TTXVN tổ chức “Xuân ấm cho em” tại miền núi Nghệ An

12:29' - 13/01/2019
BNEWS Hội Cựu chiến binh Thông tấn xã Việt Nam, Ban biên tập tin Kinh tế (TTXVN), CTCP Vnapacific vừa tổ chức chương trình “Xuân ấm cho em” tại Trường Tiểu học 2, xã Châu Khê, Con Cuông, Nghệ An.
Phó Tổng giám đốc Thông tấn xã Việt Nam Đinh Đăng Quang tặng quà cho tập thể thầy cô giáo trường tiểu học 2 Châu Khê. Ảnh: Nguyễn Oanh-TTXVN

Đây là chương trình nằm trong chuỗi hoạt động tình nghĩa, từ thiện của Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) tại các xã vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn ở nhiều địa phương trong cả nước chuẩn bị đón Tết Kỷ Hợi 2019 và chào mừng kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 – 3/2/2019).
Xã Châu Khê, huyện Con Cuông, là xã vùng sâu, vùng xa, biên giới của tỉnh Nghệ An. Trên địa bàn xã có nhiều dân tộc anh em cùng sinh sống; cuộc sống gia đình nhiều em đang rất khó khăn, giao thông cách trở...

Để chăm lo phát triển kinh tế - xã hội và việc học của các em học sinh, rất cần sự chung tay, vào cuộc của chính quyền địa phương, ngành giáo dục, các cơ quan, ban, ngành, doanh nghiệp, nhà hảo tâm.

 Phó tổng giám đốc Thông tấn xã Việt Nam Đinh Đăng Quang và các đại biểu chụp ảnh lưu niệm với thày trò Trường tiểu học 2 Châu Khê. Ảnh: Nguyễn Oanh-TTXVN

Trực tiếp trao những món quà tình nghĩa của Hội Cựu chiến binh TTXVN, Ban Biên tập Tin Kinh tế TTXVN, Công ty cổ phần Vnapacific đến các em học sinh của Trường Tiểu học 2, xã Châu Khê, có các đồng chí: Đinh Đăng Quang, Ủy viên Ban chấp hành Công đoàn Viên chức Việt Nam, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn, Phó Tổng Giám đốc TTXVN; Nguyễn Đỗ Cường, Ủy viên Trung ương Hội Cựu chiến binh Việt Nam, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh TTXVN; Nguyễn Đình Dũng, Giám đốc điều hành Công ty cổ phần Vnapacific; Vi Văn Sơn, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Con Cuông.
Trường Tiểu học 2 xã Châu Khê, có 116 học sinh nữ, 129 học sinh nam, phần lớn độ tuổi từ 6 đến 11, là người dân tộc thiểu số.

Để đến trường, duy trì việc học đối với các em là điều không đơn giản. Nhiều em có cuộc sống gia đình khó khăn, hàng ngày phải vượt suối, băng rừng để đến trường; mùa đông giá rét có em chỉ phong phanh áo mỏng, đi dép lê không tất.

Các em học sinh trường tiểu học 2 Châu Khê vui mừng đón nhận những chiếc áo ấm của đoàn. Ảnh: Nguyễn Oanh-TTXVN

Thầy cô giáo ở đây cũng vậy, nhiều gia đình ở xa hàng chục km, hàng ngày đến trường phải đi từ rất sớm, những ngày trời mưa đường trơn trượt, phải lội bộ đến trường. Vượt lên tất cả, các thầy cô giáo và học sinh nơi đây đã tìm mọi cách khắc phục khó khăn, lấy sự học làm quan trọng, tất cả vì học sinh, vì sự nghiệp giáo dục.
Món quà tình nghĩa trao tặng các em học sinh Trường Tiểu học 2 Châu Khê, huyện Con Cuông, tỉnh Nghệ An, là 245 áo ấm của Hội Cựu chiến binh TTXVN và Công ty cổ phần Vnapacific.

Ngoài ra, thông qua Ban biên tập tin Kinh tế - một trong những ban tin nguồn của TTXVN, Tập đoàn Dệt May Việt Nam, tặng các thầy cô giáo của trường những chiếc áo, chia sẻ hơi ấm tình người.

Đây là việc làm thiết thực góp phần động viên, hỗ trợ các em học sinh vùng miền núi khó khăn, nỗ lực vượt khó, học tập, rèn luyện trở thành người tốt, có tâm đức, có trí thức để xây dựng quê hương, đất nước, xây dựng bản làng thân yêu./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục