Doanh nghiệp Việt chia sẻ cùng người dân Australia trong đại dịch

14:48' - 13/12/2020
BNEWS Trong đợt dịch COVID-19 vừa qua, Công ty chế biến gia cầm Master Poultry Group Pty Ltd (MPG) đã có nhiều hoạt động giúp đỡ cộng đồng người Việt cũng như người dân Australia vượt qua khó khăn.

Được một doanh nhân người Việt thành lập cách đây 14 năm tại bang Victoria, Australia, công ty chế biến gia cầm Master Poultry Group Pty Ltd (MPG) luôn không ngừng phát triển sản xuất, vươn lên thành một doanh nghiệp lớn và tích cực trong công tác  từ thiện.

Đặc biệt, trong đợt dịch COVID-19 vừa qua, công ty đã có nhiều hoạt động chia sẻ, giúp đỡ cộng đồng người Việt cũng như người dân Australia vượt qua khó khăn.

Theo phóng viên TTXVN tại Australia, hằng năm, GMP đều tổ chức các hoạt động phúc lợi cho khoảng 200 lao động, người Việt chiếm khoảng 70%, cũng như các sự kiện từ thiện xã hội.

Riêng trong năm 2020, khi đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 bùng phát ở bang Victoria,  mặc dù hoạt động sản xuất và kinh doanh bị ảnh hưởng không nhỏ, công ty vẫn đứng ra tổ chức hai chương trình phát quà từ thiện cho người dân gặp khó khăn tài chính trong mùa dịch, trong đó có nhiều bà con và một số du học sinh người Việt.

Chương trình đầu tiên diễn ra vào tháng 4/2020 khi dịch bệnh bước vào giai đoạn đỉnh điểm. Công ty đã phát ra hơn 8 tấn sản phẩm gà tại các địa điểm khác nhau ở thành phố Melbourne. Trong mùa dịch đỉnh điểm tại Melbourne, công ty còn tặng kèm thêm mỗi suất quà 1 hộp khẩu trang 10 chiếc.

Chương trình phát quà từ thiện thứ hai bắt đầu từ đầu tháng 11, diễn ra vào chiều thứ Bảy hằng tuần và kéo dài cho đến trước Giáng Sinh. Khác với chương trình đầu tiên, ở chương trình thứ hai, mỗi phần quà từ thiện có 2 kg sản phẩm gà cùng nhu yếu phẩm khác như gạo, nước tương, sữa, nước trái cây, mì gói và giấy vệ sinh.

Tính đến chiều 12/12, công ty đã tổ chức được 6 đợt phát quà, mỗi đợt gần 200 phần quà.

Để chuẩn bị cho mỗi đợt phát quà, các giám đốc và nhân viên công đều phải lên kế hoạch tỉ mỉ, từ việc chuẩn bị, đặt hàng, quản lý an toàn thực phẩm, vận chuyển, cho đến bảo đảm an ninh, an toàn sức khỏe cho nhân viên và những người nhận quà.

Từ cơ sở chế biến gia cầm Geelong Fresh Poultry do doanh nhân Vũ Tuấn Anh thành lập năm 2006 tại Geelong, cách trung tâm thành phố Melbourne 45km, đến tháng 10/2015, cơ sở này cùng hai công ty nữa là Melbourne Fresh Poultry và Vic Fresh Poultry được sáp nhập thành công ty MPG, đặt trụ sở tại West Footscray, bang Victoria và phát triển mạnh tới ngày nay.

Đến nay MPG đã có đầy đủ các máy móc sản xuất tiên tiến, không ngừng nâng cao chất lượng sản phẩm và dịch vụ.

Công ty đã được cấp rất nhiều giấy chứng nhận chất lượng an toàn thực phẩm, giấy phép cung cấp sản phẩm và giấy phép xuất khẩu, trở thành một trong những nhà phân phối các sản phẩm gia cầm trọng điểm của bang Victoria, với hơn 2.200 khách hàng doanh nghiệp.

MPG hiện tập trung vào phân phối sản phẩm sỉ cho các chuỗi cửa hàng thức ăn nhanh như McDonald, KFC và siêu thị như Woolworth cũng như các cửa hàng tiện lợi, nhà hàng, siêu thị mini và các cửa hàng thực phẩm. /.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục