Doanh nghiệp Trung Quốc thâu tóm thêm các thương hiệu thể thao nước ngoài
Một liên doanh do các công ty Trung Quốc dẫn đầu, trong đó có “ông lớn” Tencent, đã mua công ty thể thao Amer Sports của Phần Lan với giá 4,6 tỷ euro (5,15 tỷ USD), qua đó nắm trong tay các thương hiệu thể thao hàng đầu như Salomon và Atomic.
Động thái trên diễn ra trong bối cảnh Bắc Kinh đang mong muốn trở thành nước chủ nhà của Thế vận hội mùa Đông vào năm 2022. Amer Sports cho biết đề xuất trên, được đưa ra vào tháng Chín năm ngoái và bắt đầu tiến hành vào tháng 12/2018, đã được thực hiện thành công với khoảng 94% cổ phần của công ty được bán cho liên doanh kể trên. Bên cạnh công ty Anta Sports của Trung Quốc, với trị giá lên đến 12.5 tỷ USD, liên doanh này - được tạo lập để thực hiện thương vụ trên - còn bao gồm các tên tuổi như Tencent, quỹ đầu tư châu Á FountainVest Partners và Anamered Investments. Amer Sports là một trong những công ty thể thao lớn nhất thế giới, được thành lập năm 1950 và lúc đầu là một công ty sản xuất thuốc lá, trước khi đa dạng hóa hoạt động vào những năm 2000. Amer Sports đã thâu tóm tập đoàn Salomon (của Pháp) vào năm 2015 và cũng là chủ sở hữu nhiều thương hiệu lớn khác như Arc'teryx, Peak Performance, Mavic, Suunto, Armada, Louisville Slugger, Demarini và Enve Composites. Được ước tính có giá trị lên tới 4,4 tỷ euro, Amer Sports mới đây thông báo đã ghi nhận mức doanh thu khoảng 2,7 tỷ euro/năm và hiện có đội ngũ nhân viên lên tới chừng 9.500 người.Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc: Hòn đá tảng của tham vọng "Made in China" (Phần 1)
06:03' - 05/03/2019
Chiến lược Made in China 2025 được đặt lên hàng đầu trong chương trình nghị sự kinh tế của Chủ tịch Tập Cận Bình, đây là một phần trong gói kế hoạch của ông Tập nhằm tạo ra mô hình kinh tế bền vững.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc sắp thông qua luật đầu tư nước ngoài mới
18:33' - 04/03/2019
Một quan chức Trung Quốc ngày 4/3 cho biết, trong tuần tới, Quốc hội nước này sẽ bỏ phiếu về một dự luật mang lại sự thay đổi cơ bản đối với các nhà đầu tư nước ngoài.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
EVNNPT lan tỏa tinh thần nhân ái qua Tuần lễ hồng EVN lần thứ XI
16:22'
Sáng 15/12, tại trụ sở Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT), 130 cán bộ, công nhân viên Tổng công ty và các đơn vị trực thuộc trên địa bàn Hà Nội đăng ký tham gia hiến máu tình nguyện
-
Doanh nghiệp
EVN đồng loạt khởi công, khánh thành 18 công trình điện dịp 19/12
13:46'
EVN cho biết, dịp 19/12 tới sẽ đồng loạt khởi công và khánh thành 18 công trình điện trên cả nước, gồm các dự án nguồn điện cùng hệ thống đường dây, trạm biến áp quan trọng.
-
Doanh nghiệp
Đóng điện dự án nâng công suất trạm biến áp 500kV Hòa Bình
13:45'
Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT), Ban Quản lý dự án Truyền tải điện (NPTPMB) vừa phối hợp với các đơn vị liên quan đóng điện dự án nâng công suất Trạm biến áp 500kV Hòa Bình.
-
Doanh nghiệp
Tokyo Gas lên kế hoạch đầu tư tài sản hạ nguồn tại Mỹ
09:40'
Tokyo Gas – nhà phân phối khí đốt lớn nhất Nhật Bản đang xem xét đầu tư vào các tài sản hạ nguồn ở Mỹ nhằm gia tăng lợi nhuận, củng cố chuỗi cung ứng năng lượng trong bối cảnh nhu cầu khí đốt tăng.
-
Doanh nghiệp
Daikin đầu tư 163 triệu USD lập trung tâm R&D làm mát dữ liệu tại Mỹ
08:45' - 14/12/2025
Daikin Industries sẽ rót 163 triệu USD xây dựng trung tâm nghiên cứu – phát triển tại Mỹ, tập trung công nghệ làm mát trung tâm dữ liệu, nhằm đón đầu nhu cầu tăng từ các máy chủ dùng chip tiên tiến.
-
Doanh nghiệp
Giao dịch nội bộ đẩy mức định giá cho SpaceX lên 800 tỷ USD
20:28' - 13/12/2025
Theo dữ liệu từ Crunchbase, hiện tại, SpaceX được xếp hạng là công ty khởi nghiệp tư nhân có giá trị thứ hai trên thế giới, chỉ sau OpenAI - nhà sản xuất ChatGPT.
-
Doanh nghiệp
Vietjet được vinh danh giải Vàng phát triển bền vững giao thông vận tải chuẩn ESG
16:32' - 13/12/2025
Sự kiện đánh dấu 11 năm Hãng hàng không Vietjet thực hiện chuyến bay đầu tiên đến Đài Loan (Trung Quốc).
-
Doanh nghiệp
Google trở thành “ngôi sao mới” trong cuộc đua AI
09:13' - 13/12/2025
Theo CNN, Google đang bất ngờ trỗi dậy mạnh mẽ trong cuộc đua trí tuệ nhân tạo (AI), khiến cả OpenAI, Nvidia và Meta phải chú ý.
-
Doanh nghiệp
EVNNPT ủng hộ kinh phí cho 6 tỉnh, thành phố miền Trung, Tây Nguyên khắc phục thiệt hại do thiên tai
18:31' - 12/12/2025
Mưa lũ diễn biến phức tạp tại nhiều tỉnh/thành phố miền Trung và Tây Nguyên, gây thiệt hại nặng nề về người, tài sản, ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống nhân dân.
