Doanh số bán Galaxy Z Flip mới của Samsung có thể đạt 3 triệu chiếc

14:51' - 12/02/2020
BNEWS Các nhà phân tích ngày 12/2 cho biết doanh số bán mẫu điện thoại gập mới của Samsung Electronics Co. có thể đạt khoảng 3 triệu chiếc trong năm 2020 .
Mẫu điện thoại Galaxy Z Flip của Samsung được giới thiệu ngày 11/2/2020. Ảnh: Yonhap/ TTXVN

Các nhà phân tích ngày 12/2 cho biết doanh số bán mẫu điện thoại gập mới của Samsung Electronics Co. có thể đạt khoảng 3 triệu chiếc trong năm 2020 nhờ giá cạnh tranh và thiết kế màn hình gập của chiếc điện thoại này có thể thu hút nhiều người tiêu dùng hơn chiếc tiền nhiệm Galaxy Fold.
Samsung đã giới thiệu mẫu Galaxy Z Flip tại sự kiện Galaxy Unpacked 2020 tại San Francisco hôm 11/2 (theo giờ Mỹ), cùng với bộ ba sản phẩm thuộc phân khúc cao cấp chủ lực Galaxy S20.

Galaxy Z Flip là mẫu điện thoại màn hình gập thứ hai của Samsung, có giá bán 1.380 USD, rẻ hơn so với chiếc Galaxy Fold đã ra mắt năm ngoái với giá bán gần 2.000 USD.
Ông Roh Kyoung-tak, nhà phân tích của công ty môi giới đầu tư Eugene Investment & Securities, cho biết giới phân tích hy vọng Samsung có thể giúp phổ biến mẫu điện thoại thông minh (smartphone) này với mức giá tương đối phải chăng và thiết kế hợp thời trang, nhấn mạnh vào tính nhỏ gọn tiện dụng của thiết bị.
Chuyên gia này dự đoán khoảng 3 triệu chiếc Galaxy Z Flip sẽ được xuất đi trong năm nay và Samsung ước tính sẽ kiếm được 650 tỷ won (hơn 551 triệu USD) lợi nhuận hoạt động thông qua doanh số của Galaxy Z Flip.
Trong khi đó, nhà phân tích Ko Eui-young thuộc Hi Investment & Securities cho biết khả năng sản xuất tấm màn hình gập của Samsung có thể là một vấn đề. chuyên gia này dự báo doanh số bán Galaxy Z Flip ở mức 2 triệu chiếc, song con số này có thể thay đổi tùy thuộc vào công suất sản xuất của hãng.
Galaxy Z Flip lần đầu tiên sử dụng tấm màn hình kính có thể gập được thay vì màn hình nhựa dẻo trước đây.

Theo ông Ko, công suất sản xuất tấm màn hình gập của Samsung Display Co. ước vào khoảng 260.000 chiếc mỗi tháng.

Tuy nhiên, có khả năng Samsung Display có thể mở rộng công suất sản xuất màn hình gập này lên tới 600.000 chiếc mỗi tháng trong nửa đầu 2020./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục