Doanh nghiệp Italy muốn chinh phục người tiêu dùng Việt
Đồng thời, ITA hỗ trợ doanh nghiệp Italy tiếp thị, quảng bá đa dạng sản phẩm thực phẩm cao cấp đến người tiêu dùng Việt.
Điển hình, khu vực gian hàng Italy tại Triển lãm Quốc tế lần thứ 12 về thực phẩm, đồ uống, thiết bị làm bánh, nhà hàng, khách sạn và cung ứng dịch vụ – Food & Hotel Vietnam 2024 đang diễn ra tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), Quận 7, Tp. Hồ Chí Minh là nơi kết nối cộng đồng doanh nghiệp Italy với doanh nghiệp Việt Nam và quốc tế. Tại đây có sự tham gia của gần 20 doanh nghiệp, nhà triển lãm hàng đầu trong ngành thực phẩm đến từ Italy.
Những đơn vị này tập trung trưng bày và giới thiệu tới khách tham quan đa dạng sản phẩm như mì ống, mì pasta; phô mai và các loại đặc sản từ sữa bò, sữa dê; bánh các loại rượu vang; các loại dầu… Thông qua khu vực gian hàng Italy, khách tham quan có thể khám phá, trải nghiệm hương vị Italy, cùng với đó tìm kiếm cơ hội giao thương trực tiếp và tiến đến hợp tác doanh nghiệp trong cùng ngành nghề, lĩnh vực.
Ông Fabio De Cillis, Giám đốc ITA chia sẻ, tham gia chuỗi sự kiện lần này doanh nghiệp Italy chủ yếu mang đến phong phú sản phẩm có chất lượng và cao cấp, hướng đến thị trường khách hàng sành ăn và những đối tượng người dân yêu thích ẩm thực, yêu cầu tiêu chuẩn cao khi nói đến thực phẩm. Đồng thời, doanh nghiệp Italy mong muốn nắm bắt cơ hội chinh phục người tiêu dùng ở phân khúc khách hàng có phong cách sống lành mạnh đang là xu hướng trong những năm gần đây và ngày càng được ưa chuộng tại Việt Nam.
Với dân số trên 100 triệu người, cùng với sự kết hợp giữa thu nhập cao hơn và nhu cầu tiêu dùng ngày càng tăng, Việt Nam được đánh giá là thị trường hấp dẫn đối với các nhà xuất khẩu F&B (thực phẩm và đồ uống) của Italy. Đặc biệt, Việt Nam hiện là đối tác thương mại lớn nhất của Italy trong ASEAN và Italy là đối tác EU lớn thứ 4 của Việt Nam.
Theo ông Fabio De Cillis, Food & Hotel Vietnam 2024 không dừng lại là một trong những triển lãm được mong đợi tại thị trường Việt Nam nói chung và Tp. Hồ Chí Minh nói riêng, còn là một trong những hoạt động quảng bá đầu tiên của ITA trong năm nay, nhằm thúc đẩy mối quan hệ thương mại giữa Italy và Việt Nam. Nhiều doanh nghiệp Italy đang có nhu cầu giới thiệu sản phẩm chất lượng cao của Italy với giá cả hợp lý cho cả nhà phân phối, hệ thống bán lẻ và người dân Việt Nam.
Sau chuỗi hoạt động tại Food & Hotel Vietnam 2024, tới đây, ITA sẽ tài trợ cho phái đoàn nhà nhập khẩu và phân phối địa phương tham gia Vinitaly - Triển lãm rượu vang được tổ chức tại Verona, Italy, từ ngày 14-17/4/2024.
Bên cạnh đó, ITA sẽ tổ chức sự kiện văn hóa rượu vang mang tên “Borsa Vini Vietnam” tại Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh vào tháng 6/2024, với khoảng 25 nhà sản xuất, nhà phân phối và nhà cung cấp rượu mới từ Italy giới thiệu sản phẩm.
- Từ khóa :
- Doanh nghiệp Italy
- người tiêu dùng Việt
- Italy
Tin liên quan
-
DN cần biết
Hơn 300 nhà trưng bày dự Triển lãm Food & Hotel Vietnam 2024
16:16' - 19/03/2024
Triển lãm Food & Hotel Vietnam năm 2024 quy tụ hơn 300 nhà trưng bày đến từ khoảng 27 quốc gia và vùng lãnh thổ.
