Đoàn kiểm tra của Bộ Chính trị làm việc với Đảng đoàn Quốc hội
Thực hiện chương trình kiểm tra của Bộ Chính trị năm 2018, sáng 7/8, tại Nhà Quốc hội, Đoàn kiểm tra của Bộ Chính trị đã thực hiện kiểm tra tại Đảng đoàn Quốc hội về kết quả việc lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (Khóa XII) về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" trong nội bộ gắn với việc thực hiện Chỉ thị số 05 ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.
Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng đoàn Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân; Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình, Trưởng Đoàn kiểm tra của Bộ Chính trị chủ trì buổi làm việc. Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Đảng đoàn Quốc hội, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng; các Phó Chủ tịch Quốc hội; các Ủy viên Đảng đoàn Quốc hội; các thành viên Đoàn kiểm tra của Bộ Chính trị cùng tham dự. Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân khẳng định, Nghị quyết Trung ương 4 (Khóa XII) gắn với việc thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị là một quyết sách chính trị có ý nghĩa chiến lược thực thi Nghị quyết Đại hội XII của Đảng trong tình hình mới. Hoạt động kiểm tra có ý nghĩa quan trọng và là một hoạt động thường xuyên, hằng năm của Đảng do Bộ Chính trị đề ra để đánh giá sát với tình hình thực tế và thấy rõ những kết quả làm được, ưu điểm, những khó khăn, hạn chế trong quá trình thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (Khóa XII), cũng như những nội dung còn yếu kém, còn hạn chế cần rút kinh nghiệm.Kết quả kiểm tra sẽ được báo cáo Bộ Chính trị, Ban Bí thư để lãnh đạo, chỉ đạo. Đặc biệt, việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (Khóa XII) gắn với Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị sẽ giúp cho các tổ chức đảng, cán bộ, đảng viên nhận thức rõ nguy cơ và nhận diện đúng những biểu hiện, đề ra các giải pháp phù hợp để đấu tranh ngăn chặn, đẩy lùi.
Chủ tịch Quốc hội cho biết, ngay từ khi Nghị quyết Trung ương 4 (Khóa XII) và Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị được triển khai, Đảng đoàn Quốc hội đã lãnh đạo, chỉ đạo một cách sát sao, kịp thời thông qua việc ban hành chương trình hành động của Đảng đoàn để sớm cụ thể hóa các nội dung của Nghị quyết thành những mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp phù hợp với hoạt động đặc thù của Quốc hội, cơ quan Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội; đồng thời đã phối hợp với Đảng ủy cơ quan Văn phòng Quốc hội tổ chức quán triệt, tuyên truyền và triển khai thực hiện các kế hoạch, văn bản hướng dẫn với từng cấp ủy Đảng, cán bộ, đảng viên, người lao động trong các cơ quan của Văn phòng Quốc hội... Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh, Đoàn kiểm tra của Bộ Chính trị làm việc với Đảng đoàn Quốc hội lần này sẽ giúp cho Đảng đoàn Quốc hội có cơ sở để đánh giá rõ hơn về kết quả đạt được, những ưu điểm, hạn chế, từ đó chỉ ra những phương hướng khắc phục những khó khăn, tồn tại, hạn chế, tiếp tục thực hiện tốt, thực hiện đúng, đầy đủ Nghị quyết Trung ương 4, Khóa XII và Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị trong công việc của Quốc hội là lập pháp, giám sát, quyết định những vấn đề quan trọng của đất nước. Phát biểu ý kiến, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình, Trưởng Đoàn kiểm tra của Bộ Chính trị nêu rõ mục đích, nội dung buổi làm việc. Tiếp theo, các đại biểu nghe công bố quyết định, kế hoạch kiểm tra của Bộ Chính trị. Đảng đoàn Quốc hội báo cáo bản tự kiểm tra kết quả thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (Khóa XII) gắn với việc thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.../.Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Trình Bộ Chính trị xin chủ trương Hà Nội đăng cai SEA Games 31 và Para Games 11
09:25' - 25/07/2018
Thủ tướng Chính phủ giao Ban Cán sự Đảng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch có tờ trình, báo cáo Bộ Chính trị để xin ý kiến về chủ trương đăng cai tổ chức SEA Games 31 và Para Games 11 tại Hà Nội.
-
Kinh tế Việt Nam
Bộ Chính trị quyết định thi hành kỷ luật cán bộ vi phạm
16:14' - 12/07/2018
Ngày 12/7/2018, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Bộ Chính trị đã họp dưới sự chủ trì của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.
-
Kinh tế Việt Nam
Đoàn kiểm tra Bộ Chính trị triển khai Quyết định kiểm tra Ban Thường vụ Tỉnh ủy Ninh Bình
17:26' - 30/05/2018
Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng làm Trưởng đoàn đã làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Ninh Bình.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
An Giang tăng tốc thành trung tâm kinh tế ĐBSCL
08:49'
Sở hữu vị trí chiến lược đặc biệt quan trọng nơi vùng Đồng bằng sông Cửu Long, vừa có đồng bằng, biên giới và biển đảo, An Giang đứng trước ngưỡng cửa của xu thế phát triển mới.
-
Kinh tế Việt Nam
Điểm tin kinh tế Việt Nam nổi bật ngày 24/3/2026
21:11' - 24/03/2026
Hôm nay, nhiều thông tin đáng chú ý như Đề xuất giảm một nửa thuế bảo vệ môi trường với xăng dầu đến hết tháng 6/2026; Cục Đăng kiểm lý giải nguyên nhân tỷ lệ xe trượt đăng kiểm khí thải...
-
Kinh tế Việt Nam
TP. Hồ Chí Minh thúc đẩy tiến độ các dự án giao thông kết nối tới sân bay Long Thành
20:33' - 24/03/2026
Ngày 24/3, UBND TP. Hồ Chí Minh đã có văn bản gửi các sở ngành, các ban quản lý dự án đẩy nhanh tiến độ triển khai các dự án giao thông kết nối với Cảng hàng không quốc tế Long Thành.
-
Kinh tế Việt Nam
Phó Thủ tướng Hồ Đức Phớc chủ trì cuộc họp Ban Chỉ đạo Phòng chống rửa tiền
20:32' - 24/03/2026
Chiều 24/3, Phó Thủ tướng Hồ Đức Phớc, Trưởng Ban Chỉ đạo Phòng chống rửa tiền đã chủ trì cuộc họp Ban Chỉ đạo.
-
Kinh tế Việt Nam
Thông cáo báo chí về ngày làm việc thứ hai Hội nghị Trung ương 2 khoá XIV
18:10' - 24/03/2026
Ngày 24/3/2026, Hội nghị lần thứ hai Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XIV tiếp tục ngày làm việc thứ hai.
-
Kinh tế Việt Nam
Bộ Công Thương chủ động phương án điều hành, ổn định thị trường xăng dầu
18:05' - 24/03/2026
Bộ Công Thương đã chủ động xây dựng các phương án điều hành, triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm bảo đảm nguồn cung, kiểm soát giá và giữ ổn định thị trường xăng dầu trong nước.
-
Kinh tế Việt Nam
Gỡ nút thắt thương lái, thông dòng xuất khẩu gạo
17:31' - 24/03/2026
Dẫn số liệu từ Tổng cục Hải quan, Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công Thương) cho biết, tính đến hết ngày 15/3 năm 2026, xuất khẩu gạo của Việt Nam đạt khoảng 1,74 triệu tấn, trị giá 826,2 triệu USD.
-
Kinh tế Việt Nam
Việt Nam - Nga mở rộng hợp tác trong công nghiệp, năng lượng và thương mại
16:24' - 24/03/2026
Nhằm thúc đẩy hợp tác trong thương mại, công nghiệp và năng lượng, Thứ trưởng Phan Thị Thắng đã tiếp và làm việc với ngài Dmitry Nikolaevich Makhonin, Thống đốc tỉnh Perm Krai, Liên bang Nga.
-
Kinh tế Việt Nam
Phú Thọ kiểm soát đầu tư ngoài khu công nghiệp để giảm áp lực môi trường
16:16' - 24/03/2026
Phú Thọ siết chặt đầu tư ngoài khu công nghiệp, hướng tới nâng chất lượng dòng vốn, giảm rủi ro môi trường và tái cấu trúc không gian sản xuất theo hướng tập trung, hiện đại.

Đồng chí Nguyễn Thị Kim Ngân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng đoàn Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội và đồng chí Trương Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ (trưởng đoàn kiểm tra) chủ trì. Ảnh: Trọng Đức - TTXVN
Đồng chí Nguyễn Thị Kim Ngân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng đoàn Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội và đồng chí Trương Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ (trưởng đoàn kiểm tra) chủ trì. Ảnh: Trọng Đức - TTXVN