Doanh nghiệp khởi nghiệp AI DataRobot tìm cách huy động 500 triệu USD

08:08' - 09/07/2021
BNEWS Công ty khởi nghiệp về trí tuệ nhân tạo (AI) DataRobot đang thảo luận để tăng vốn huy động khoảng 500 triệu USD trong một vòng gọi vốn đầu tư có thể định giá công ty này ở mức hơn 7 tỷ USD.

Khoản tài trợ mới sẽ tăng mức định giá công ty DataRobot lên hơn hai lần so với mức 2,7 tỷ USD định giá trong đợt gây quỹ vào tháng 11/2020, điều này phản ánh sự quan tâm lớn của giới đầu tư với các công ty phần mềm doanh nghiệp tăng trưởng nhanh.

Đại dịch COVID-19 khiến mọi người làm việc từ xa, đã thúc đẩy việc sử dụng các công cụ dữ liệu do các công ty như DataRobot cung cấp.

Nhiều nguồn tin cho hay, nhà đầu tư hiện tại của DataRobot, Tiger Global sẽ tham gia vào vòng gọi vốn đầu tư này, vốn có thể là đợt huy động vốn tư nhân cuối cùng trước khi công ty lên sàn chứng khoán.

Thành lập năm 2012, DataRobot cung cấp một nền tảng máy học để giúp các công ty, như United Airlines và Deloitte, sử dụng dữ liệu lớn cho việc thực hiện phân tích dự đoán, một quá trình mà nếu làm cách khác sẽ đòi hỏi nỗ lực thực hiện bằng các thao tác thủ công.

Số liệu của nền tảng PitchBook cho thấy công ty DataRobot đã huy động vốn được hơn 740 triệu USD cho đến nay từ Altimeter Capital, T. Rowe Price, các quỹ và tài khoản do BlackRock, Silver Lake Waterman, NEA và Sapphire Ventures quản lý./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục