Samsung Electronics tạm đóng cửa hàng do lo ngại dịch bệnh

18:16' - 03/02/2020
BNEWS Theo các quản lý của công ty, Samsung Electronics sẽ đóng cửa hàng tại trung tâm thành phố Thượng Hải cho đến Chủ Nhật tuần này (9/2).
Logo của Hãng Samsung Electronics trên một tòa nhà ở Seoul, Hàn Quốc. Ảnh: AFP/TTXVN
“Đại gia” công nghệ Samsung Electronics Co. của Hàn Quốc sẽ tạm thời đóng cửa hàng bày bán các sản phẩm cao cấp hàng đầu của họ tại Trung Quốc trong bối cảnh lo ngại về sự lây lan của dịch viêm đường hô hấp cấp do virus Corona ở nước này.
Theo các quản lý của công ty, Samsung Electronics sẽ đóng cửa hàng tại trung tâm thành phố Thượng Hải cho đến Chủ Nhật tuần này (9/2). Đây là cửa hàng rộng nhất của Samsung Electronics tại Trung Quốc với diện tích 800 m2, mới được khai trương vào tháng Mười năm ngoái. Tại đây bày bán nhiều sản phẩm khác nhau của hãng từ điện thoại thông minh (smartphone) đến máy tính bảng (tablet).
Phía Samsung Electronics cho biết quyết định tạm thời đóng cửa hàng trên để đảm bảo an toàn. Song các quản lý của Samsung Electronics cho hay hoạt động của cửa hàng sẽ còn phụ thuộc vào tình hình dịch bệnh ở Trung Quốc.
Trước đó vào ngày 2/2, một “ông lớn” khác của ngành công nghệ thế giới là Apple Inc. đã thông báo đóng cửa tất cả các cửa hàng bán lẻ và văn phòng của hãng đặt tại Trung Quốc do lo ngại sự lây lan nhanh chóng của virus Corona mới.
Các nhà quan sát trong ngành ước tính rằng sự bùng phát của dịch bệnh ở Trung Quốc có thể cản trở nguồn cung và nhu cầu về smartphone trên toàn cầu. Theo công ty phân tích thị trường Strategy Analytics, lượng smartphone được xuất đi trên toàn cầu có thể thấp hơn 2% so với mức dự báo trong năm nay do sự bùng phát của dịch viêm đường hô hấp cấp do virus Corona tại Trung Quốc. Nền kinh tế lớn nhất châu Á này sản xuất 70% tổng số smartphone được bày bán trên toàn thế giới./.
>>> Dịch viêm đường hô hấp cấp: Hãng Apple đóng cửa các cửa hàng tại Trung Quốc

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục