Doanh nghiệp Việt Nam tham dự Hội chợ Du lịch Quốc tế thường niên tại Israel

08:33' - 12/02/2020
BNEWS Từ ngày 11-12/2, tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế Tel Aviv, Israel đã chính thức diễn ra Hội chợ Du lịch Quốc tế thường niên khu vực Địa Trung Hải (IMTM) lần thứ 25.
Đại diện công ty TNHH Du lịch Joymark của Việt Nam đang trao đổi với khách hàng tại hội chợ. Ảnh: Việt Tháng-P/v TTXVN tại Israel

Đây là hội chợ chính thức và duy nhất về thương mại và du lịch của Israel được tổ chức hàng năm nhằm tạo cơ hội tiếp xúc giữa các công ty du lịch cũng như ngành du lịch Israel và quốc tế.
Năm 2019 là năm kỷ lục xác nhận sự tăng trưởng ổn định của ngành du lịch Israel với 5 triệu du khách tới nước này và hơn 8 triệu người ra nước ngoài. Hội chợ năm nay còn có sự tham dự của một số công ty công nghệ khởi nghiệp trong lĩnh vực du lịch.

Ngành công nghiệp du lịch trong những năm gần đây đang trở nên phổ biến, không chỉ cung cấp nhiều điểm đến trên khắp thế giới, phòng khách sạn, các đường bay mới, mà còn chủ yếu tập trung phát triển mảng công nghệ số trong lĩnh vực du lịch.
Phát biểu khai mạc, bà Elya Shmuell, chủ Tạp chí Du lịch Israel, người sáng lập Hội chợ Du lịch Quốc tế Địa Trung Hải (IMTM) cho biết, ngành công nghiệp du lịch đã trải qua một sự chuyển đổi công nghệ trong những năm gần đây. Nhờ vậy, du khách đều có cơ hội được tiếp xúc với hàng loạt điểm đến, các giao dịch, điểm đến độc đáo và kinh nghiệm du lịch mà họ đã trải qua, từ đó họ có thể chia sẽ cho nhiều người khác.

Trên thực tế mỗi cá nhân giờ đây đã trở thành một đại lý du lich của chính mình. Ngày nay, việc ứng dụng kỹ thuật số đã cung cấp cho người dùng các công cụ để tự xây dựng kế hoạch du lịch cho một kỳ nghỉ phù hợp với nhu cầu của bản thân.

Sự kết hợp các ý kiến từ cộng đồng mạng xã hội đã góp phần tiết kiệm chi phí và du khách có thể có được những ưu đãi hấp dẫn từ các công ty du lịch. Các công cụ tìm kiếm thân thiện với người sử dụng có thể tái tạo và được cập nhật theo thời gian và trên thực tế chúng đang trở thành thế mạnh của ngành du lịch thế giới.
Tham dự buổi lễ, Đại sứ Việt Nam tại Israel Đỗ Minh Hùng cho biết Israel là thị trường nhỏ nhưng rất tiềm năng, đặc biệt người dân Israel rất có thiện cảm và ngày càng quan tâm đến Việt Nam như một điểm đến tiếp theo và các cơ quan sở tại cũng ủng hộ việc mở rộng hợp tác du lịch giữa hai nước. Theo Đại sứ Đỗ Minh Hùng, để quảng bá hơn nữa hình ảnh du lịch Việt Nam, các doanh nghiệp du lịch cần chủ động và sáng tạo hơn nữa trong cách tiếp thị du lịch của mình.
Tại hội chợ, bà Mai Hương, Phó giám đốc công ty du lịch Hồ Gươm, nói: "Công ty tham gia hội chợ với mục đích giới thiệu và cập nhật với khách hàng Israel về các điểm đến tại Việt Nam.

Ngoài ra, chúng tôi muốn gặp lại các đối tác truyền thống trong nhiều năm qua và tìm kiếm thêm đối tác mới tại Israel, bởi hiện nay khách Israel sang Việt Nam rất nhiều và họ rất quan tâm đến Việt Nam và các nước Đông nam Á, vì vậy càng ngày càng có nhiều hãng du lịch muốn tìm hiểu thông tin về Việt Nam và các nước trong khu vực như Lào, Campuchia và Myanmar".
Ông Nguyễn Khoa Điềm, Giám đốc Marketing và Bán hàng của công ty TNHH du lịch Joymark, cho biết công ty đánh giá Israel là một thị trường tiềm năng cho dù dân số ít và xa cách về mặt địa lý. Tuy nhiên, người Israel đi du lịch khá nhiều và nhiều người đã biết đến Việt Nam. Ông Điềm cũng kỳ vọng vào việc sau hội chợ, thông qua việc kết nối với các đối tác Israel và gặp gỡ khách tham quan trực tiếp, công ty của ông sẽ đón thêm nhiều khách hàng.

Ông Điềm cho biết thêm: "Do một số đặc thù về văn hóa, chúng tôi cũng cần phải chú trọng hơn trong việc phục vụ du khách đến từ Israel, đặc biệt là về đồ ăn, thức uống, và luôn phải đáp ứng được những dịch vụ và đòi hỏi của khách hàng." 
Tại hội chợ, ông Vũ Hùng, Giám đốc điều hành công ty TNHH du lịch Hưng Anh, cho biết đây là lần đầu tiên tham gia hội chợ tại Israel. Tuy quy mô hội chợ nhỏ hơn những hội chợ mà công ty đã tham gia ở các nước khác, nhưng gần đây Israel đang nổi lên là một trong những thị trường trọng điểm của công ty nhờ vào số lượng du khách Israel sang Việt Nam tăng mạnh. Chính vì vậy ông kỳ vọng sau hội chợ lần này, công ty sẽ có thêm nhiều đối tác và bạn hàng mới ở thị trường Israel.
Theo ông Vũ Hùng, để phục vụ cho nhu cầu của khách hàng Israel, tại Việt Nam đã có ba nhà hàng chuyên về đồ ăn Kosher của người Do Thái, vì vậy khi tới Việt Nam, khách Israel hoàn toàn có thể tin tưởng và lựa chọn đồ ăn phù hợp, nhờ đó thị trường sẽ tăng trưởng mạnh trong thời gian tới.
Hội chợ do Công ty TNHH Artra và Tạp chí Du lịch Israel đồng tổ chức cùng với sự hỗ trợ của Bộ Du lịch Israel. Bên lề hội chợ, nhiều hội thảo chuyên đề và các chương trình dành cho các công ty du lịch cũng được tổ chức. Hội chợ năm nay đã thu hút sự tham gia của các doanh nghiệp đến từ hơn 40 quốc gia và vùng lãnh thổ với gần 265 gian hàng. Các gian hàng được trang trí mang đặc trưng văn hóa của từng quốc gia, từng vùng miền, tạo một không gian đầy màu sắc cho nhà triển lãm./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục