Doanh số bán ô tô của Volkswagen ảm đạm
Tuy nhiên, Christian Dahlheim, người đứng đầu bộ phận bán hàng cho rằng Volkswagen đã khởi đầu năm mới vững chắc với số liệu tương đối khả quan.
Thực tế là Volkswagen đã giành được thị phần tại châu Âu, Nam Mỹ cũng như châu Á/Thái Bình Dương, đặc biệt là Trung Quốc. Đây là một kết quả tốt, bất chấp sự sụt giảm chung trên toàn thị trường.
Tại Trung Quốc, thị trường lớn nhất của Volkswagen, nhà sản xuất ô tô của Đức này đã chứng kiến doanh số bán hàng sụt giảm 2,9% so với cùng kỳ năm trước, song nó đã hoạt động tốt hơn đáng kể so với mặt bằng chung của các thị trường. Ngoài ra, doanh số bán ô tô tại khu vực châu Á-Thái Bình Dương giảm khoảng 3,1%. Doanh số bán xe của Volkswagen tại thị trường Bắc Mỹ và Nam Mỹ cũng giảm lần lượt 5,2% và 4,9%, trong khi đó thị trường châu Âu ghi nhận mức tăng 0,5% trong tháng 1/2019.Tại thị trường trong nước (Đức), sức tiêu thụ cũng đã tăng 0,7% lên tổng số 98.600 chiếc. Mức tăng doanh số bán hàng lớn nhất diễn ra tại Nga và Brazil, lần lượt là 14,1% và 11,5%.
Ông Dahlheim cho hay “tình hình địa chính trị biến động liên tục” cũng như “rủi ro kinh tế nổi lên ở từng thị trường riêng lẻ” sẽ có “tác động quyết định” lên hoạt động kinh doanh của hãng trong năm 2019./.Tin liên quan
-
Chứng khoán
Volkswagen đạt doanh số bán cao nhất thế giới 5 năm liên tiếp
08:02' - 06/02/2019
Tập đoàn Volkswagen Group (Đức) đã trở thành công ty sản xuất ô tô có doanh số cao nhất thế giới 5 năm liên tiếp dù hãng này đứng sau liên doanh Renault-Nissan-Mitsubishi ở phân khúc ô tô hạng nhẹ.
-
Hàng hoá
Volkswagen cùng Ford hợp tác phát triển xe thương mại và xe bán tải
16:15' - 18/01/2019
Tập đoàn Volkswagen và Ford Motor vừa công bố những thỏa thuận đầu tiên trong khuôn khổ liên minh mở rộng nhằm định vị, tăng cường khả năng cạnh tranh cũng như mang sản phẩm mới đến người tiêu dùng.
-
Chuyển động DN
Volkswagen sẽ đầu tư sản xuất xe điện ở Mỹ
18:20' - 15/01/2019
Nhà sản xuất xe ô tô Volkswagen AG của Đức ngày 14/1 cho biết sẽ đầu tư 800 triệu USD để sản xuất một mẫu xe điện mới tại nhà máy của họ ở Chattanooga, Tennessee (Mỹ).
-
Chuyển động DN
Volkswagen thu hồi hơn 350.000 xe tại Trung Quốc
17:29' - 30/12/2018
Việc thu hồi sẽ được bắt đầu từ ngày 25/1/2019.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Các hãng hàng không điều chỉnh lịch khai thác do mưa dông tại TP. Hồ Chí Minh
20:52' - 05/08/2025
Chiều và tối 5/8, do ảnh hưởng của mưa dông mạnh tại khu vực các sân bay Tân Sơn Nhất, các hãng hàng không đã thông báo điều chỉnh kế hoạch khai thác khi đến và đi từ sân bay này.
-
Doanh nghiệp
Vietnam Airlines triển khai dịch vụ Internet trên máy bay từ ngày 5/8
19:07' - 05/08/2025
Vietnam Airlines bắt đầu triển khai thử nghiệm dịch vụ kết nối internet trên máy bay từ ngày 5/8.
-
Doanh nghiệp
Thuế đối ứng 20%: Giải quyết bài toán cạnh tranh xuất khẩu
17:42' - 05/08/2025
Thuế đối ứng của Mỹ đối với Việt Nam cũng đặt ra yêu cầu phải gấp rút nâng cao nội lực, tăng khả năng tự chủ chuỗi cung ứng cho các ngành hàng xuất khẩu của Việt Nam.
-
Doanh nghiệp
Tổng công ty Phát điện 1 điều tiết hồ chứa, bảo vệ hạ du giữa mùa mưa lũ
14:53' - 05/08/2025
EVNGENCO1 chủ động điều tiết hồ chứa trong mùa mưa bão, đảm bảo an toàn công trình, vùng hạ du và vận hành ổn định hệ thống phát điện giữa thời tiết cực đoan.
-
Doanh nghiệp
Khởi công di dời đường dây 220kV phục vụ cao tốc Châu Đốc – Cần Thơ – Sóc Trăng
14:52' - 05/08/2025
Công ty Truyền tải điện 4 khởi công di dời đường dây 220kV phục vụ Dự án cao tốc Châu Đốc – Cần Thơ – Sóc Trăng, đảm bảo tiến độ thi công và vận hành an toàn lưới điện khu vực.
-
Doanh nghiệp
VNSTEEL đặt mục tiêu doanh thu 200.000 tỷ, nâng vị thế thép Việt trên bản đồ kinh tế
14:42' - 05/08/2025
Tại Đại hội Đảng bộ VNSTEEL, VNSTEEL đặt mục tiêu doanh thu hợp nhất 200.000 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế 1.500 tỷ đồng và khẳng định vai trò đầu tàu kinh tế ngành thép trong giai đoạn 2025–2030.
-
Doanh nghiệp
Công suất tiêu thụ điện lập kỷ lục mới, hệ thống vận hành chịu áp lực lớn
10:55' - 05/08/2025
Công suất tiêu thụ điện toàn quốc và miền Bắc ngày 4/8/2025 lập kỷ lục mới, gây áp lực lớn lên hệ thống vận hành. NSMO kêu gọi người dân tiết kiệm điện trong giờ cao điểm.
-
Doanh nghiệp
Miền Bắc lập kỷ lục mới về công suất tiêu thụ điện trong cao điểm nắng nóng
08:34' - 05/08/2025
Miền Bắc lập kỷ lục mới về tiêu thụ điện, với công suất cực đại đạt 18.983,9 MW và sản lượng vượt 393 triệu kWh trong ngày 4/8, do nền nhiệt cao kéo dài gây áp lực lớn lên hệ thống điện.
-
Doanh nghiệp
BP phát hiện mỏ dầu khí lớn nhất trong vòng 25 năm qua
06:30' - 05/08/2025
Tập đoàn BP của Anh vừa phát hiện mỏ dầu khí lớn nhất trong vòng 25 năm qua tại lưu vực Santos ngoài khơi Brazil - khu vực nước sâu được gọi là "tầng muối", vốn được cho là chứa trữ lượng dầu khí lớn.