Doanh nghiệp Nhật Bản muốn chọn Bình Dương làm điểm đến đầu tư
Ngày 22/12, tại Bình Dương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Dành cùng các sở, ban, ngành đã có buổi làm việc với đoàn công tác tỉnh Toyama (Nhật Bản) do ông Nitta Hachiro, Thống đốc tỉnh Toyama (Nhật Bản) làm trưởng đoàn cùng hơn 20 doanh nghiệp đến tìm hiểu môi trường đầu tư.
Tại buổi làm việc, ông Nitta Hachiro, Thống đốc tỉnh Toyama (Nhật Bản) cho biết, thành phần đoàn công tác lần này bao gồm phái đoàn kinh tế và hơn 20 doanh nghiệp của tỉnh Toyama đặc biệt quan tâm về môi trường đầu tư tại tỉnh Bình Dương.Ông Nitta Hachiro thông tin, đến nay, có 11 doanh nghiệp, xí nghiệp của tỉnh Toyama đang đầu tư sản xuất, kinh doanh có hiệu quả tại Bình Dương. Chính quyền tỉnh Toyama đã tiến hành khảo sát cho thấy nhu cầu đầu tư của các doanh nghiệp Nhật Bàn mong muốn chọn Việt Nam; trong đó, có Bình Dương là điểm đến đầu tư trong thời gian tới.Qua tìm hiểu môi trường đầu tư cho thấy, Việt Nam có tỷ trọng tăng trưởng kinh tế ổn định và phát triển nhanh. Do đó, tỉnh Toyama đang quan tâm và tăng cường thúc đẩy giao lưu văn hóa và kinh tế mạnh mẽ hơn nửa với Việt Nam trong thời gian tới; trong đó, có Bình Dương.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương Nguyễn Văn Dành cũng cho biết, chính quyền tỉnh Toyama đã dànhcho Bình Dương nhiều tình cảm cũng như xây dựng mối quan hệ hợp tác trên nhiều lĩnh vực; đồng thời, đẩy mạnh giao lưu văn hóa và hợp tác kinh tế giữa tỉnh Bình Dương và Toyama ngày càng phát triển.Ông Dành thông tin thêm, với phái đoàn kinh tế tỉnh Toyama về môi trường đầu tư của tỉnh đã quay hoạch bài bản gồm 29 khu công nghiệp tập trung quy mô lớn, với tổng diện tích gần 12.700 ha. Về thu hút vốn đầu tư nước ngoài, lũy kế đến 30/11/2022, tỉnh thu hút gần 40 tỷ USD, với 4.082 dự án đến từ 65 quốc gia; trong đó, Nhật Bản là quốc gia đứng thứ 2 với 350 doanh nghiệp, về vốn đầu tư là gần 6 tỷ USD.Để đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp và thu hút người lao động, tỉnh Bình Dương luôn chú trọng đến giáo dục, y tế và an sinh xã hội. Hiện, tỉnh có 8 trường đại học lớn, cùng 108 cơ sở đào tạo nghề. Hệ thống y tế cơ sở và dự phòng được đầu tư, với 3 bệnh viện lớn, đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của người dân trong tỉnh, các tỉnh thành lân cận và các nhà đầu tư.Cùng với đó, Bình Dương cũng có kế hoạch thu hút đầu tư là thu hút các dự án ít sử dụng lao động và đất đai, công nghệ tiên tiến và ít ảnh hưởng môi trường. Bên cạnh các chiến lược phát triển kinh tế, khâu đột phá được chú trọng về phát triển thành phố thông minh, mở rộng quan hệ hợp tác song phương và đa phương với các địa phương và tổ chức quốc tế.
Hiện tỉnh là thành viên chính thức, là đối tác đáng tin cậy của 3 tổ chức quốc tế: Diễn đàn Cộng đồng thông minh Thế giới (ICF), Diễn đàn Hợp tác kinh tế Châu Á Horasis và Hiệp hội Trung tâm Thương mại Thế giới (WTCA). Qua đó, mở ra nhiều cơ hội hợp tác kinh tế không chỉ đối với các nhà đầu tư Nhật Bản mà cả trong và ngoài nước…/.
