Doanh nghiệp Ấn Độ kỳ vọng vào tiềm năng ngành công nghệ thông tin Việt Nam
Việt Nam có tiềm năng phát triển lớn trong ngành công nghệ thông tin (CNTT) nhờ nguồn lực nhân tài trẻ tuổi và môi trường đầu tư hấp dẫn, trở thành một trong những điểm đến đầu tư sáng nhất trong khu vực của các doanh nghiệp Ấn Độ.
Đây là nhận định của ông Sanjay Gupta, Phó Chủ tịch phụ trách kinh doanh của tập đoàn HCL Technologies Ấn Độ, tại hội thảo trực tuyến có chủ đề “Các chính sách kinh tế vĩ mô chủ chốt của Chính phủ Việt Nam đối phó với đại dịch và một số ngành tiềm năng cho nhà đầu tư dài hạn”, do Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ tổ chức ngày 7/8.
Hội thảo có sự tham dự của khoảng 100 doanh nghiệp, nhà đầu tư, các chuyên gia, học giả uy tín của Việt Nam và Ấn Độ. Tại đây, các diễn giả Việt Nam đã cập nhật thông tin về các chính sách của Chính phủ Việt Nam trong bối cảnh dịch COVID-19 cũng như các lĩnh vực đầu tư nhiều triển vọng, nhấn mạnh Việt Nam là một điểm sáng trong đại dịch, vừa phục hồi kinh tế tốt, vừa chống COVID-19 hiệu quả.Do đó, Việt Nam, với nền kinh tế mở và môi trường kinh doanh thuận lợi, có tiềm năng trở thành một trong những quốc gia có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất trên thế giới thời kỳ hậu đại dịch. Một số lĩnh vực thu hút sự quan tâm lớn và thảo luận sôi nổi tại hội thảo là CNTT và năng lượng tái tạo.
Phát biểu tại hội thảo, ông Sanjay Gupta chia sẻ đã đến Việt Nam nhiều lần, được chứng kiến tiềm năng của ngành CNTT Việt Nam cũng như các biện pháp khuyến khích, hỗ trợ phát triển ngành này của chính phủ nước sở tại. Tất cả điều đó càng khiến HCL quyết tâm đầu tư vào Việt Nam, điều đáng lẽ đã phải diễn ra từ sớm hơn. Sau khi đại diện Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam cho biết, đến nay mới chỉ có 23 công ty Ấn Độ đầu tư vào Việt Nam trong lĩnh vực CNTT, ông Gupta cho rằng con số này chưa tương xứng với tiềm năng của ngành CNTT Việt Nam cũng như tiềm năng hợp tác giữa hai nước trong lĩnh vực này, đặc biệt khi Ấn Độ được đánh giá là một cường quốc về phần mềm và dịch vụ CNTT trên thế giới. Ông Gupta khẳng định, HCL đặt kỳ vọng cao vào tương lai phát triển của Việt Nam và đang xúc tiến một kế hoạch lớn đầu tư hàng trăm triệu USD vào nước này, tuyển dụng tới 8.000 nhân viên trong năm tài chính tiếp theo, đặc biệt trong ngành phần mềm và dịch vụ. Tập đoàn đang hướng đến mục tiêu thiết lập một trung tâm tại Việt Nam và đó sẽ là một trong những trung tâm lớn nhất của HCL bên ngoài Ấn Độ ở Đông Nam Á. Mặc dù HCL đang hoạt động tại nhiều quốc gia trong khu vực, song chưa bao giờ có một kế hoạch “quyết liệt” đến vậy với việc tuyển dụng tới 8.000 nhân viên trong 1 năm. Theo ông Gupta, HCL hiện là công ty CNTT lớn thứ ba Ấn Độ với 150.000 nhân viên làm việc tại 47 quốc gia trên thế giới. Doanh thu của tập đoàn trong năm ngoái đạt 10 tỷ USD./.- Từ khóa :
- việt nam
- ấn độ
- công nghệ thông tin
- doanh nghiệp
- covid-19
Tin liên quan
-
Công nghệ
Trung Quốc phản đối Mỹ hạn chế các ứng dụng công nghệ
15:00' - 07/08/2020
Sau khi Mỹ ban hành các sắc lệnh cấm mọi giao dịch với 2 công ty Trung Quốc chính quyền Trung Quốc ngày 7/8 đã bày tỏ “kiên quyết phản đối” động thái trên.
-
Chứng khoán
Doanh nghiệp công nghệ “lên ngôi” trong mùa dịch COVID -19
11:38' - 07/08/2020
Nhóm doanh nghiệp ngành công nghệ lại có kết quả kinh doanh rất khả quan với doanh thu, lợi nhuận quý II và nửa đầu năm tăng mạnh.
-
Chứng khoán
Quỹ đầu tư Pyn Elite Fund trở thành cổ đông lớn Tập đoàn Công nghệ CMC
11:04' - 06/08/2020
Với việc Pyn Elite Fund mua thêm 61.750 cổ phiếu CMG đã giúp quỹ này nắm giữ 5,085 triệu cổ phiếu, tương đương 5,08% vốn điều lệ CMG.
-
Công nghệ
Siemens Healthineers chi 16,4 tỷ USD mua công ty phát triển công nghệ trị ung thư
06:30' - 03/08/2020
Tập đoàn Siemens Healthineers của Đức đã đồng ý mua lại công ty Varian của Mỹ chuyên nghiên cứu, phát triển công nghệ điều trị ung thư với giá 16,4 tỷ USD.
-
Công nghệ
Thị trường công nghệ toàn cầu: "Đại chiến" ngôi vương
11:53' - 01/08/2020
Theo dự báo của công ty cung cấp dịch vụ thông tin và tài chính toàn cầu IHS Markit, chuỗi giá trị 5G toàn cầu sẽ mang lại doanh thu 3.500 tỷ USD và tạo ra 22 triệu việc làm vào năm 2035.
Tin cùng chuyên mục
-
Ý kiến và Bình luận
Các học giả kỳ vọng về chuyến thăm của Tổng Bí thư Tô Lâm tại LB Nga
09:27'
Phóng viên TTXVN tại Moskva đã trao đổi với một số nhà học giả, chuyên gia tại nước sở tại về những kỳ vọng lớn lao từ chuyến thăm Liên bang Nga của Tổng Bí thư Tô Lâm.
-
Ý kiến và Bình luận
Tổng thống D. Trump hoan nghênh kết quả đàm phán với Trung Quốc
12:33' - 11/05/2025
Tổng thống Mỹ Donald Trump đánh giá cuộc đàm phán với Trung Quốc diễn ra ngày 10/5 tại Thụy Sĩ là "một sự tái thiết lập toàn diện” quan hệ thương mại Mỹ-Trung và đã đạt được tiến bộ lớn.
-
Ý kiến và Bình luận
Nga đề xuất đàm phán trực tiếp với Ukraine vào ngày 15/5
11:39' - 11/05/2025
Ngày 11/5, Tổng thống Nga Vladimir Putin đề xuất cuộc đàm phán trực tiếp với Ukraine nhằm chấm dứt hơn 3 năm xung đột sẽ diễn ra vào ngày 15/5 tới tại Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ.
-
Ý kiến và Bình luận
Động lực làm sâu sắc hơn quan hệ Việt Nam-Belarus
09:06' - 11/05/2025
Hơn 30 năm qua, Việt Nam và Belarus đã xây dựng, vun đắp và phát triển quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác tốt đẹp trên cơ sở tin cậy, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau...
-
Ý kiến và Bình luận
Chuyên gia cảnh báo việc EC nới lỏng quy định liên quan phát triển bền vững
08:47' - 10/05/2025
Kế hoạch của Liên minh châu Âu nhằm nới lỏng các quy định báo cáo liên quan đến phát triển bền vững có thể khiến các doanh nghiệp châu Âu đối mặt với nhiều vụ kiện hơn liên quan đến biến đổi khí hậu.
-
Ý kiến và Bình luận
Fed cảnh báo tác động tiêu cực từ chính sách thuế quan của Mỹ
19:54' - 09/05/2025
Thống đốc Fed Michael Barr bày tỏ quan ngại những biện pháp thuế quan của Tổng thống Mỹ có thể gây gián đoạn chuỗi cung ứng toàn cầu, làm gia tăng lạm phát và kìm hãm tăng trưởng kinh tế.
-
Ý kiến và Bình luận
TS. Nguyễn Quốc Hùng: Sửa đổi Luật Các tổ chức tín dụng 2024 giúp thu hồi nợ xấu một cách minh bạch, an toàn
16:17' - 09/05/2025
TS. Nguyễn Quốc Hùng, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam đã chia sẻ làm rõ một số nội dung trọng tâm tại dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Các TCTD 2024.
-
Ý kiến và Bình luận
Bộ trưởng Thương mại Mỹ đề cập tới việc công bố hàng loạt thỏa thuận thương mại
10:03' - 09/05/2025
Bộ trưởng Thương mại Mỹ Howard Lutnick cho biết trong vòng một tháng tới, Mỹ sẽ công bố hàng chục thỏa thuận thương mại mới.
-
Ý kiến và Bình luận
ASEAN cần hợp tác về ứng phó với biến đổi khí hậu
07:30' - 08/05/2025
Đây là nhận định của Bộ trưởng Bộ Tài nguyên thiên nhiên và Môi trường bền vững Malaysia Nik Nazmi Nik Ahmad đưa ra ngày 7/5.