Doanh số bán lẻ trực tuyến của Pháp có thể tăng 6% trong năm 2020
Tuy nhiên, mức tăng trưởng được dự báo nói trên vẫn thấp hơn mức tăng 11% của năm 2019, do các biện pháp hạn chế đi lại trên toàn thế giới ảnh hưởng đến nhu cầu đối với các dịch vụ du lịch, giải trí và khách sạn, đặc biệt là trong đợt phong tỏa đầu tiên nhằm ngăn chặn sự lây lan của đại dịch COVID-19 tại Pháp trong mùa Xuân.
Theo Fevad, doanh số bán lẻ trực tuyến của Pháp trong 9 tháng kể từ đầu năm nay tăng 5% so với cùng kỳ năm trước, đạt 77,9 tỷ euro. Fevad dự báo mảng bán lẻ trực tuyến sẽ tăng trưởng 8,5% trong quý IV/2020, vì đây là thời điểm mua sắm quan trọng trong năm nhân dịp mùa Giáng sinh. Tuy vậy, Fevad cho rằng trong khi tăng trưởng doanh số bán trực tuyến các sản phẩm sẽ cao hơn so với các quý trước, điều này sẽ không đủ để bù đắp cho sự sụt giảm của các dịch vụ.Pháp đã áp đặt lệnh phong tỏa nghiêm ngặt để hạn chế sự lây lan của đại dịch COVID-19 vào tháng 3/2020. Biện pháp hạn chế này đã được nới lỏng vào tháng 5/2020. Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, nước này đã áp đặt lệnh phong đợt hai từ ngày 30/10 và kéo dài ít nhất trong bốn tuần, nhằm ngăn chặn sự bùng phát trở lại của đại dịch COVID-19.
Tổng thống Pháp Emmanuel Macron mới đây tuyên bố sẽ dỡ bỏ các biện pháp phong tỏa vào ngày 15/12 nếu số ca mắc COVID-19 giảm xuống dưới 5.000 ca/ngày. Tuy nhiên, giới chức y tế cho rằng mục tiêu này khó thực hiện và Pháp vẫn đang phải đối mặt với nguy cơ bùng phát làn sóng lây nhiễm mới./.
Tin liên quan
-
Hồ sơ doanh nghiệp
Thương hiệu bán lẻ Việt vươn tầm ra thế giới
16:00' - 09/12/2020
Năm 2020, Bảng xếp hạng thường niên của Vietnam Report đã lần đầu tiên gọi tên Công ty cổ phần đầu tư Thế Giới Di Động (mã chứng khoán: MWG) trong Top 10 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam.
-
Tài chính
Chính phủ Anh sẽ nhận lại khoản miễn thuế 2,4 tỷ USD từ các nhà bán lẻ
08:56' - 06/12/2020
Tổng số tiền mà Chính phủ Anh thu lại từ các nhà bán lẻ ước tính lên 1,8 tỷ bảng (2,4 tỷ USD).
-
Thị trường
Chuỗi cửa hàng bách hoá bán lẻ Debenhams sắp tuyên bố phá sản
07:24' - 03/12/2020
Nhà điều hành chuỗi cửa hàng bách hóa bán lẻ Debenhams của nước Anh sẽ bắt đầu quá trình thanh lý tài sản để tuyên bố phá sản.
-
Thị trường
Thị trường bán lẻ Việt Nam hấp dẫn nhà đầu tư ngoại
15:51' - 01/12/2020
Việt Nam đang nắm trong tay “cơ hội vàng” chuẩn bị đón chờ làn sóng đầu tư FDI và bán lẻ không nằm ngoại lệ trước làn sóng đầu tư sắp tới.
Tin cùng chuyên mục
-
Thị trường
Thị trường nông sản thế giới: Giá gạo Ấn Độ, Thái Lan biến động trái chiều
18:23' - 13/08/2022
Xuất khẩu gạo của Ấn Độ giảm trong tuần này, do nhu cầu tiêu thụ thấp hơn, trong khi giá gạo nội địa ở nước láng giềng Bangladesh tăng trở lại.
-
Thị trường
Australia xem xét hạn chế xuất khẩu khí đốt để đảm bảo nguồn cung trong nước
14:39' - 13/08/2022
Các bang đông dân nhất của Australia là New South Wales và Victoria đã kêu gọi các nhà sản xuất khí đốt trong nước ưu tiên thị trường nội địa để đảm bảo đáp ứng đủ nhu cầu.
-
Thị trường
Đề xuất của Đức về đường ống khí đốt châu Âu được nhiều nước ủng hộ
12:34' - 13/08/2022
Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha ngày 12/8 ủng hộ đề xuất của Đức về việc xây dựng một đường ống dẫn khí đốt nối bán đảo Iberia với trung tâm châu Âu.
-
Thị trường
Thái Lan trở thành nước xuất khẩu cao su đứng đầu thế giới
09:05' - 13/08/2022
Thái Lan đứng đầu danh sách các nước xuất khẩu cao su trong nửa đầu năm nay, với tổng khối lượng hàng xuất khẩu đạt 2,19 triệu tấn có trị giá 70,5 tỷ baht (gần 2 tỷ USD).
-
Thị trường
Thịt mát đang được người tiêu dùng ưu tiên sử dụng
17:49' - 12/08/2022
Sản phẩm từ công nghệ thịt mát đang ngày càng được người tiêu dùng ưu tiên sử dụng bởi chất lượng và an toàn vệ sinh thực phẩm từ khâu giết mổ, sơ chế đến khâu đóng gói, bảo quản.
-
Thị trường
Thêm 2 tàu chở ngũ cốc rời Ukraine
15:43' - 12/08/2022
Ngày 12/8, Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ cho hay có thêm 2 tàu chở ngũ cốc đã rời các cảng của Ukraine.
-
Thị trường
Moskva yêu cầu phương Tây tạo điều kiện cho hoạt động xuất khẩu lương thực của Nga
11:14' - 12/08/2022
Ngày 11/8, Nga yêu cầu các nước phương Tây góp phần thực hiện đầy đủ thỏa thuận xuất khẩu ngũ cốc ký kết ở Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ), trong đó có hoạt động xuất khẩu lương thực và phân bón của Nga.
-
Thị trường
OPEC lần thứ ba hạ dự báo tăng trưởng nhu cầu dầu năm 2022
07:37' - 12/08/2022
Tổ chức các Nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) đã hạ dự báo tăng trưởng nhu cầu dầu thế giới năm 2022 lần thứ ba kể từ tháng 4/2022.
-
Thị trường
Giá xăng tiếp tục giảm gần 1.000 đồng/lít
14:59' - 11/08/2022
Giá xăng E5RON92 không cao hơn 23.725 đồng/lít, giảm 904 đồng/lít so với giá bán lẻ hiện hành. Giá xăng RON95-III không cao hơn 24.669 đồng/lít, giảm 939 đồng/lít so với giá bán lẻ hiện hành.