Doanh nghiệp LNG hàng đầu Australia sẽ mua công ty Tellurian của Mỹ với giá 900 triệu USD
Nhà sản xuất dầu và khí đốt lớn nhất Australia này sẽ trả khoảng 1 USD/cổ phiếu để nắm toàn quyền kiểm soát Tellurian, bao gồm cả dự án LNG Driftwood ở Bờ Vịnh.
Woodside là một trong những công ty năng lượng có tiếng nói nhất khi lập luận rằng sẽ cần nhiều khí đốt hơn để bổ sung cho việc mở rộng các nguồn năng lượng tái tạo. Công ty đang tìm kiếm các khoản đầu tư LNG tiềm năng của Mỹ để mở rộng danh mục cung cấp của mình và Driftwood chỉ là một trong số ít các công ty không bị ảnh hưởng bởi việc Tổng thống Joe Biden tạm dừng phê duyệt vào tháng 1/2024.
Giám đốc điều hành Woodside Meg O'Neill cho biết: “Việc mua lại Tellurian và cơ hội phát triển LNG của Driftwood sẽ đưa Woodside trở thành một cường quốc LNG toàn cầu. Vị thế mới sẽ cho phép chúng tôi phục vụ khách hàng tốt hơn trên toàn cầu và nắm bắt thêm các cơ hội để tối ưu hóa tiếp thị trên cả Lưu vực Đại Tây Dương và Thái Bình Dương".
Woodside đang hướng đến quyết định đầu tư cho giai đoạn đầu của dự án Driftwood từ quý I/2025. Nếu hoàn thành cả 4 giai đoạn, cơ sở ở bang Louisiana sẽ có thể xuất khẩu 27,6 triệu tấn LNG mỗi năm - gần gấp ba công suất hiện tại của Woodside và chiếm gần 6% tổng công suất toàn cầu vào cuối năm ngoái.
Giám đốc O'Neill cũng cho biết, công ty đã nhận được sự quan tâm cùng hợp tác sản xuất LNG của Mỹ. Giao dịch dự kiến sẽ hoàn tất trong quý IV/2024.
Tin liên quan
-
Ý kiến và Bình luận
IEA: Nhu cầu khí đốt toàn cầu sẽ tăng mạnh
09:09' - 19/07/2024
Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) cho biết nhu cầu khí đốt toàn cầu dự kiến sẽ tăng hơn 100 tỷ mét khối (tương đương 2,5%) trong năm 2024, nhờ đà tăng trưởng liên tục của các thị trường châu Á.
-
Kinh tế Thế giới
Kuwait phát hiện mỏ khí đốt mới ngoài khơi
12:19' - 15/07/2024
Ngày 14/7, Công ty Dầu mỏ Kuwait (KOC) thông báo phát hiện một mỏ dầu và khí đốt chất lượng cao mới tại vùng biển ngoài khơi Noukhada, phía Đông đảo Failaka.
-
Hàng hoá
IEA tìm cách thiết lập các cơ chế ổn định giá khí đốt
17:11' - 13/07/2024
Ngay trong năm nay, IEA sẽ thành lập một tổ chức để chia sẻ và phân tích thông tin về việc mua bán và dự báo nhu cầu khí đốt của các quốc gia.
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DN
Nestlé Việt Nam thông tin thêm về sản phẩm sữa lúa mạch Nestlé Milo
15:36'
Đoàn kiểm tra liên ngành đã tập trung làm rõ các thông tin phản ánh và chỉ đạo của Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) về quảng cáo sản phẩm thực phẩm bổ sung sữa lúa mạch Nestlé Milo.
-
Chuyển động DN
Vietnam Airlines khai trương đường bay thẳng Busan - Nha Trang
15:29'
Đây là sự kiện có ý nghĩa quan trọng trong việc mở rộng mạng bay quốc tế của Vietnam Airlines và thúc đẩy hợp tác kinh tế, du lịch giữa hai quốc gia.
-
Chuyển động DN
Bắt tay chiến lược, mở lối cho hệ sinh thái startup
08:00'
Sáng kiến hợp tác giữa VPBank và Trung tâm Hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Đà Nẵng sẽ mở đường cho hàng loạt giải pháp tài chính số tiếp cận cộng đồng khởi nghiệp tại miền Trung.
-
Chuyển động DN
Các doanh nghiệp Mỹ hạ triển vọng kinh doanh do lo ngại thuế quan
18:41' - 30/05/2025
Các báo cáo lợi nhuận gần đây của giới doanh nghiệp Mỹ ngày càng mang màu sắc bi quan, với những từ ngữ xuất hiện nhiều nhất là “biến động”, “thách thức”, “không thể dự đoán”.
-
Chuyển động DN
Nestlé Việt Nam phản hồi kết luận của Sở Y tế Đồng Nai về “thực phẩm bổ sung sữa lúa mạch Nestlé Milo”
11:21' - 30/05/2025
Sản phẩm "Thực phẩm bổ sung Sữa lúa mạch Nestlé MILO" đáp ứng tất cả các yêu cầu về chất lượng và nhu cầu dinh dưỡng của người tiêu dùng Việt Nam.
-
Chuyển động DN
GELEX công bố hoàn tất giao dịch tài chính quốc tế trị giá 79 triệu USD
21:00' - 29/05/2025
Đây là khoản vay không ràng buộc thương mại, giúp GELEX đa dạng hóa nguồn vốn với chi phí cạnh tranh và tiếp cận các định chế tài chính hàng đầu thế giới.
-
Chuyển động DN
Hòa Phát trở thành doanh nghiệp duy nhất sản xuất ray tàu cao tốc ở Đông Nam Á
20:22' - 29/05/2025
Ngày 29/5/2025, Tập đoàn Hòa Phát và Tập đoàn SMS group (Đức) ký hợp đồng cung cấp công nghệ và dây chuyền sản xuất thép ray và thép hình với công suất 700.000 tấn/năm.
-
Chuyển động DN
SCIC và Cơ quan Đầu tư quốc gia Oman (OIA) ký Biên bản ghi nhớ về hợp tác đầu tư
17:31' - 29/05/2025
Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn nhà nước (SCIC) và Cơ quan Đầu tư Quốc gia Oman (OIA) vừa ký kết Biên bản ghi nhớ về hợp tác đầu tư.
-
Chuyển động DN
Sắp diễn ra Triển lãm quốc tế công nghiệp Việt Nam
16:20' - 29/05/2025
VIET INDUSTRY 2025 là cầu nối xúc tiến chuyển giao công nghệ, kết nối chuỗi cung ứng, thúc đẩy đầu tư hiệu quả, hướng đến hệ sinh thái công nghiệp hiện đại, bền vững và có năng lực cạnh tranh quốc tế