Doanh nghiệp Thái Lan và Trung Quốc hợp tác thanh toán xuyên biên giới

12:52' - 22/09/2023
BNEWS TrueMoney, Công ty công nghệ tài chính Thái Lan đã hợp tác với tập đoàn Ant Group của Trung Quốc để triển khai thanh toán xuyên biên giới trên nền tảng di động giữa hai nước.
TrueMoney, một trong những công ty công nghệ tài chính hàng đầu Thái Lan, đã hợp tác với tập đoàn Ant Group của Trung Quốc để triển khai hình thức thanh toán xuyên biên giới trên nền tảng di động giữa hai nước, nhằm cho phép khách du lịch Thái Lan sử dụng ví điện tử TrueMoney để thanh toán cho hàng chục triệu người bán hàng ở Trung Quốc.
Việc thanh toán được hỗ trợ bởi hệ sinh thái thanh toán di động xuyên biên giới Alipay+ với hơn 10 triệu điểm thanh toán tại Trung Quốc. Alipay+ cung cấp các giải pháp tiếp thị và số hóa, được điều hành bởi Ant Group của Trung Quốc, một gã khổng lồ về công nghệ tài chính.
 
Bà Monsinee Nakapanant, đồng Chủ tịch của Ascend Money Co, nhà điều hành TrueMoney, cho biết, sự hợp tác với Ant Group đánh dấu một cột mốc quan trọng trong việc hợp lý hóa các khoản thanh toán xuyên biên giới của công ty nhằm giúp người dùng tại Thái Lan dễ dàng thực hiện các giao dịch trên phạm vi quốc tế.
Bà Monsinee lưu ý thêm rằng hiện tại có 28 triệu người ở Thái Lan đang sử dụng ứng dụng TrueMoney, nhờ sự hợp tác với Ant Group và hệ sinh thái Alipay+, TrueMoney hiện được hàng chục triệu người bán ở Trung Quốc chấp nhận.
Kể từ cuối năm ngoái, TrueMoney đã mở rộng các dịch vụ thanh toán xuyên biên giới và có mặt tại các điểm đến ưa thích nhất của người Thái ở châu Á, như Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore và Malaysia.
Trong khi đó, Ant Group gần đây đã chào đón thêm 7 ví điện tử và ứng dụng thanh toán hàng đầu mới từ châu Á tham gia chương trình "Alipay+-in-China", một sáng kiến lớn của Ant Group nhằm giúp Trung Quốc quốc tế hóa các dịch vụ thanh toán di động. Tính đến hiện tại, hệ thống Alipay+ đã đưa 10 ví điện tử từ các quốc gia châu Á khác đến Trung Quốc bằng cách hợp tác hơn 20 đối tác thanh toán di động với hơn 1,4 tỷ tài khoản thanh toán toàn cầu, cùng với sự tham gia của hàng chục triệu người bán trên toàn cầu.
Ông Douglas Feagin, Phó Chủ tịch cấp cao của Ant Group và người đứng đầu Dịch vụ thanh toán di động xuyên biên giới của Alipay+, cho biết, thông qua Alipay +, người dùng TrueMoney có thể thực hiện giao dịch trực tuyến toàn cầu cũng như thanh toán tại các cửa hàng bán lẻ ở các quốc gia là điểm đến du lịch hàng đầu cho người Thái, bao gồm Singapore, Nhật Bản, Hàn Quốc, Vương quốc Anh, Italy và Pháp./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục