Đoàn kiểm tra Ban Bí thư TƯ làm việc với Ban cán sự Đảng Bộ Công Thương

17:41' - 21/08/2018
BNEWS Đoàn kiểm tra của Ban Bí thư đã có buổi làm việc với Ban cán sự Đảng Bộ Công Thương về việc quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết số 18-NQ/TW và Nghị quyết số 19-NQ/TW.
Đoàn kiểm tra số 720 của Ban Bí thư do đồng chí Nguyễn Hòa Bình, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao làm trưởng đoàn có buổi làm việc với Ban cán sự đảng Bộ Công thương. Ảnh: Trần Việt - TTXVN
Chiều 21/8, tại trụ sở Bộ Công Thương, Đoàn kiểm tra số 720 của Ban Bí thư do đồng chí Nguyễn Hòa Bình, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án Tòa án Nhân dân tối cao làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Ban cán sự Đảng Bộ Công Thương về việc quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết số 18-NQ/TW và Nghị quyết số 19-NQ/TW ngày 25/10/2017 của Ban chấp hành Trung ương khóa XII.
Tại buổi làm việc, Chánh án Tòa án Nhân dân tối cao Nguyễn Hòa Bình - Trưởng Đoàn kiểm tra đã đánh giá cao sự tích cực của Ban Cán sự Đảng Bộ Công Thương trong việc thực hiện quán triệt hai Nghị quyết tới 100% đảng viên, người lao động và đã ban hành được kế hoạch hành động.
Cùng đó, Bộ Công Thương đã nỗ lực đơn giản hóa thủ tục hành chính, sắp xếp hợp nhất các đơn vị trong Bộ, các đơn vị sự nghiệp, đồng thời có những kết quả bước đầu trong tinh giản biên chế.
Trưởng Đoàn kiểm tra Nguyễn Hòa Bình cho biết, vừa qua Đoàn đã làm việc với Ban cán sự Đảng Bộ Công Thương và 3 đơn vị thuộc Bộ là Cục Kỹ thuật an toàn và Môi trường công nghiệp; Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng và Cục Xuất Nhập khẩu về việc thực hiện Nghị quyết số 18-NQ/TW ngày 25/10/2017 của Ban chấp hành Trung ương khóa XII về “một số vấn đề về tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả”.
Tại phiên họp này, Đoàn kiểm tra sẽ tiếp tục bổ sung một số nội dung, góp ý của các thành viên để hoàn thiện việc triển khai hai nghị quyết hiệu quả hơn.
Thay mặt Ban cán sự Đảng Bộ Công Thương, Bộ trưởng Trần Tuấn Anh ghi nhận những ý kiến của trưởng đoàn kiểm tra, đồng thời khẳng định hai nghị quyết này rất quan trọng và có ý nghĩa rất lớn trong việc nâng cao hiệu quả của các đơn vị trong hệ thống chính trị, cũng như các đơn vị sự nghiệp công lập.
Bộ trưởng Trần Tuấn Anh nhất trí với dự thảo kết quả kiểm tra của Đoàn và nghiêm túc tiếp thu những ý kiến đóng góp theo đúng tinh thần chỉ đạo của Trung ương./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục