà truyền hình nói riêng, báo chí nói chung đang phải đối mặt hiện nay, cũng như các vấn đề nghiệp vụ, đặc biệt là việc tổ chức các chương trình chuyên đề chuyên sâu…

 Tại các buổi làm việc với Giáo sư Colin MacKenzie, Đại học Toronto, và Giáo sứ Antoine Char, Đại học Quebec, và là những nhà nghiên cứu báo chí có nhiều năm kinh nghiệm, đoàn công tác của Tạp chí Cộng sản cũng đề cập, trao đổi về nhiều vấn đề chuyên môn, nghiệp vụ của nghề báo trong kỷ nguyên số, đặc biệt là việc báo chí phải đối mặt với những khó khăn kể từ khi Internet xuất hiện. Các giáo sư báo chí Canada đều cho rằng, báo chí Canada đang đối mặt với cuộc khủng hoảng nghiêm trọng. Chính phủ Canada mới đây đã cam kết hỗ trợ 600 triệu CAD nhằm tháo gỡ tình hình, đặc biệt là đối với các cơ quan báo chí địa phương…

  Sáng 26/7, tại cuộc gặp gỡ với đại diện các kiều bào tiêu biểu ở Vancouver, Phó Giáo sư, Tiến sĩ Vũ Văn Hà đã lắng nghe, tâm sự, trao đổi với bà con một cách chân tình, cởi mở, tâm huyết về những vấn đề mà bà con Việt kiều ở Vancouver nói riêng, Canada nói chung đang quan tâm, đặc biệt là tình cảm sâu đậm hướng về quê hương, đất nước.

Phó Giáo sư, Tiến sĩ Vũ Văn Hà cũng thông báo khái quát những nét chính về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam hiện nay, cũng như những thành tựu về nhiều mặt mà đất nước ta giành được, được bạn bè quốc tế ghi nhận, đánh giá cao./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục