BNEWS Thị trường ô tô Đức năm vừa qua tăng trưởng năm thứ tư liên tiếp, với số lượng xe cao kỷ lục trong thập niên này.
Theo Liên đoàn Công nghiệp Ô tô Đức (VDA) và Cơ quan Quản lý Cấp giấy phép cho phương tiện giao thông (KBA), số xe ô tô mới đăng ký ở Đức trong năm 2017 tăng 2,7% so với năm trước đó, lên khoảng 3,4 triệu chiếc. Đây là năm Liên bang Đức chứng kiến số xe mới được đăng ký nhiều nhất trong một thập niên nay.
Chủ tịch VDA Matthias Wissmann nhận định thị trường ô tô Đức năm vừa qua tăng trưởng năm thứ tư liên tiếp, với số lượng xe cao kỷ lục trong thập niên này. Thị phần xe ô tô chạy xăng trong thị trường ô tô mới năm 2017 tăng hơn 5 điểm phần trăm lên 57,7%, trong khi thị phần xe chạy bằng diesel giảm 7,1 điểm phần trăm so với năm 2016 xuống 38,8%, một phần do tác động của vụ Volkswagen gian lận khí thải bị phanh phui.Trong lúc doanh số bán xe hybrid (xe lai có động cơ vận hành bằng xăng và điện kết hợp) tại Đức năm vừa qua tăng 76%, còn doanh số bán xe chạy hoàn toàn bằng điện tăng cao hơn gấp hai lần năm 2016. Mặc dù vậy, số lượng xe hybrid bán ra thị trường trong năm ngoái chỉ đạt 85.000 xe, chiếm 2,5% tổng doanh số bán xe; trong khi số lượng xe điện tiêu thụ là 25.000 chiếc, chiếm 0,7% tổng lượng xe bán ra.
Ngành công nghiệp ô tô là một trụ cột quan trọng trong nền kinh tế Đức, với các nhà chế tạo xe nổi danh như Volkswagen và Bosch, chưa kể hàng nghìn nhà cung cấp nhỏ và nhà thầu phụ. Thể trạng thị trường xe ô tô trong nước của Đức là một chỉ số quan trọng được các chuyên gia kinh tế, giới công đoàn, lãnh đạo ngành công nghiệp..., theo dõi sát sao. Năm 2017, Đức chế tạo 5,6 triệu xe ô tô và khoảng 77,4% trong số này - tương đương 4,4 triệu xe - được xuất khẩu.>>>Thị trường việc làm tại Đức khởi sắc mạnh mẽ
Tin liên quan
Thị trường việc làm tại Đức khởi sắc mạnh mẽ
Cơ quan Thống kê Liên bang Đức cho biết, số người Đức có việc làm đã tăng với tốc độ nhanh nhất kể từ năm 2007.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoáXuất khẩu gạo đạt 2,91 tỷ USD, giá bắt đầu phục hồi
8 tháng năm 2026, xuất khẩu gạo của Việt Nam ước đạt 6,03 triệu tấn, trị giá gần 2,91 tỷ USD, giảm 5% về lượng và 10,7% vè giá trị so với cùng kỳ năm trước.
-
Hàng hoáTrung Quốc giảm nhập khẩu dầu
Trung Quốc đã sử dụng kho dự trữ dầu mỏ khổng lồ của mình để giảm bớt thiệt hại khi xung đột ở Trung Đông bùng nổ làm gián đoạn nguồn cung năng lượng toàn cầu.
-
Hàng hoáXuất khẩu Hàn Quốc tháng 8 được dự báo tăng 62,6% nhờ nhu cầu chip AI
Khảo sát 10 chuyên gia kinh tế dự báo xuất khẩu Hàn Quốc tháng 8 tăng 62,6% nhờ nhu cầu chip AI toàn cầu, đưa thặng dư thương mại lên khoảng 30,74 tỷ USD.
-
Hàng hoáThành phố Hồ Chí Minh: Bán sách giáo khoa xuyên lễ phục vụ học sinh, phụ huynh
Ngày 29/8, tại Cửa hàng Sách giáo dục số 231 Nguyễn Văn Cừ, phường Chợ Quán, Thành phố Hồ Chí Minh, nhiều phụ huynh vẫn đến từ sớm để mua sách cho con em, chuẩn bị cho năm học mới.
-
Hàng hoáGiá dầu thế giới ghi nhận tuần giảm mạnh do lo ngại lãi suất và diễn biến tại Hormuz
Trong phiên giao dịch cuối tuần ngày 28/8, giá dầu Brent Biển Bắc giao kỳ hạn giảm 39 xu Mỹ (tương đương 0,43%) xuống 89,31 USD/thùng.
-
Hàng hoáHàng giá rẻ Trung Quốc vào EU giảm mạnh
Khoản thu mới áp dụng trên toàn EU từ tháng 7 khiến lượng bưu kiện nhỏ từ Trung Quốc giảm 30-40%, tác động rõ đến Temu, AliExpress và Shein tại Pháp.
-
Hàng hoáYêu cầu doanh nghiệp không để gián đoạn nguồn cung xăng dầu dịp 2/9
Cục Quản lý và Phát triển thị trường trong nước yêu cầu các thương nhân xăng dầu chủ động nguồn cung, tăng dự trữ, bảo đảm bán hàng liên tục, không để gián đoạn nguồn cung trong dịp Quốc khánh 2/9.
-
Hàng hoáGiá dầu giảm bất chấp căng thẳng Mỹ - Iran leo thang
Giá dầu châu Á trong phiên ngày 28/8 tiếp tục giảm, chấm dứt chuỗi tăng giá kéo dài hai tuần qua. Nguồn cung dần phục hồi đã lấn át những lo ngại về đợt leo thang căng thẳng mới giữa Mỹ và Iran.
-
Hàng hoáXuất khẩu gạo kỳ vọng cải thiện kim ngạch các tháng cuối năm
Theo Bộ Nông nghiệp và Môi trường, thị trường gạo thế giới đang xuất hiện một số yếu tố thuận lợi cho hoạt động xuất khẩu của Việt Nam trong những tháng cuối năm.











