Việt Nam tham dự Hội chợ nông nghiệp lớn nhất Argentina
Ngày 7/6, hội chợ nông nghiệp lớn nhất Argentina mang tên AgroActiva đã khai mạc tại tỉnh Santa Fe, cách thủ đô Buenos Aires khoảng 400 km, với sự tham gia của hàng trăm doanh nghiệp trong nước và nước ngoài. Việt Nam là một trong những khách mời đặc biệt tham dự sự kiện này.
Đây là hội chợ được tổ chức thường niên thu hút các doanh nghiệp trong lĩnh vực máy móc nông nghiệp, các mặt hàng nông sản và chăn nuôi trên cả nước tới giới thiệu các sản phẩm của mình.Cũng trong dịp này, các doanh nghiệp, các nhà sản xuất đã trao đổi thông tin về các loại máy móc hiện đại, việc ứng dụng khoa học công nghệ trong canh tác nhằm tăng năng suất, cũng như ký kết hợp đồng mua bán nhiều loại máy móc nông nghiệp công nghệ cao.
Với tư cách là khách mời đặc biệt, Đại sứ Việt Nam tại Argentina Đặng Xuân Dũng đã có buổi nói chuyện giới thiệu về Việt Nam tại hội chợ AgroActiva, trong đó khẳng định Việt Nam là nền kinh tế đang phát triển lớn thứ 6/11 tại Đông Nam Á với nhịp độ tăng trưởng GDP năm 2017 đạt 6,8%, mức cao nhất trong nhiều năm trở lại đây. Đại sứ Đặng Xuân Dũng nhấn mạnh chủ trương của Việt Nam là hội nhập quốc tế toàn diện, trong đó hội nhập kinh tế quốc tế là một trong ba trụ cột của chính sách này.Việt Nam hội nhập ngày càng sâu rộng vào nền kinh tế toàn cầu và đã đạt được những kết quả tích cực, hỗ trợ tốt cho phát triển kinh tế, mở rộng thị trường xuất khẩu, tham gia sâu hơn vào chuỗi giá trị, mạng lưới sản xuất toàn cầu, chuyển đổi cơ cấu kinh tế theo hướng tích cực, cải thiện môi trường kinh doanh, môi trường đầu tư, nâng cao năng lực cạnh tranh.
Trong bối cảnh mối quan hệ nhiều mặt giữa Việt Nam và Argentina ngày càng được củng cố, hai bên cũng đã từng bước tăng cường trao đổi thương mại, qua đó đạt được những kết quả ấn tượng về kim ngạch song phương với mức 3 tỷ USD trong năm 2017, tăng gấp hai lần sau 5 năm, đưa Argentina trở thành đối tác thương mại lớn thứ hai của Việt Nam ở khu vực Mỹ Latinh. Và ngược lại, Việt Nam là thị trường quan trọng thứ hai của Argentina tại châu Á. Đại sứ Đặng Xuân Dũng cho biết trong lĩnh vực nông nghiệp hai bên có nhiều tiềm năng hợp tác do Việt Nam có nhu cầu cao về các mặt hàng thức ăn gia súc và nguyên liệu chế biến; dầu, mỡ động, thực vật, ngũ cốc, bột mỳ.Đây cũng là thế mạnh của ngành nông nghiệp Argentina được giới thiệu tại hội chợ AgroActiva lần này. Ngoài ra, Việt Nam cũng quan tâm tới các sản phẩm khác như linh kiện, máy móc nông nghiệp của các đối tác Argentina.
Nhân dịp này, một số doanh nghiệp Việt Nam cũng đã tham dự hội chợ để gặp gỡ các đối tác Argentina, cũng như tìm kiếm cơ hội để mua bán các mặt hàng nông sản, máy móc phục vụ trong sản xuất nông nghiệp.Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp đoàn lãnh đạo ba tỉnh miền Trung Argentina
21:25' - 01/06/2018
Chiều 1/6, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp đoàn lãnh đạo ba tỉnh miền Trung Argentina đang có chuyến thăm làm việc tại Việt Nam.
-
Tài chính
Argentina tuyên bố vượt qua cơn “giông tố hối đoái”
10:00' - 17/05/2018
Tổng thống Argentina Mauricio Macri tuyên bố nước này đã vượt qua đợt “giông tố hối đoái” do đồng peso mất giá mạnh gây ảnh hưởng đến thị trường tài chính tiền tệ trong nước những tuần qua.
-
Kinh tế Thế giới
Argentina kêu gọi hỗ trợ tài chính từ IMF để tránh khủng hoảng kinh tế
16:54' - 13/05/2018
Chánh văn phòng của Tổng thống Argentina Marcos Pena ngày 12/5 cho biết đã yêu cầu Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) hỗ trợ tài chính để tránh một cuộc khủng hoảng kinh tế tại nước này.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Hoàn thiện đề án về phát triển công nghệ lượng tử mang tầm chiến lược
15:12'
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm yêu cầu phát triển công nghệ lượng tử theo hướng tự chủ chiến lược, gắn với an ninh quốc gia, AI, bán dẫn và chuyển đổi số, tránh đầu tư dàn trải, hình thức.
-
Kinh tế Việt Nam
Rà soát toàn diện quỹ đất công trên địa bàn Đồng Nai
15:04'
Ngày 21/5, Ủy ban nhân dân thành phố Đồng Nai làm việc với các đơn vị liên quan về việc quản lý, sử dụng quỹ đất công trên địa bàn Đồng Nai.
-
Kinh tế Việt Nam
Quảng Ninh xây dựng kế hoạch, định hướng nâng cao môi trường đầu tư
14:24'
Quảng Ninh là điểm đến của các nhà đầu tư, được các nhà đầu đánh giá là an toàn, ổn định và môi trường đầu tư kinh doanh tốt.
-
Kinh tế Việt Nam
Ninh Bình tạm dừng các loại xe cơ giới qua cầu Đò Quan
14:05'
Sở Xây dựng tỉnh Ninh Bình tạm cấm các loại xe cơ giới kể cả xe máy 3 bánh có thùng đi qua, trừ xe máy 2 bánh, xe gắn máy và các xe được ưu tiên theo quy định cả hai chiều qua cầu Đò Quan.
-
Kinh tế Việt Nam
Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn: Chủ động theo dõi, nắm bắt toàn diện tình hình vùng đồng bào dân tộc
14:04'
Theo Chủ tịch Quốc hội, công tác phối hợp của Hội đồng Dân tộc phải đổi mới, chủ động nắm tình hình, chủ động tham mưu với Đảng, Nhà nước về chính sách dân tộc.
-
Kinh tế Việt Nam
Thương mại điện tử mở rộng hợp tác kinh tế Việt Nam – Ấn Độ
13:50'
Sự kiện thu hút hơn 100 đại biểu là đại diện cơ quan quản lý, hiệp hội ngành hàng, doanh nghiệp logistics, fintech, nền tảng công nghệ và startup của hai nước.
-
Kinh tế Việt Nam
Tạm đóng một số đoạn cao tốc theo khung giờ để lắp đặt hệ thống giám sát giao thông
12:19'
Trong ngày 22, 24 và 25/5, một số đoạn trên tuyến cao tốc Bùng - Vạn Ninh - Cam Lộ, đoạn qua tỉnh Quảng Trị sẽ tạm thời đóng đường theo từng đoạn trong các khung giờ nhất định.
-
Kinh tế Việt Nam
Nước sạch về bản, người dân vùng cao khép lại nỗi lo ô nhiễm
12:08'
Từng phải sử dụng nguồn nước tự nhiên có dấu hiệu ô nhiễm, nhiều hộ dân ở xã vùng cao Quản Bạ (Tuyên Quang) luôn thấp thỏm và lo ngại ảnh hưởng đến sức khỏe và sinh hoạt hằng ngày.
-
Kinh tế Việt Nam
Hành khách Vietjet Air và Vietravel Airlines lưu ý di chuyển tại Nhà ga T1 Nội Bài trong ngày 21/5
11:19'
Ngày 21/5, tại Cảng hàng không quốc tế Nội Bài diễn tập khẩn nguy an ninh đối phó với hành vi can thiệp bất hợp pháp cấp cơ sở năm 2026; trong đó, khung giờ ảnh hưởng từ 12 - 20 giờ cùng ngày.
