Doanh nghiệp Malaysia tăng cường hợp tác với các đối tác UAE
Với nỗ lực góp phần tăng cường mối quan hệ kinh tế giữa Malaysia và Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE), các doanh nghiệp Malaysia tại EXPO 2020 Dubai đã ký nhiều Biên bản ghi nhớ (MoU) có tổng trị giá hơn 47 triệu USD với các doanh nghiệp có trụ sở tại UAE nhằm thúc đẩy sự bền vững nông nghiệp giữa hai nước.
Được mệnh danh là điểm nhấn của Tuần lễ nông nghiệp bền vững của Gian hàng Malaysia tại EXPO 2020 Dubai, việc ký kết các MoU tại buổi ra mắt chương trình này vào ngày 21/2 sẽ giúp Malaysia quảng bá và mở rộng tiềm năng trong lĩnh vực nông nghiệp bền vững bằng cách thiết lập quan hệ đối tác chiến lược với UAE.Các doanh nghiệp Malaysia cũng ký thêm 3 MoU khác với các công ty từ Ai Cập, Đức và Maldives, nâng tổng số MoU lên con số 8 và trị giá hơn 47 triệu USD với các tiềm năng về hợp tác kinh doanh và thương mại.
Theo Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Công nghiệp Thực phẩm Malaysia (MAFI), Tiến sĩ Ronald Kiandee Datuk Seri, các MoU này bao gồm các hợp tác sâu rộng trong nghiên cứu và phát triển, thương mại và phân phối, tiếp cận thị trường, hoạt động thương mại, đầu tư, chuyển giao công nghệ cũng như bán hàng và tiếp thị sản phẩm và dịch vụ. Bộ trưởng Malaysia cho rằng điều này sẽ thúc đẩy đáng kể các nỗ lực thực hiện nông nghiệp bền vững của Chính phủ Malaysia cũng như góp phần chống lại cuộc chiến biến đổi khí hậu.Các lĩnh vực trọng tâm được nêu trong các MoU bao gồm đa dạng sinh học nhằm nâng cao sức khỏe con người, trái cây vùng đất nhiệt đới và các sản phẩm liên quan, canh tác đô thị thông minh, các giải pháp canh tác thông minh và tận dụng nguồn chất thải.
Đặc biệt, các MoU còn tập trung vào tính bền vững của ẩm thực, các giải pháp và công nghệ nông nghiệp tiên tiến cũng như các cơ hội đầu tư cho nông nghiệp bền vững.
Trong khi đó, theo Đại sứ Malaysia tại UAE Mohd Tarid Sufian, Malaysia đã đi đầu trong việc tìm kiếm các giải pháp bền vững nhằm giải quyết các nút thắt phổ biến trong sản xuất, an toàn và an ninh thực phẩm.Tuần lễ nông nghiệp bền vững của Malaysia tại EXPO 2020 Dubai là sáng kiến quan trọng, sẽ thúc đẩy và tăng cường các cơ hội hợp tác và đầu tư trong nông nghiệp bền vững, cũng như tạo động lực đối với cuộc chiến chống biến đổi khí hậu.
Tại sự kiện, các doanh nghiệp Malaysia dự kiến sẽ ra mắt và giới thiệu một số sản phẩm và dịch vụ nông nghiệp được vốn được ưu chuộng để thâm nhập thị trường khu vực thông qua UAE.Chiến lược nông nghiệp bền vững của Malaysia dựa trên Tầm nhìn Thịnh vượng Chung 2030 và Chính sách Nông nghiệp Quốc gia 2.0 giai đoạn 2021-2030 của MAFI, Trong đó, Malaysia đặc biệt nhấn mạnh đến việc áp dụng công nghệ mới và số hóa trong kỷ nguyên Cách mạng Công nghiệp lần thứ 4./.
Tin liên quan
-
DN cần biết
HSBC góp sức giảm lượng phát thải liên quan tới ngành dầu khí
15:18' - 22/02/2022
HSBC thập kỷ này đặt mục tiêu cắt giảm 34% lượng khí thải liên quan đến các khoản cho vay dành cho khách hàng hoạt động trong ngành dầu khí.
