Doanh số bán lẻ ở Hàn Quốc gia tăng trong tháng 7/2022
Bộ Thương mại, Công nghiệp và Năng lượng Hàn Quốc cho biết, doanh số bán lẻ ở Hàn Quốc trong tháng 7/2022 đã tăng 9,7% so với cùng kỳ năm ngoái, giữa bối cảnh các hạn chế liên quan tới đại dịch COVID-19 được nới lỏng và người dân tăng cường các hoạt động ngoài trời.
Theo số liệu do Bộ trên tổng hợp, doanh số bán hàng của 25 nhà bán lẻ (bao gồm cả truyền thống và trực tuyến) đạt 14.170 tỷ won (10,48 tỷ USD) vào tháng 7/2022, so với mức tương ứng 12.900 tỷ won của một năm trước đó, đánh dấu tháng tăng trưởng thứ năm liên tiếp.Doanh số bán hàng từ các cửa hàng truyền thống của Hàn Quốc trong tháng 7/2022 đã tăng 12,1% so với cùng kỳ năm 2021, đặc biệt là các cửa hàng bách hóa đã chứng kiến doanh số bán hàng của họ tăng 31,6% so với cùng kỳ năm ngoái. Nhu cầu đối với hàng hóa xa xỉ, quần áo và các mặt hàng thời trang khác ghi nhận sự tăng trưởng vững chắc.
Doanh thu của các cửa hàng tiện lợi cũng tăng 10,4% trong tháng Bảy nhờ sự nhu cầu thực phẩm và các mặt thiết yếu hàng hàng ngày. Dữ liệu cho thấy, doanh số của các chuỗi cửa hàng giảm giá như E-mart và Lotte Mart, tăng 0,2% so với cùng kỳ năm ngoái trong bối cảnh nhu cầu về đồ gia dụng đang giảm dần, trong khi doanh số bán hàng của các siêu thị nhỏ hơn giảm 3,6%. Doanh số bán hàng từ các nền tảng kinh doanh trực tuyến đã tăng 7,3% so với một năm trước đó, do xu hướng mua sắm không tiếp xúc tiếp tục lan rộng trong bối cảnh đại dịch kéo dài. Nhu cầu về mỹ phẩm thông qua các nền tảng trực tuyến tăng 14% so với cùng kỳ năm ngoái khi mọi người tiếp tục các hoạt động ngoài trời. Dữ liệu cho thấy doanh số bán thực phẩm và đồ uống cũng tăng 14,7%, trong khi doanh số bán đồ gia dụng và các thiết bị điện tử khác giảm so với cùng kỳ năm ngoái. Theo Bộ Thương mại, Công nghiệp và Năng lượng Hàn Quốc, các nền tảng trực tuyến chiếm 47,63% tổng doanh số bán hàng trong tháng Bảy. Hàn Quốc đã trải qua một làn sóng lây nhiễm COVID-19 mới kể từ cuối tháng 7/2022, sau một tháng phong tỏa xã hội sau đợt lây nhiễm tồi tệ nhất tại nước này.Tuy nhiên, Chính phủ đã quyết định không áp dụng lại các quy định nghiêm ngặt về chống dịch, chẳng hạn như lệnh giới nghiêm và giới hạn các cuộc tụ tập riêng tư, để hỗ trợ mọi người trở lại cuộc sống bình thường.
Tất cả các trường học tại Hàn Quốc đã tiếp tục học trực tiếp và nhiều công ty đã chấm dứt chính sách làm việc từ xa./.
- Từ khóa :
- hàn quốc
- bán lẻ
- ngành bán lẻ
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Hàn Quốc tăng phân bổ lao động nước ngoài trong lĩnh vực chăn nuôi và làm vườn
11:54' - 01/09/2022
Bộ Nông nghiệp, Thực phẩm và Nông thôn Hàn Quốc (MAFRA) ngày 31/8 cho biết đã tăng phân bổ lao động nước ngoài trong lĩnh vực nông nghiệp của năm 2022 lên mức gần 10.000 người.
-
Ô tô xe máy
Mỹ phản ứng tích cực trước đề xuất của Hàn Quốc về vấn đề trợ cấp ô tô điện
11:05' - 01/09/2022
Mỹ đã đưa ra phản ứng tích cực đối với đề xuất của Hàn Quốc về việc thiết lập một kênh chính thức để thảo luận về những quan ngại của nước này đối với Đạo luật Giảm lạm phát (IRA).
-
Kinh tế Việt Nam
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp Tập đoàn Lotte, Hàn Quốc
13:26' - 31/08/2022
Sáng 31/8, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp Chủ tịch Tập đoàn Lotte, ông Shin Dong-bin đang có chuyến thăm làm việc tại Việt Nam.
Tin cùng chuyên mục
-
Thị trường
Diễn biến trái chiều của thị trường nông sản thế giới
22:05' - 14/03/2026
Thị trường nông sản thế giới tuần qua ghi nhận những diễn biến trái ngược.
-
Thị trường
Hà Nội: Nguồn cung xăng dầu, khí đốt ổn định
21:19' - 14/03/2026
Qua kiểm tra, giám các đội quản lý thị trường ghi nhận toàn bộ các cửa hàng xăng dầu vẫn duy trì hoạt động kinh doanh bình thường, nguồn cung hàng hóa cơ bản được bảo đảm.
-
Thị trường
Giá xi măng tăng lần thứ ba trong quý I
15:12' - 14/03/2026
Thị trường xi măng đang bước vào làn sóng tăng giá mới trong bối cảnh chi phí sản xuất leo thang, đặc biệt là chi phí năng lượng và vận chuyển chịu tác động lớn từ biến động giá xăng dầu.
-
Thị trường
Hà Nội: Nguồn cung xăng dầu tiếp tục cải thiện, thị trường cơ bản ổn định
20:05' - 12/03/2026
Thị trường xăng dầu trên địa bàn thành phố Hà Nội trong ngày 12/3 tiếp tục ghi nhận những tín hiệu tích cực khi nguồn cung tại nhiều cửa hàng được bổ sung, hoạt động bán hàng dần trở lại bình thường.
-
Thị trường
Cần Thơ xử phạt nhiều cây xăng bán nhỏ giọt, tự ý nâng giá
18:50' - 12/03/2026
Lực lượng chức năng đã tiến hành xử phạt vi phạm hành chính đối với 2 cửa hàng xăng dầu tự ý giảm lượng hàng bán ra.
-
Thị trường
Thị trường xăng dầu ổn định, nguồn cung tại nhiều cửa hàng được bổ sung
17:52' - 11/03/2026
Kết quả giám sát từ chiều tối ngày 10/3 đến sáng 11/3 cho thấy phần lớn các cửa hàng vẫn hoạt động bình thường, niêm yết giá công khai và bán hàng đúng giá quy định.
-
Thị trường
Giá lúa giảm, ngành nông nghiệp nêu các giải pháp hỗ trợ nông dân
15:33' - 11/03/2026
Ngành nông nghiệp cho rằng cần linh hoạt chính sách thu mua dự trữ, hỗ trợ tín dụng cho doanh nghiệp thu mua và xuất khẩu lúa gạo nhằm ổn định thị trường trong thời điểm thu hoạch rộ lúa Đông Xuân.
-
Thị trường
Quỹ bình ổn giá xăng dầu: Công cụ giảm sốc trong điều hành giá năng lượng
15:24' - 11/03/2026
Việc sử dụng Quỹ bình ổn giá xăng dầu cần được hiểu đúng bản chất. Đây không phải là chiếc van có thể mở ra tùy tiện để kéo giảm giá bán lẻ mà phải tuân thủ chặt chẽ các quy định của pháp luật.
-
Thị trường
Xung đột Trung Đông: Những kịch bản tác động đến sản xuất, xuất khẩu nông, lâm, thủy sản
13:10' - 11/03/2026
Bộ Nông nghiệp và Môi trường cho biết, những biến động từ xung đột tại Trung Đông có tác động nhất định đến hoạt động sản xuất, xuất khẩu nông, lâm, thủy sản của Việt Nam.

Phố mua sắm Myeongdong ở Seoul, Hàn Quốc. Ảnh: AFP/TTXVN