-
DN cần biết
Bộ Công Thương tiếp nhận hồ sơ đề nghị miễn trừ áp dụng phòng vệ thương mại tháng 3/2024
10:11' - 16/03/2024
Cục Phòng vệ thương mại (Bộ Công Thương) vừa thông báo tiếp nhận hồ sơ đề nghị miễn trừ áp dụng biện pháp phòng vệ thương mại tháng 3/2024.
-
DN cần biết
Kết nối thương mại, quảng bá thực phẩm hữu cơ Việt Nam tại Australia
19:34' - 15/03/2024
Từ 18-25/3, 19 doanh nghiệp, hợp tác xã, Hiệp hội Nông nghiệp Hữu cơ Việt Nam và các tổ chức đào tạo nông nghiệp hữu cơ sẽ sang Australia để kết nối thương mại, quảng bá thực phẩm hữu cơ của Việt Nam.
Tin cùng chuyên mục
-
DN cần biết
Trung tâm nghiên cứu vi điện tử đầu tiên sắp hình thành tại Bình Dương
19:27'
Tổng công ty Becamex IDC và Viện Hệ thống Nano Điện tử Fraunhofer ENAS (Cộng hòa Liên bang Đức) đã ký kết thỏa thuận hợp tác thành lập Trung tâm nghiên cứu vi điện tử tại Bình Dương.
-
DN cần biết
Sắp diễn ra triển lãm chuyên ngành thực phẩm, đồ uống
16:29'
Vietfood & Beverage - Propack 2025 với sự góp mặt của 1.000 doanh nghiệp từ hơn 20 quốc gia, trưng bày tại 1.400 gian hàng tạo nên một sự kiện thương mại đẳng cấp.
-
DN cần biết
Ngành hồ tiêu tìm phương án ứng phó thách thức kép
20:41' - 17/04/2025
Mặc dù xuất khẩu tăng trưởng khả quan nhưng ngành hồ tiêu Việt Nam đang đối diện với thách thức kép bao gồm áp lực thuế quan từ Hoa Kỳ và cảnh báo về dư lượng hoá chất từ nhiều thị trường khác nhau.
-
DN cần biết
Giải pháp mới thu hút khách hàng của doanh nghiệp nhỏ Hàn Quốc
16:18' - 17/04/2025
Hiện nay, một xu hướng có hệ thống hơn đang xuất hiện trong giới chủ doanh nghiệp cá nhân tại Hàn Quốc thông qua việc thu hút những khách hàng có ý thức về ngân sách.
-
DN cần biết
Hàn Quốc tìm kiếm các công ty khởi nghiệp tham gia “Dự án tự thân” ở Việt Nam
13:38' - 17/04/2025
Ngày 17/4, Cơ quan hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ và khởi nghiệp khu vực Busan của Hàn Quốc cho biết đã chính thức tìm kiếm các công ty khởi nghiệp tham gia chương trình “Dự án tự thân” tại Việt Nam.
-
DN cần biết
Thương mại điện tử của Italy tăng mạnh nhờ ứng dụng AI
15:19' - 16/04/2025
Doanh số bán hàng trực tuyến năm 2024 tại Italy đạt tổng cộng 85,4 tỷ euro (97,2 tỷ USD), tăng 6% so với năm 2023 nhờ việc triển khai AI.
-
DN cần biết
Gần 400 đơn vị tham gia Triển lãm quốc tế lương thực, thực phẩm TP. Hồ Chí Minh
14:45' - 16/04/2025
Sáng 16/4, Triển lãm Quốc tế ngành lương thực, thực phẩm TP. Hồ Chí Minh lần thứ 4 với chủ đề "Sản phẩm tự nhiên – xanh – bền vững" đã khai mạc tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC).
-
DN cần biết
Thương hiệu quốc gia Việt Nam: Bứt phá từ đổi mới, sáng tạo
13:51' - 16/04/2025
Trong bối cảnh công nghệ phát triển mạnh mẽ, kinh tế số lan tỏa, xu hướng tiêu dùng xanh - sạch - thông minh lên ngôi, doanh nghiệp Việt Nam cần chủ động thích ứng và tiên phong sáng tạo.
-
DN cần biết
Bình Dương khai mạc Triển lãm quốc tế ngành cơ khí chính xác và sản xuất chế tạo
18:58' - 15/04/2025
Bình Dương hiện là địa phương dẫn đầu cả nước về phát triển công nghiệp và đứng thứ hai về thu hút vốn đầu tư nước ngoài.