-
DN cần biết
Công nghệ số sẽ tạo ra 20-45 triệu việc làm mới ở Indonesia
07:53' - 22/02/2022
Bộ trưởng kiêm Trưởng Cơ quan Kế hoạch Phát triển Quốc gia Indonesia (Bappenas) Suharso Monoarfa cho biết công nghệ kỹ thuật số có tiềm năng tạo việc làm mới cho 20-45 triệu lao động ở Indonesia.
Tin cùng chuyên mục
-
DN cần biết
Aeon ra mắt Waon Point: Tích điểm toàn hệ sinh thái, nhận ưu đãi cực lớn
20:12' - 04/07/2025
Tập đoàn Aeon ra mắt chương trình Waon Point – hệ thống tích điểm chung trên toàn bộ hệ sinh thái Aeon Việt Nam, tặng 10 lần điểm duy nhất ngày 6/7, mang đến trải nghiệm mua sắm liền mạch.
-
DN cần biết
JPMorganChase: Thuế quan sẽ làm tăng mạnh chi phí trực tiếp của doanh nghiệp Mỹ
16:09' - 03/07/2025
Theo Viện JPMorganChase, các kế hoạch áp thuế quan hiện tại của Tổng thống Donald Trump có thể gây ra chi phí trực tiếp lên tới 82,3 tỷ USD đối với nhóm doanh nghiệp quan trọng của nước này.
-
DN cần biết
Khánh thành nhà máy sản xuất bao bì tiệt trùng hơn 200 triệu euro
15:34' - 03/07/2025
Dự án có tổng mức đầu tư 217 triệu euro, trong giai đoạn 2 có mức đầu tư 97 triệu euro với công nghệ tiên tiến và nâng cao năng lực cạnh tranh.
-
DN cần biết
Rà soát cuối kỳ chống bán phá giá bột ngọt từ Indonesia và Trung Quốc
21:00' - 02/07/2025
Ngày 2/7, Bộ Công Thương ban hành Quyết định số 1914/QĐ-BCT về kết quả rà soát cuối kỳ việc áp dụng biện pháp chống bán phá giá đối với một số sản phẩm bột ngọt có xuất xứ từ Indonesia và Trung Quốc.
-
DN cần biết
Anker thu hồi hơn 30.900 pin sạc dự phòng tại Việt Nam
19:41' - 02/07/2025
Thực hiện vai trò cơ quan quản lý nhà nước về bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, Ủy ban Cạnh tranh Quốc gia cho biết, đang giám sát chặt chẽ quá trình thu hồi do Anker Innovations Limited thực hiện.
-
DN cần biết
Bộ Công Thương tiếp nhận hồ sơ yêu cầu áp dụng chống bán phá giá với gạch ốp lát
19:23' - 02/07/2025
Cơ quan điều tra đề nghị doanh nghiệp cung cấp thông tin sau về doanh nghiệp; công suất thiết kế và sản lượng của sản phẩm gạch ốp lát trong từ năm 2020 đến năm 2024.
-
DN cần biết
Vương quốc Anh kết luận rà soát biện pháp tự vệ với thép nhập khẩu
18:38' - 02/07/2025
Danh sách các nước đang phát triển được miễn trừ sẽ được UK thông báo cập nhật theo Điều 9.1 của Hiệp định về Biện pháp Tự vệ của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).
-
DN cần biết
Bước đệm chính sách cho đổi mới sáng tạo từ mô hình PPP
18:19' - 02/07/2025
Luật PPP (được sửa đổi, bổ sung tại Luật số 57/2024QH15) đã mở rộng lĩnh vực đầu tư theo phương thức PPP đối với tất cả các lĩnh vực, bãi bỏ quy mô vốn tối thiểu đối với dự án PPP.
-
DN cần biết
Đề xuất tổng kết chương trình hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp nhỏ
18:18' - 02/07/2025
Bộ Công Thương vừa có văn bản 4756/BCT-PC ngày 30/6/2025 về việc phối hợp cung cấp thông tin tổng kết Chương trình hỗ trợ pháp lý liên ngành cho doanh nghiệp nhỏ và vừa giai đoạn 2021 - 2025.