Khả năng Fed ngừng tăng lãi suất hỗ trợ các kim loại quý

16:33' - 18/09/2023
BNEWS Các nhà đầu tư đoán định Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) sẽ tạm dừng tăng lãi suất tại cuộc họp chính sách trong tuần này.
Giá vàng châu Á chạm mức cao của một tuần trong phiên 18/9 trong bối cảnh các nhà đầu tư đoán định Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) sẽ tạm dừng tăng lãi suất tại cuộc họp chính sách trong tuần này, trong đó sự chú ý đang hướng đến triển vọng lãi suất của Fed.
Khoảng 14 giờ 29 phút theo giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay tăng 0,3% lên 1.928,79 USD/ounce. Giá vàng kỳ hạn của Mỹ tăng 0,2% lên 1.949,80 USD/ounce.
Chứng khoán châu Âu mở cửa giảm điểm, khiến vàng hấp dẫn hơn cho các nhà đầu tư trước các quyết định lãi suất như của Fed vào ngày 20/9, của Ngân hàng trung ương Anh (BoE) vào ngày 21/9 và của Ngân hàng trung ương Nhật Bản dự kiến vào ngày 22/9.
Kelvin Wong, nhà phân tích thị trường cấp cao khu vực châu Á-Thái Bình Dương tại OANDA điều quan trọng là phải theo dõi các dự báo mới nhất về việc liệu các quan chức Fed có đưa ra quan điểm dự báo lạm phát kèm suy thoái (stagflationary) tương tự như ECB hay không sau khi giá dầu tăng đáng kể.
 

Tăng trưởng nhanh hơn, lạm phát thấp hơn và thị trường việc làm vẫn ổn định đã tạo tiền đề cho một loạt dự báo cập nhật từ các quan chức Fed trong tuần này, cho thấy niềm tin ngày càng tăng của các quan chức này triển vọng nền kinh tế hạ cánh mềm.
Tuy nhiên, các quan chức có thể sẽ vẫn cân nhắc việc tăng lãi suất thêm một lần nữa.
Giá vàng Trung Quốc đã đạt mức cao kỷ lục trong tuần trước, nới rộng đà tăng kéo dài nhiều tháng qua khi người tiêu dùng mua tài sản trú ẩn an toàn để bù đắp cho đồng NDT mất giá.
Trên thị trường kim loại quý khác, giá bạc giao ngay tăng 0,7% lên 23,17 USD/ounce. Giá bạch kim tăng 0,8% lên 932,85 USD/ounce, còn giá palladium tăng 0,1% lên 1.249,12 USD/ounce.
Tại Việt Nam, vào lúc 15 giờ 19 phút, giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội được Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết ở mức 68,35 - 69,07 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra)./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục