Đoàn thể thao Việt Nam lên đường sang Philippines dự SEA Games 30

12:29' - 26/11/2019
BNEWS Không khí lên đường của đoàn TTVN cũng thêm phần tưng bừng, phấn khởi, sau khi U22 Việt Nam đã ra quân thắng lợi, giành chiến thắng áp đảo 6-0 trước U22 Brunei trong chiều 25/11.

"Đại quân" của đoàn Thể thao Việt Nam (TTVN) với toàn bộ lãnh đạo đoàn, cán bộ, bác sĩ và một số vận động viên (VĐV) và huấn luyện viên (HLV) đã xuất phát từ Hà Nội trong sáng 26/11 để tham dự SEA Games 30.

Đây là một trong những cánh quân đông nhất của đoàn TTVN di chuyển tới Philippines để chuẩn bị cho các cuộc tranh tài tại đây. 

Để thuận lợi cho việc di chuyển tới Philippines, đoàn TTVN sẽ đi trên chuyến charter bay thẳng của Vietnam Airlines từ sân bay Nội Bài tới Manila. Ngoài toàn bộ ban lãnh đạo đoàn - gồm Trưởng đoàn TTVN Trần Đức Phấn, các phó đoàn, cán bộ và bác sĩ, còn có một số HLV và VĐV ở các môn thi đấu sớm tại SEA Games 30.  

Trước giờ lên đường, không chỉ cánh quân đầu tiên đã sẵn sàng, toàn bộ các thành viên của đoàn TTVN đều đã hoàn tất quá trình chuẩn bị chuyên môn, đồng thời, có được sự quyết tâm và tự tin cao nhất để bước vào thi đấu. 

Không khí lên đường của đoàn TTVN cũng thêm phần tưng bừng, phấn khởi, sau khi U22 Việt Nam đã ra quân thắng lợi, giành chiến thắng áp đảo 6-0 trước U22 Brunei trong chiều 25/11. Thầy trò HLV Park Hang-seo không chỉ tạo nên sự khởi đầu thuận lợi cho hành trình "săn Vàng" của riêng mình, mà còn đem tới tinh thần tự tin cho toàn bộ các thành viên còn lại của đoàn TTVN trước giờ vào cuộc tại SEA Games 30. 

Tinh thần và niềm cảm hứng mang tên HLV Park Hang-seo, chắc chắn sẽ còn lan tỏa và trở thành tinh thần chung của toàn đoàn TTVN trong chiến dịch chinh phục SEA Games 30, như khẳng định của Trưởng đoàn TTVN Trần Đức Phấn ít ngày trước đây. 

Theo lịch trình, sau khi tới Philippines, lãnh đạo đoàn TTVN và các cán bộ sẽ lập tức bắt tay vào việc tập trung chuẩn bị chuyên môn cho các đội tuyển quốc gia bước vào thi đấu, bên cạnh đó là việc phân công nhiệm vụ cho các cán bộ, bác sĩ, nhằm hỗ trợ tối đa cho toàn bộ các VĐV, HLV trong quá trình thi đấu tại SEA Games 30. Việc chăm sóc sức khỏe, y tế, dinh dưỡng và các vấn đề ngoài chuyên môn cũng hết sức quan trọng, bởi điều này sẽ tác động trực tiếp tới kết quả thi đấu của mỗi VĐV. 

Bên cạnh đó, đoàn TTVN cũng sẽ tham gia một số hoạt động quan trọng của đại hội, bao gồm lễ thượng cờ đoàn thể thao của các quốc gia dự SEA Games 30 vào ngày 29/11 tại quảng trường của Làng VĐV tại thành phố Clark, chuẩn bị lực lượng tham dự lễ khai mạc vào tối 30/11 tại nhà thi đấu Philippines Arena ở thủ đô Manila. 

Theo phân công, kiếm thủ Vũ Thành An sẽ tiếp tục được giao trọng trách là người cầm cờ cho đoàn TTVN diễu hành tại lễ khai mạc. Ngoại trừ môn bóng đá, đội tuyển U22 Việt Nam và đội tuyển bóng đá nữ quốc gia thi đấu sớm, các môn còn lại của đoàn TTVN sẽ bắt đầu từ ngày 1/12. 

Trong đó, ngay trong ngày thi đấu đầu tiên, đoàn TTVN đã có hy vọng giành Huy chương Vàng (HCV) ở các môn như xe đạp địa hình, khiêu vũ thể thao, thể dục dụng cụ, Kurash, cầu mây, bắn súng, quần vợt, triathlon (3 môn phối hợp), cử tạ, Wushu./.
>> SEA Games 30: Đội tuyển nữ Việt Nam phải tự nấu ăn ở khách sạn

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục