Doanh nghiệp vùng lãnh thổ Đài Loan tìm kiếm cơ hội kinh doanh tại TPHCM
Ngày 25/8, đoàn doanh nghiệp Đài Loan (Trung Quốc) gồm hơn 30 công ty đã đến Tp. Hồ Chí Minh để tìm hiểu cơ hội hợp tác, đầu tư, đặc biệt là trong lĩnh sản xuất và bán lẻ của thị trường này.
Đây là các công ty hoạt động trong ngành công nghiệp, hàng hóa tiêu dùng, sản phẩm gia dụng, vật liệu xây dựng, thiết bị máy móc, hóa mỹ phẩm, y tế, thực phẩm...
Chia sẻ tại chương trình giao lưu thương mại Việt Nam - Đài Loan do Hiệp hội Phát triển Ngoại thương Đài Loan (TAITRA) tổ chức cùng ngày, các doanh nghiệp Đài Loan cho biết, bên cạnh mục tiêu khảo sát thị trường, nắm bắt nhu cầu người tiêu dùng, họ mong muốn có cơ hội được gặp gỡ doanh nghiệp Việt Nam để thiết lập quan hệ hợp tác sản xuất và kinh doanh, mở rộng thị trường với những sản phẩm chất lượng.Ông John Tang, Giám đốc Văn phòng Hiệp hội Phát triển Ngoại thương Đài Loan (TAITRA) tại Tp. Hồ Chí Minh nhận định, những năm gần đây, nền kinh tế Việt Nam phát triển theo xu hướng ổn định và đạt tốc độ tăng trưởng tích cực nên tạo được niềm tin cho các nhà đầu tư và doanh nghiệp nước ngoài.
Riêng Tp. Hồ Chí Minh là một trong những trung tâm thương mại lớn của khu vực Đông Nam Á, đầu mối giao thương lớn của Việt Nam. Do đó, các doanh nghiệp Đài Loan rất kỳ vọng mở rộng thị trường tại Việt Nam, thông qua việc tăng cường hợp tác giao thương với doanh nghiệp Tp. Hồ Chí Minh.
Bên cạnh đó, doanh nghiệp Đài Loan cũng hy vọng đẩy mạnh mối quan hệ hợp tác liên doanh với doanh nghiệp Việt Nam để sản xuất hàng hóa và tiêu thụ tại thị trường trong nước. Hiện tại, có khoảng 500 - 600 doanh nghiệp Đài Loan hoạt động đầu tư, kinh doanh tại Tp. Hồ Chí Minh; trong đó thế mạnh của doanh nghiệp Đài Loan chủ yếu là lĩnh vực sản xuất.Tuy nhiên, trong thời gian tới số lượng doanh nghiệp Đài Loan đến Tp. Hồ Chí Minh đầu tư, kinh doanh sẽ tăng lên, đặc biệt các doanh nghiệp Đài Loan quan tâm đến các lĩnh vực dịch vụ, bán lẻ.../.
Mỹ Phương- Từ khóa :
- doanh nghiệp
- thương mại
- Đài Loan
- hợp tác
- TP. Hồ Chí Minh
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Toyota công bố quyết định xây dựng nhà máy xe điện tại Thượng Hải
17:57'
Toyota của Nhật Bản cho biết sẽ xây dựng một nhà máy sản xuất xe điện tại Thượng Hải (Trung Quốc) cho thương hiệu hạng sang Lexus của mình, đồng thời nâng dự báo lợi nhuận năm nay lên gần 30 tỷ USD.
-
Doanh nghiệp
Tập trung hoàn thành Dự án Trạm biến áp 220kV Vũ Thư và đấu nối trước ngày 30/4
17:37'
Ngày 5/2, tại Thái Bình, Tổng giám đốc Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) – Phạm Lê Phú và đoàn công tác đi kiểm tra, đôn đốc thi công Dự án Trạm biến áp 220kV Vũ Thư và đấu nối.
-
Doanh nghiệp
Doanh nghiệp lớn ở Đồng Nai ổn định đơn hàng đến quý II/2025
17:02'
Ngay sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán 2025, các doanh nghiệp xuất khẩu lớn trên địa bàn Đồng Nai đã đẩy mạnh sản xuất, ổn định đơn hàng đến quý II/2025.
-
Doanh nghiệp
Nhà máy điện Nhơn Trạch 3 hòa lưới điện quốc gia
16:55'
Vào lúc 11 giờ 11 phút ngày 5/2/2025, Nhà máy điện Nhơn Trạch 3, nhà máy điện khí LNG đầu tiên của Việt Nam, đã hòa lưới điện quốc gia, đạt công suất 50MW.
-
Doanh nghiệp
Doanh số của Tesla giảm mạnh tại 5 thị trường lớn ở châu Âu
15:47'
Hãng xe điện Tesla đã khởi đầu năm 2025 không mấy suôn sẻ khi doanh số giảm mạnh tại 5 thị trường lớn ở châu Âu, bao gồm Anh, Pháp, Thụy Điển, Na Uy và Hà Lan.
-
Doanh nghiệp
Các "ông lớn" rầm rộ cắt giảm nhân sự trong năm 2025
15:43'
Sau hai năm chứng kiến tình trạng cắt giảm việc làm đáng kể trong nhiều lĩnh vực, 2025 tiếp tục chứng kiến làn sóng sa thải và giảm biên chế lan rộng do sự trỗi dậy của trí tuệ nhân tạo (AI).
-
Doanh nghiệp
Doanh thu quý IV/2024 của Alphabet Inc đạt gần 100 tỷ USD
14:43'
Ngày 4/2, tập đoàn Alphabet Inc. - công ty mẹ của Google - đã công bố báo cáo kinh doanh quý IV/2024 cho thấy doanh thu đạt 96,5 tỷ USD, tăng 12% so với cùng kỳ năm 2023.
-
Doanh nghiệp
Tập đoàn BP dự định đầu tư 25 tỷ USD vào ngành dầu khí Iraq
08:46'
Tập đoàn dầu khí BP của Anh dự định đầu tư 25 tỷ USD để tái phát triển 4 mỏ dầu khí ở Iraq, trong bối cảnh Baghdad đang tăng cường nỗ lực thu hút đầu tư nước ngoài để phát triển hạ tầng ngành dầu khí.
-
Doanh nghiệp
Chi khủng cho AI, công ty mẹ của Google khuấy động cuộc đua mới
07:58'
Dự kiến mức đầu tư cho Google khoảng 75 tỷ USD vào tài sản cố định trong năm 2025.