Doanh nghiệp Đà Nẵng cần tuyển bao nhiêu lao động?

16:32' - 09/10/2021
BNEWS Hiện nay các doanh nghiệp ở Đà Nẵng đang có nhu cầu tuyển dụng khoảng 5.000 lao động mới để đáp ứng cho các hoạt động sản xuất, kinh doanh.

Ông Nguyễn Văn An, Phó Giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội thành phố Đà Nẵng vừa cho biết: sau một thời gian dài tạm ngưng hoạt động để triển khai các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19, hiện các doanh nghiệp tại Đà Nẵng đã dần trở lại hoạt động, sản xuất trong trạng thái “bình thường mới”.

Nhiều doanh nghiệp đã bắt đầu đăng ký tuyển dụng lại lao động với nhiều vị trí như: lao động phổ thông, nhân viên văn phòng, lập trình viên, công nhân… 
Theo Phó Giám đốc Nguyễn Văn An, hiện nay các doanh nghiệp đang có nhu cầu tuyển dụng khoảng 5.000 lao động mới để đáp ứng cho các hoạt động sản xuất, kinh doanh. Sở đã có các thông báo tuyển dụng cho các doanh nghiệp để kết nối với người lao động trên các trang web tuyển dụng của thành phố và tại Trung tâm dịch vụ việc làm của đơn vị, nhằm giúp người lao động sớm nắm bắt thông tin để tìm kiếm, lựa chọn việc làm thuận lợi hơn. Nhưng hiện nay mới có khoảng hơn 800 lao động đăng ký tìm việc, chưa đáp ứng được nhu cầu.

Sự thiếu hụt lao động là do đợt dịch vừa qua đã có khoảng trên 20.000 lao động về quê tránh dịch và chỉ mới có một số ít quay trở lại làm việc. Theo ông An, nhiều lao động chưa trở lại làm việc có các nguyên nhân từ gia đình, vấn đề thủ tục khi quay trở lại làm việc chưa được thuận lợi…
Nhiều doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Đà Nẵng đã chủ động đăng tải các thông tin tuyển dụng trên trang web của doanh nghiệp với nhiều hoạt động hỗ trợ, ưu đãi cho người lao động nhằm khuyến khích người lao động nhanh chóng trở lại làm việc như Tổng Công ty Cổ phần Dệt may Hòa Thọ (Đà Nẵng) đã có các chính sách hỗ trợ 100% chi phí xét nghiệm PCR trước khi vào làm tại Tổng Công ty; được hưởng các mức hỗ trợ nhà trọ, hỗ trợ con đi trẻ, được hưởng tháng lương thứ 13…
Ông Lê Văn Học ở tỉnh Quảng Nam hiện là chủ thầu đang xây dựng hai công trình nhà ở tại quận Sơn Trà (Đà Nẵng) cho biết, sau khi thành phố Đà Nẵng từng bước khống chế được dịch COVID-19, chính quyền thành phố đã tạo điều kiện cho công nhân xây dựng ở các tỉnh, thành vùng xanh được vào thành phố để làm việc; giúp bổ sung nguồn lao động và người lao động được đi làm để có thu nhập, kéo theo các hoạt động của các ngành vận chuyển, xây dựng sớm trở lại bình thường. Các công nhân lao động tại công trình đều tuân thủ các quy định phòng dịch của thành phố.

Hiện nay, chính quyền thành phố Đà Nẵng vẫn đang tiếp tục tạo mọi điều kiện thuận lợi để người lao động các tỉnh, thành được quay trở lại đây làm việc./. 

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục