Doanh nghiệp Trung Quốc sẽ hưởng lợi từ kế hoạch cơ sở hạ tầng khổng lồ của Mỹ
Doanh nghiệp Trung Quốc sẽ hưởng lợi từ kế hoạch cơ sở hạ tầng khổng lồ của Mỹ. Ảnh: Ventures Onsite
Tại một sự kiện có chủ đề “Đối thoại Skyclub: Đầu tư và Phát triển cơ sở hạ tầng” diễn ra tại New York, Patric Foye, người phụ trách cảng vụ của New York và New Jersey, cho biết chính quyền Tổng thống Trump rất chú trọng đầu tư cơ sở hạ tầng, trong đó có các đối tác công-tư (PPP).
Ông Foye còn nói thêm Mỹ sẵn sàng chào đón các doanh nghiệp Trung Quốc tham gia và đấu thầu các dự án về cơ sở hạ tầng giao thông (gồm cầu, đường hầm, sân bay và cảng biển) ở các bang này.
Những quan điểm của ông Foye cũng nhận được sự đồng tình của Chủ tịch Ủy ban quốc gia về quan hệ Mỹ-Trung Stephen Orlins.Ông Orlins nói rằng khi Tổng thống Trump thông báo sẽ dành 1.000 tỷ USD để đầu tư vào cơ sở hạ tầng cần thiết ở Mỹ, ông đã nhận thấy những tiềm năng lớn từ các doanh nghiệp xây dựng Trung Quốc, những công ty có chuyên môn, kinh nghiệm và đang tạo ra việc làm tại Mỹ.
Trong một thông tin khác, Cục Hải quan Trung Quốc công bố số liệu cho thấy thặng dư thương mại của Trung Quốc với Mỹ trong tháng Ba đã tăng lên 17,74 tỷ USD, so với mức 10,42 tỷ USD trong tháng Hai. Trong khi đó, thặng dư thương mại của nước này với Mỹ trong quý I/2017 đã giảm xuống 49,6 tỷ USD từ mức 50,57 tỷ USD của cùng kỳ năm trước. Tổng thống Trump đang rất quan tấm đến thặng dư thương mại lớn của Trung Quốc với Mỹ, khi đã lên tới 347 tỷ USD trong năm 2016 và kêu gọi Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình hỗ trợ để thu hẹp chênh lệch trong cán cân thương mại giữa hai nước.Tại cuộc gặp giữa hai nhà lãnh đạo Mỹ-Trung hồi tuần trước, hai bên đã nhất trí thúc đẩy hoạt động xuất khẩu Mỹ và giảm thặng dư thương mại của Trung Quốc với Mỹ./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Cuộc gặp Mỹ-Trung: Mục tiêu của Bắc Kinh là ngăn chặn chiến tranh thương mại
06:03' - 06/04/2017
Mục tiêu chính của Bắc Kinh là ngăn chặn chiến tranh thương mại.
-
Giá vàng
Giá vàng châu Á giao dịch trong biên độ hẹp trước cuộc gặp của hai nhà lãnh đạo Mỹ-Trung
17:31' - 05/04/2017
Trong phiên giao dịch ngày 5/4, giá vàng vẫn giữ ở gần mức cao nhất 1 tháng tại thị trường châu Á.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ-Trung sẽ phải gánh chịu thiệt hại nếu xảy ra cuộc chiến thương mại
13:12' - 12/03/2017
Bộ trưởng Thương mại Trung Quốc Cao Hổ Thành cảnh báo rằng nếu chiến tranh thương mại giữa Trung Quốc và Mỹ xảy ra thì cả hai nước này đều gánh chịu thiệt hại.
-
Kinh tế Thế giới
Giới học giả Mỹ: Sẽ không xảy ra chiến tranh thương mại Mỹ-Trung
14:44' - 09/02/2017
Giới học giả Mỹ tin tưởng rằng bất đồng giữa Mỹ và Trung Quốc xung quanh các thông lệ thương mại và đầu tư sẽ không dẫn đến một cuộc chiến tranh thương mại giữa hai cường quốc này.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống B.Obama cảnh báo về quan hệ Mỹ-Trung nếu thay đổi chính sách Đài Loan
10:42' - 17/12/2016
Tổng thống Barack Obama khẳng định Tổng thống đắc cử Donald Trump hoàn toàn có thể xem xét lại chính sách "một Trung Quốc" đối với Đài Loan.
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DN
Công nghệ đang trở thành nền tảng vận hành mới của doanh nghiệp
20:55' - 12/05/2026
Công nghệ không chỉ đóng vai trò là công cụ hỗ trợ, mà đang dần trở thành lõi điều hành, tham gia vào quá trình phân tích, dự báo và ra quyết định vận hành của doanh nghiệp.
-
Chuyển động DN
eBay từ chối thương vụ sáp nhập với GameStop
20:11' - 12/05/2026
Ngày 12/5, sàn thương mại điện tử eBay thông báo chính thức bác đề xuất thâu tóm trị giá 56 tỷ USD từ tập đoàn bán lẻ trò chơi điện tử GameStop.
-
Chuyển động DN
Netflix đối mặt vụ kiện thu thập dữ liệu người dùng
15:10' - 12/05/2026
Theo đơn kiện, Netflix đã xây dựng một “kho dữ liệu khổng lồ” ghi lại chi tiết thói quen xem phim, sở thích cá nhân và nhiều dữ liệu hành vi nhạy cảm khác của người dùng.
-
Chuyển động DN
Vietravel Hà Nội trao tặng 250 áo dài, kết nối du lịch với di sản và giá trị hòa bình
15:09' - 12/05/2026
Nhân kỷ niệm 136 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, Vietravel Hà Nội trao tặng 250 áo dài tại Côn Đảo, lan tỏa giá trị di sản, văn hóa và thông điệp hòa bình.
-
Chuyển động DN
Microsoft kỳ vọng thu lời 92 tỷ USD từ khoản đầu tư sớm vào OpenAI
14:51' - 12/05/2026
“Ông lớn” công nghệ Microsoft Corp. từng đặt mục tiêu thu về 92 tỷ USD từ các khoản đầu tư ban đầu khổng lồ vào OpenAI.
-
Chuyển động DN
MSR hướng tới lợi nhuận đáng kể trong năm 2027
09:04' - 12/05/2026
Năm 2026 có thể là điểm khởi đầu cho một giai đoạn mới của MSR. Ngay cả trong kịch bản thận trọng với giá APT khoảng 1.500 USD/mtu, doanh nghiệp vẫn có thể giảm mạnh đòn bẩy trong vòng vài năm.
-
Chuyển động DN
Doanh thu kênh đào Panama tăng 15%
06:30' - 12/05/2026
Cuộc chiến tại Iran đã đẩy doanh thu của kênh đào Panama tăng tới 15% do tình trạng gián đoạn các luồng thương mại toàn cầu.
-
Chuyển động DN
Đình công tại Samsung có thể ảnh hưởng chuỗi cung ứng toàn cầu
20:24' - 11/05/2026
Cảnh báo đưa ra trước cuộc tổng đình công dự kiến diễn ra ngày 21/5 tại Samsung Electronics– một trong những nhà sản xuất chip nhớ lớn nhất thế giới và là nhà cung cấp chủ chốt cho nhiều tập đoàn.
-
Chuyển động DN
SoftBank lên kế hoạch sản xuất pin quy mô lớn phục vụ AI
17:28' - 11/05/2026
SoftBank cho biết, công nghệ pin của DeltaX cho phép lưu trữ dung lượng hơn 5 megawatt-giờ trong các hệ thống container 20 feet tiêu chuẩn, thuộc hàng cao nhất trong ngành.
