BNEWS Việt Nam có tiềm năng phát triển lớn trong ngành công nghệ thông tin (CNTT) nhờ nguồn lực nhân tài trẻ tuổi và môi trường đầu tư hấp dẫn.
Việt Nam có tiềm năng phát triển lớn trong ngành công nghệ thông tin (CNTT) nhờ nguồn lực nhân tài trẻ tuổi và môi trường đầu tư hấp dẫn, trở thành một trong những điểm đến đầu tư sáng nhất trong khu vực của các doanh nghiệp Ấn Độ.
Đây là nhận định của ông Sanjay Gupta, Phó Chủ tịch phụ trách kinh doanh của tập đoàn HCL Technologies Ấn Độ, tại hội thảo trực tuyến có chủ đề “Các chính sách kinh tế vĩ mô chủ chốt của Chính phủ Việt Nam đối phó với đại dịch và một số ngành tiềm năng cho nhà đầu tư dài hạn”, do Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ tổ chức ngày 7/8.
Hội thảo có sự tham dự của khoảng 100 doanh nghiệp, nhà đầu tư, các chuyên gia, học giả uy tín của Việt Nam và Ấn Độ. Tại đây, các diễn giả Việt Nam đã cập nhật thông tin về các chính sách của Chính phủ Việt Nam trong bối cảnh dịch COVID-19 cũng như các lĩnh vực đầu tư nhiều triển vọng, nhấn mạnh Việt Nam là một điểm sáng trong đại dịch, vừa phục hồi kinh tế tốt, vừa chống COVID-19 hiệu quả.Do đó, Việt Nam, với nền kinh tế mở và môi trường kinh doanh thuận lợi, có tiềm năng trở thành một trong những quốc gia có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất trên thế giới thời kỳ hậu đại dịch. Một số lĩnh vực thu hút sự quan tâm lớn và thảo luận sôi nổi tại hội thảo là CNTT và năng lượng tái tạo.
Phát biểu tại hội thảo, ông Sanjay Gupta chia sẻ đã đến Việt Nam nhiều lần, được chứng kiến tiềm năng của ngành CNTT Việt Nam cũng như các biện pháp khuyến khích, hỗ trợ phát triển ngành này của chính phủ nước sở tại. Tất cả điều đó càng khiến HCL quyết tâm đầu tư vào Việt Nam, điều đáng lẽ đã phải diễn ra từ sớm hơn. Sau khi đại diện Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam cho biết, đến nay mới chỉ có 23 công ty Ấn Độ đầu tư vào Việt Nam trong lĩnh vực CNTT, ông Gupta cho rằng con số này chưa tương xứng với tiềm năng của ngành CNTT Việt Nam cũng như tiềm năng hợp tác giữa hai nước trong lĩnh vực này, đặc biệt khi Ấn Độ được đánh giá là một cường quốc về phần mềm và dịch vụ CNTT trên thế giới. Ông Gupta khẳng định, HCL đặt kỳ vọng cao vào tương lai phát triển của Việt Nam và đang xúc tiến một kế hoạch lớn đầu tư hàng trăm triệu USD vào nước này, tuyển dụng tới 8.000 nhân viên trong năm tài chính tiếp theo, đặc biệt trong ngành phần mềm và dịch vụ. Tập đoàn đang hướng đến mục tiêu thiết lập một trung tâm tại Việt Nam và đó sẽ là một trong những trung tâm lớn nhất của HCL bên ngoài Ấn Độ ở Đông Nam Á. Mặc dù HCL đang hoạt động tại nhiều quốc gia trong khu vực, song chưa bao giờ có một kế hoạch “quyết liệt” đến vậy với việc tuyển dụng tới 8.000 nhân viên trong 1 năm. Theo ông Gupta, HCL hiện là công ty CNTT lớn thứ ba Ấn Độ với 150.000 nhân viên làm việc tại 47 quốc gia trên thế giới. Doanh thu của tập đoàn trong năm ngoái đạt 10 tỷ USD./.- Từ khóa:
- việt nam
- ấn độ
- công nghệ thông tin
- doanh nghiệp
- covid-19
Tin liên quan
Trung Quốc phản đối Mỹ hạn chế các ứng dụng công nghệ
Sau khi Mỹ ban hành các sắc lệnh cấm mọi giao dịch với 2 công ty Trung Quốc chính quyền Trung Quốc ngày 7/8 đã bày tỏ “kiên quyết phản đối” động thái trên.
Tin cùng chuyên mục
-
Ý kiến và Bình luậnChuyên gia bán dẫn tại Nhật Bản: Cơ hội hợp tác rộng mở với Việt Nam
Việt Nam cũng đang tăng cường hợp tác quốc tế nhằm tiếp cận công nghệ, xây dựng năng lực nghiên cứu và từng bước tham gia sâu hơn vào chuỗi giá trị bán dẫn toàn cầu.
-
Ý kiến và Bình luậnViệt Nam và Indonesia có nhiều dư địa phát triển quan hệ Đối tác Chiến lược Toàn diện
Việc Việt Nam và Indonesia nâng cấp quan hệ lên Đối tác Chiến lược Toàn diện vào tháng 3/2025 đã mở ra giai đoạn phát triển mới trong quan hệ song phương.
-
Ý kiến và Bình luậnIEA: Nhu cầu dầu mỏ toàn cầu hồi phục bất chấp lo ngại về xung đột
IEA nhận định nhu cầu dầu thế giới đang phục hồi khi lưu thông qua Eo biển Hormuz được khơi thông, nguồn cung tăng trở lại nhưng rủi ro địa chính trị vẫn hiện hữu.
-
Ý kiến và Bình luậnChuyên gia Malaysia nhận định về mục tiêu GDP bình quân 10.000 USD của Việt Nam
Sau khi gia nhập nhóm các quốc gia có thu nhập trung bình cao, nền kinh tế hiện đứng trước mục tiêu đầy tham vọng là đạt GDP bình quân đầu người 10.000 USD trong khoảng 10 năm tới.
-
Ý kiến và Bình luậnTôn trọng lịch sử, tiền nhân và lãnh tụ
Tôn trọng lịch sử, ghi nhớ công lao của các bậc tiền nhân và lãnh tụ không chỉ là một chuẩn mực đạo đức mà còn là giá trị văn hóa được hun đúc suốt hàng nghìn năm dựng nước và giữ nước của dân tộc ta.
-
Ý kiến và Bình luậnIMF đánh giá tích cực chương trình tài chính của Argentina
Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) ngày 9/7 đánh giá tích cực chương trình tài chính mới do Chính phủ Argentina công bố nhằm đáp ứng các nghĩa vụ nợ bằng ngoại tệ của Kho bạc.
-
Ý kiến và Bình luậnUOB nâng mạnh dự báo tăng trưởng GDP Việt Nam lên 8,5%
Sau khi nền kinh tế ghi nhận mức tăng trưởng vượt kỳ vọng trong nửa đầu năm, Ngân hàng UOB (Singapore) đã nâng mạnh dự báo GDP Việt Nam năm 2026 lên 8,5%, cao hơn đáng kể thay vì mức 7% trước đó.
-
Ý kiến và Bình luậnFTA Việt Nam - EFTA: Khép lại hơn một thập kỷ đàm phán thương mại
Hiệp định Thương mại tự do giữa Việt Nam và EFTA được hoàn tất trong một thời điểm có ý nghĩa đặc biệt, khi kinh tế thế giới đang đối mặt với nhiều biến động do căng thẳng địa chính trị.
-
Ý kiến và Bình luậnJPMorgan: Thị trường dầu mỏ đối mặt nguy cơ dư cung
Nguồn cung dầu từ Vịnh Ba Tư đang phục hồi sau khi xung đột Trung Đông hạ nhiệt, nhưng nhu cầu yếu, đặc biệt từ Trung Quốc, khiến thị trường đối mặt nguy cơ dư cung trong ngắn hạn.













