Doanh nghiệp Mỹ dự kiến đầu tư 27 tỷ USD vào Ấn Độ
Chủ tịch Hội đồng doanh nghiệp Ấn Độ - Mỹ (UIBC), ông Mukesh Aghi cho biết như vậy.
Trong một bài phát biểu hôm 17/2, ông Aghi cho biết những cải cách dưới sự lãnh đạo của Thủ tướng Narendra Modi đã thu hút được sự quan tâm đầu tư của các công ty Mỹ.
Ông nhấn mạnh: “Các thành viên của chúng tôi đang phấn chấn bởi hướng cải cách, trong đó có sự chấp thuận nhanh chóng, đấu giá minh bạch các nguồn tài nguyên thiên nhiên và tạo điều kiện một sân chơi bình đẳng cho các nhà đầu tư”.
Tuy nhiên, ông này cũng cho hay các quy định và chính sách về sở hữu trí tuệ là cần thiết để thúc đẩy hợp tác sản xuất và tạo niềm tin cho các nhà đầu tư.
Theo ông Aghi, Ấn Độ và Mỹ có cơ hội rất lớn để mở rộng quy mô thương mại song phương theo cấp số nhân trong những năm tới. UIBC đã xây dựng được một nền tảng vững chắc cho các doanh nghiệp Mỹ tham gia kinh doanh ở Ấn Độ và tạo ra mối quan hệ với các cấp độ cao hơn.
Được thành lập vào năm 1975, UIBC bao gồm 350 công ty hàng đầu của Mỹ và Ấn Độ nhằm xúc tiến kinh doanh và thúc đẩy quan hệ thương mại song phương. UIBC là một hiệp hội thương mại song phương lớn nhất ở Mỹ, có văn phòng tại New York, Thung lũng Silicon và New Delhi.
- Từ khóa :
- Doanh nghiệp Mỹ
- Ấn Độ
- Mỹ
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Công ty Ấn Độ tuyên bố phát triển vaccine ngừa Zika đầu tiên trên thế giới
11:03' - 04/02/2016
Một nhà sản xuất vaccine tại Ấn Độ tuyên bố đang phát triển loại vaccine đầu tiên trên thế giới chống virus Zika.
-
Kinh tế Thế giới
Ấn Độ đẩy mạnh hợp tác với các nước ASEAN
21:46' - 01/02/2016
Ngày 1/2, Phó Tổng thống Ấn Độ Hamid Ansari bắt đầu chuyến công du tới Brunei và Thái Lan nhằm củng cố quan hệ với hai quốc gia Đông Nam Á cũng như thúc đẩy chính sách “Hành động phía Đông” của Ấn Độ.
-
Hàng hoá
Apple lên kế hoạch "đổ bộ" vào thị trường Ấn Độ
09:53' - 23/01/2016
Đại diện của Hãng Apple xác nhận đã nộp đơn đề nghị mở cửa hàng chính hãng đầu tiên lên Cơ quan xúc tiến và chính sách công nghiệp Ấn Độ.
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DN
Tăng tốc thi công cụm dự án truyền tải phục vụ nhập khẩu điện từ Lào
10:57' - 14/06/2025
Dự án đường dây 220kV Tương Dương – Đô Lương và 220kV Đô Lương – Nam Cấm là cụm dự án có ý nghĩa rất quan trọng nhằm đảm bảo cung cấp điện cho tỉnh Nghệ An và phục vụ nhập khẩu điện từ Lào.
-
Chuyển động DN
"Cha đẻ" của Labubu lấn sân thị trường trang sức
21:15' - 13/06/2025
Ngày 13/6, Pop Mart đã khai trương cửa hàng trang sức đầu tiên mang tên Popop tại Thượng Hải.
-
Chuyển động DN
Nvidia loại thị trường Trung Quốc khỏi dự báo doanh thu do lệnh cấm chip từ Mỹ
18:38' - 13/06/2025
Nvidia sẽ không đưa số liệu tại thị trường Trung Quốc vào các dự báo doanh thu và lợi nhuận, sau các lệnh hạn chế thương mại nghiêm ngặt của Mỹ đối với việc bán chip cho nước này.
-
Chuyển động DN
Sự cố Air India: Đòn giáng mạnh vào nỗ lực phục hồi của Boeing
17:29' - 13/06/2025
Ban lãnh đạo Boeing lại một lần nữa đối mặt với khủng hoảng hôm 12/6 sau vụ tai nạn thảm khốc của chiếc 787-8 Dreamliner thuộc hãng hàng không Air India, xảy ra chỉ vài phút sau khi cất cánh.
-
Chuyển động DN
Nvidia và Samsung lên kế hoạch đầu tư vào doanh nghiệp phát triển robot
18:18' - 12/06/2025
Samsung Electronics Co. và Nvidia Corp. sẽ nắm giữ cổ phần thiểu số tại Skild AI Inc. như một phần trong nỗ lực tăng cường hoạt động của họ trong ngành robot tiêu dùng mới nổi.
-
Chuyển động DN
VNPT Technology - Tiên phong làm chủ công nghệ, đột phá sáng tạo phát triển sản phẩm
17:38' - 12/06/2025
Đây là một trong những mục tiêu nhằm hiện thực hóa khát vọng đưa VNPT trở thành tập đoàn công nghệ hàng đầu Việt Nam, ngang tầm khu vực và quốc tế.
-
Chuyển động DN
WinMart ra mắt "Russia Corner" - Tinh hoa văn hóa Nga tại siêu thị Việt
16:18' - 12/06/2025
Ngày 12/06/2025 - WinCommerce (thành viên của Tập đoàn Masan) phối hợp cùng Tập đoàn Magnit và các nhà phân phối hàng đầu đã ra mắt Russia Corner tại WinMart Royal City.
-
Chuyển động DN
Lập tổ công tác đẩy nhanh tiến độ các dự án đảm bảo cung cấp điện
16:14' - 12/06/2025
Công ty Điện lực Hòa Bình-PC Hòa Bình (Tổng công ty Điện lực miền Bắc) đang tập trung các giải pháp để thực hiện các dự án đầu tư xây dựng hạ tầng lưới điện trong năm 2025 đảm bảo theo tiến độ đề ra.
-
Chuyển động DN
Triển khai các dự án điện mặt trời nổi trên hồ thủy điện ở Lai Châu
15:22' - 12/06/2025
Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và UBND tỉnh Lai Châu vừa có buổi họp bàn về triển khai thực hiện các dự án điện mặt trời nổi trên hồ thủy điện và mở rộng các nhà máy thuỷ điện do EVN quản lý.