BNEWS Doanh nghiệp Cần Thơ kiến nghị sớm tiêm vaccine mũi 3 cho công nhân
Trong chuyến thăm, làm việc của lãnh đạo UBND thành phố Cần Thơ với các doanh nghiệp trên địa bàn ngày 28/12, đại diện doanh nghiệp kiến nghị thành phố sớm triển khai tiêm mũi vaccine tăng cường cho người lao động, công nhân nhằm giúp doanh nghiệp đảm bảo hoạt động, phục hồi, phát triển trong năm 2022.
Về phía UBND thành phố Cần Thơ, Phó Chủ tịch Nguyễn Văn Hồng cho biết, thành phố ủng hộ đề xuất này và sẽ giao cho Sở Công Thương, Ban quản lý các khu chế xuất và công nghiệp, đặc biệt là Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh rà soát danh sách và sắp xếp theo thứ tự ưu tiên để sớm tiêm vaccine cho nhân sự đang làm việc tại các nhà máy, doanh nghiệp, từ đó phục vụ sản xuất tốt, đạt kế hoạch của năm 2022.“Hiện nay, UBND thành phố Cần Thơ đã có phương án phục hồi sản xuất và giao cho Sở Công Thương cùng các sở ngành, UBND các quận, huyện tạo mọi điều kiện cho doanh nghiệp phục hồi, phát triển sản xuất trong năm 2022 và các năm tiếp theo”, ông Nguyễn Văn Hồng cho biết thêm.
Ông Ngô Văn Chơn, Giám đốc điều hành Công ty cổ phần May Tây Đô cho biết, toàn bộ người lao động của May Tây Đô đã được tiêm đủ 2 mũi vaccine ngừa COVID-19. Tuy nhiên, nếu sắp tới dịch COVID-19 có diễn biến phức tạp do biến chủng mới của virus SARS-CoV-2 thì đề nghị thành phố xem xét, chỉ đạo các đơn vị liên quan sớm tổ chức tiêm mũi 3 cho công nhân để các doanh nghiệp được tiếp tục hoạt động sản xuất trong điều kiện an toàn, phù hợp với tình hình dịch bệnh chứ không dừng hẳn như trước đây.Đồng quan điểm này, ông Nguyễn Hiếu Nhân, Phó giám đốc Công ty trách nhiệm hữu hạn Thuốc thú y Á Châu tại quận Cái Răng cho biết, từ khi đơn vị đạt tỉ lệ người lao động được tiêm đủ 2 mũi vaccine thì bắt đầu chuyển sang phương án “2 vùng xanh”, tâm lý của nhân viên thoải mái hơn, năng suất làm việc tăng hơn so với thời điểm áp dụng “3 tại chỗ”.
“Chúng tôi chỉ mong muốn công nhân được tiêm vaccine đầy đủ để an toàn trước biến chủng mới, bản thân công nhân yên tâm làm việc và doanh nghiệp đảm bảo duy trì sản xuất”, Phó giám đốc Công ty trách nhiệm hữu hạn Thuốc thú y Á Châu nói. Cũng với mong muốn sớm tiêm vaccine mũi 3 cho công nhân, Tổng giám đốc Dược Hậu Giang Đoàn Đình Duy Khương chia sẻ, từ khi người lao động được tiêm đủ 2 mũi vaccine thì tình hình hoạt động của doanh nghiệp mới có nhiều khởi sắc.Trước đó, doanh nghiệp đã xây dựng nhiều phương án phòng chống dịch, kết hợp với với Sở Y tế, Sở Công Thương và CDC Cần Thơ để thực hiện sản xuất “3 tại chỗ” để có thể tiếp tục hoạt động, đảm bảo cung ứng thuốc điều trị bệnh cho người dân, song nhược điểm của phương án này là điều kiện ăn ở cho công nhân rất khó khăn. Kết quả sản lượng sản xuất chỉ đạt 30 – 50%.
Trong cuộc làm việc với lãnh đạo UBND thành phố Cần Thơ, theo báo cáo của các doanh nghiệp, có đơn vị đã khôi phục hoạt động toàn bộ, có đơn vị hoạt động 60 – 70% nhưng đa số đã đạt 100% kế hoạch sản xuất. Tất cả các doanh nghiệp cam kết sẽ chi lương tháng 13 cho công nhân, người lao động. Đáng chú ý, trong năm tới, các doanh nghiệp đều đề ra mục tiêu tăng trưởng từ 7 – 10%. Theo Sở Công Thương thành phố Cần Thơ, tính đến 15 giờ ngày 26/12, 1.000/1.195 doanh nghiệp của thành phố đã hoạt động trở lại, 195 doanh nghiệp chưa xây dựng kế hoạch tái hoạt động sản xuất. Tổng số lao động trong các doanh nghiệp hiện có là 79.017 người; trong đó, số lao động đã quay lại làm việc là 52.842 người, số lao động đang tạm nghỉ là 26.175./.Tin liên quan
Tp Hồ Chí Minh đặt mục tiêu hoàn thành tiêm mũi 3 trong tháng 1/2022
Bộ Y tế yêu cầu hết quý I/2022, Tp Hồ Chí Minh hoàn thành tiêm mũi nhắc lại cho người dân 18 tuổi trở lên, tuy nhiên thành phố đặt mục tiêu phấn đấu hoàn thành vào tháng 1/2022.
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DNViettel dẫn đầu tại Giải thưởng Công nghệ Globee Awards 2026
Tập đoàn Viettel giành 13 giải vàng, 5 giải bạc và 1 giải đồng tại giải thưởng Công nghệ Globee Awards 2026. Đây cũng là năm thứ ba liên tiếp Viettel đạt nhiều giải thưởng nhất tại Globee Awards.
-
Chuyển động DNSony sẽ ngừng sản xuất đĩa game vật lý từ tháng 1/2028
Hãng game khổng lồ Sony Interactive Entertainment của Nhật Bản sẽ ngừng sản xuất đĩa vật lý cho các trò chơi điện tử của hãng từ tháng 1/2028.
-
Chuyển động DNGần 400 thủy điện nhỏ giảm áp lực phụ tải miền Bắc
Trong 6 tháng đầu năm 2026, sản lượng điện nhận của EVNNPC đạt 58,37 tỷ kWh, công suất phụ tải cực đại tăng khoảng 16,9%, sản lượng điện tăng khoảng 13,29% so với cùng kỳ năm trước.
-
Chuyển động DNTH đồng hành thúc đẩy kinh tế tuần hoàn từ hệ thống bán lẻ
Tập đoàn TH triển khai nhiều hoạt động tại hệ thống TH true mart nhằm khuyến khích người tiêu dùng mang theo túi cá nhân, giảm đồ nhựa dùng một lần.
-
Chuyển động DNAnh cân nhắc can thiệp siêu thương vụ 110 tỷ USD trong ngành truyền thông – giải trí
Chính phủ Anh ngày 30/6 cho biết có thể can thiệp vào thương vụ giữa hai tập đoàn truyền thông – giải trí Paramount Skydance Corp và Warner Bros Discovery.
-
Chuyển động DNApple thay đổi cách phát hành bản cập nhật bảo mật do nguy cơ tấn công mạng
Apple cho biết hãng đang điều chỉnh cách thức phát hành các bản cập nhật bảo mật trong bối cảnh AI giúp các đối tượng tấn công phát triển công cụ tấn công mạng nhanh hơn.
-
Chuyển động DNKhông phải “ông lớn” châu Âu hay Bắc Mỹ: Vinamilk mới là cái tên gây bất ngờ tại giải thưởng danh giá của ngành sữa thế giới
Không phải những tập đoàn sữa lâu đời tại châu Âu hay Bắc Mỹ, cái tên được xướng lên nhiều nhất tại Giải thưởng Đổi mới Ngành sữa Thế giới (World Dairy Innovation Awards) 2026 lại đến từ Việt Nam.
-
Chuyển động DNHàng hóa qua cảng Hải Phòng tăng hơn 11%
Hoạt động cảng biển tại Hải Phòng trong 6 tháng đầu năm 2026 tiếp tục giữ đà tăng trưởng với sản lượng hàng hóa thông qua ước đạt 96 triệu tấn, tăng 11,4% so với cùng kỳ năm trước.
-
Chuyển động DNBí quyết tạo nên kỳ tích của thương hiệu sữa Việt
Không phải những tập đoàn sữa lâu đời tại châu Âu hay Bắc Mỹ, cái tên được xướng lên nhiều nhất tại Giải thưởng Đổi mới Ngành sữa Thế giới (World Dairy Innovation Awards) 2026 lại đến từ Việt Nam.












