Doanh nghiệp nước ngoài đẩy mạnh mua kim loại của Nga
Theo Bloomberg, các nguồn tin cho biết Trafigura, có trụ sở tại Singapore, đang tích cực tìm kiếm cơ hội mua bán kim loại của Nga.
Cụ thể, công ty đã ký một thỏa thuận có thời hạn để mua hơn 100.000 tấn đồng từ Norilsk Nickel. Ngoài ra, công ty còn ký thỏa thuận với Rusal, theo đó sẽ nhận được khoảng 200.000 tấn nhôm.
Các nhà giao dịch lớn khác, chẳng hạn như Glencore, công ty kinh doanh và khai thác đa quốc gia của Thụy Sỹ, cho biết họ từ bỏ hoạt động kinh doanh mới ở Nga, dù vẫn duy trì các hợp đồng cũ. Một số ngân hàng, trong đó có Citigroup, cũng đang tích cực mua nhôm Nga trên Sàn giao dịch kim loại London (LME). Theo Bloomberg, Ngân hàng ICBC Standard của Singapore và Tập đoàn Macquarie của Australia cũng có kế hoạch mua kim loại của Nga.Tin liên quan
-
Giá vàng
Khả năng Fed ngừng tăng lãi suất hỗ trợ các kim loại quý
16:33' - 18/09/2023
Các nhà đầu tư đoán định Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) sẽ tạm dừng tăng lãi suất tại cuộc họp chính sách trong tuần này.
-
Giá vàng
Tín hiệu tích cực từ kinh tế Trung Quốc trợ lực cho kim loại quý
16:14' - 15/09/2023
Giá vàng tại thị trường châu Á đi lên trong phiên giao dịch cuối tuần 15/9, khi đồng USD giảm giá so với đồng NDT của Trung Quốc.
-
Giá vàng
Số liệu kinh tế khả quan của Mỹ tạo sóng trên thị trường kim loại quý
17:14' - 08/09/2023
Trong phiên 8/9, giá vàng giao ngay tăng 0,3%, lên 1.924,3 USD/ounce, nhưng trên đà khép lại tuần này với mức giảm 0,7%, trong khi giá vàng kỳ hạn của Mỹ tăng 0,3%, lên 1.948,3 USD/ounce.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
OPEC+ nhất trí tiếp tục tăng sản lượng dầu
18:27'
Ngày 5/7, Tổ chức Các nước xuất khẩu dầu mỏ và các đồng minh (OPEC+) thông báo quyết định tiếp tục tăng sản lượng dầu mỏ trong tháng 8.
-
Hàng hoá
Giá dầu thế giới tăng nhẹ trong khi chờ quyết sách từ OPEC+
14:09'
Tính cả tuần, giá dầu Brent tăng khoảng 0,8% và dầu WTI tăng khoảng 1,5% so với cuối tuần trước, đánh dấu tuần tăng thứ hai liên tiếp
-
Hàng hoá
Nguồn cung cà phê toàn cầu có thể phục hồi trong ba năm tới
07:36'
Nguồn cung cà phê toàn cầu hiện đang eo hẹp do tình trạng thâm hụt sản lượng kéo dài nhiều năm, do tác động của tình hình thời tiết khắc nghiệt.
-
Hàng hoá
Giá dầu châu Á giảm nhẹ trước thềm cuộc họp OPEC+
15:32' - 04/07/2025
Trong phiên giao dịch chiều 4/7, giá dầu Brent Biển Bắc giảm 35 xu Mỹ, xuống còn 68,45 USD/thùng. Trong khi , giá WTI giảm 25 xu Mỹ, còn 66,75 USD/thùng.
-
Hàng hoá
Giá nhiều mặt hàng nguyên liệu công nghiệp bật tăng
09:51' - 04/07/2025
Giá nhiều mặt hàng nhóm nguyên liệu công nghiệp đã quay đầu bật tăng, trong đó, giá đường tăng vọt tới 5%.
-
Hàng hoá
Hai nhân tố đẩy giá dầu thế giới đi xuống phiên 3/7
08:10' - 04/07/2025
Thời hạn tạm dừng áp thuế quan cao hơn của Tổng thống Donald Trump sẽ kết thúc vào ngày 9/7, trong khi một số đối tác thương mại lớn như Liên minh châu Âu và Nhật Bản vẫn chưa đạt được thỏa thuận.
-
Hàng hoá
Sắp diễn ra Hội chợ các sản phẩm OCOP xuất khẩu
19:56' - 03/07/2025
Hội chợ có quy mô 300 gian hàng của trên 150 doanh nghiệp trưng bày các mặt hàng đạt chứng nhận OCOP như chè, cà phê, hàng lưu niệm, các sản phẩm dược liệu, trầm hương, tinh dầu, tinh bột nghệ...
-
Hàng hoá
Giá dầu châu Á đi xuống do bất ổn thuế quan
17:12' - 03/07/2025
Giá dầu châu Á giảm trong phiên giao dịch chiều 3/7 sau khi tăng 3% trong phiên trước đó do các nhà đầu tư lo ngại Mỹ có thể tái áp thuế cao hơn.
-
Hàng hoá
Giá xăng dầu đồng loạt giảm mạnh từ 15 giờ ngày 3/7
15:09' - 03/07/2025
Chiều 3/7, giá xăng dầu tiếp tục giảm mạnh theo quyết định điều chỉnh của Liên Bộ Công Thương - Tài chính.