Tin liên quan
-
Chuyển động DN
Doanh nghiệp Nhật Bản đánh giá cao môi trường đầu tư Tp. Hồ Chí Minh
14:56' - 30/11/2022
Tp. Hồ Chí Minh là điểm đến đầu tư được các doanh nghiệp Nhật Bản đánh giá cao cả về tiềm năng phát triển lẫn cơ chế đồng hành, hỗ trợ các nhà đầu tư.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Thống đốc Nguyễn Thị Hồng làm Phó Trưởng ban Chỉ đạo về Trung tâm tài chính quốc tế tại Việt Nam
23:07' - 02/08/2025
Theo Quyết định số 1646/QĐ-TTg ngày 1/8/2025 của Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo về Trung tâm tài chính quốc tế tại Việt Nam được chính thức thành lập.
-
Kinh tế Việt Nam
Tìm kiếm cơ hội hợp tác giữa các địa phương của Thái Lan và Việt Nam
21:30' - 02/08/2025
Đại sứ Phạm Việt Hùng đã dẫn đầu đoàn công tác của Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan tới thăm và làm việc tại tỉnh Phuket nhằm tìm hiểu và thúc đẩy các cơ hội hợp tác.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng: Sân bay Long Thành phải đón chuyến bay đầu tiên vào cuối năm 2025
20:34' - 02/08/2025
Thủ tướng nhấn mạnh, mục tiêu không thay đổi là Cảng hàng không quốc tế Long Thành phải cơ bản hoàn thành, đón chuyến bay đầu tiên vào ngày 19/12/2025 và bắt đầu khai thác thương mại vào đầu năm 2026.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Thành phố Hồ Chí Minh cần thực hiện “5 đi đầu”
13:39' - 02/08/2025
Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Thành phố Hồ Chí Minh phải quyết tâm cao hơn, nỗ lực lớn hơn, hành động quyết liệt hơn, phát huy các cơ chế, chính sách đặc thù hiệu quả hơn với tinh thần “5 đi đầu”.
-
Kinh tế Việt Nam
Gia Lai: Tạm dừng hoạt động toàn bộ xe điện du lịch từ ngày 3/8
13:37' - 02/08/2025
Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Gia Lai Nguyễn Trường Sơn đã chỉ đạo tạm dừng toàn bộ hoạt động của các hãng xe điện du lịch từ ngày 3/8 để tiến hành rà soát điều kiện hoạt động.
-
Kinh tế Việt Nam
Vietcombank tiên phong hiện thực hóa các mục tiêu phát triển quốc gia
13:37' - 02/08/2025
Sáng 2/8, Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Chí Dũng dự Đại hội Đại biểu lần thứ V nhiệm kỳ 2025 - 2030 của Đảng bộ Ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank).
-
Kinh tế Việt Nam
Đột phá theo Nghị quyết 57: Đầu tư mạnh cho ngành công nghiệp bán dẫn
13:00' - 02/08/2025
Đến năm 2030, Đà Nẵng kỳ vọng quy mô kinh tế số đạt tối thiểu 35 - 40% tổng sản phẩm (GRDP) toàn thành phố, thu hút ít nhất 5.000 nhân lực chất lượng cao trong ngành bán dẫn.
-
Kinh tế Việt Nam
Giữ vai trò trụ cột trong cấp tín dụng, cung ứng dịch vụ ngân hàng cho lĩnh vực "Tam nông"
12:55' - 02/08/2025
Sáng 2/8, Đảng bộ Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank) tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XI, nhiệm kỳ 2025 – 2030. Thủ tướng Phạm Minh Chính gửi lẵng hoa chúc mừng.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng: Xây dựng Trung tâm Tài chính quốc tế tại Việt Nam - đã làm phải thành công
11:48' - 02/08/2025
Sáng 2/8, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị quán triệt, triển khai Nghị quyết của Quốc hội về Trung tâm Tài chính quốc tế tại Việt Nam.