BNEWS Đây là báo cáo đầu tiên đề cập con số cụ thể về mức giảm doanh số thời gian gần đây của Apple tại nền kinh tế lớn thứ hai thế giới.
Theo báo cáo công bố ngày 11/2 của hãng nghiên cứu thị trường IDC, doanh số bán iPhone của hãng Apple Inc. (Mỹ) tại thị trường Trung Quốc trong quý IV/2018 giảm gần 20% so với cùng kỳ năm 2017, trong khi doanh số bán điện thoại thông minh của đối thủ bản địa Huawei (Trung Quốc) tăng hơn 23% trong cùng giai đoạn.
Đây là báo cáo đầu tiên đề cập con số cụ thể về mức giảm doanh số thời gian gần đây của Apple tại nền kinh tế lớn thứ hai thế giới, sau khi Giám đốc điều hành Apple Tim Cook chỉ ra rằng thị trường Trung Quốc là nguyên nhân then chốt dẫn đến việc hạ dự báo doanh số bán của hãng trong tháng trước.
Apple đã không còn tiết lộ số liệu chi tiết về doanh số bán iPhone trong các báo cáo kết quả kinh doanh hàng quý. Điều này có nghĩa là các cuộc khảo sát và điều tra giống như khảo sát của IDC sẽ giúp thị trường biết rõ nhất về doanh số của Apple.
Báo cáo của IDC cho biết, doanh số bán điện thoại thông minh của Apple trong quý IV/2018 giảm 19,9% tại thị trường Trung Quốc, trong khi doanh số bán của Huawei tăng 23,3%.
Kết quả kinh doanh ảm đạm này đã khiến thị phần của Apple trên thị trường điện thoại thông minh toàn cầu giảm xuống còn 11,5% trong quý cuối năm ngoái, so với mức 12,9% trong cùng kỳ năm 2017.
Theo IDC, ngoài các đợt nâng cấp hiệu năng sản phẩm trong năm 2018 và những thay đổi nhỏ về ngoại thất, dường như dòng sản phẩm iPhone của Appple không có bất kỳ sự đổi mới lớn nào để có thể hấp dẫn người tiêu dùng.Bên cạnh đó, môi trường vĩ mô hà khắc tại Trung Quốc và sự tấn công từ những sản phẩm sáng tạo của các thương hiệu nội địa cũng là những nguyên nhân khiến doanh số bán của Apple suy giảm tại thị trường Trung Quốc./.
- Từ khóa:
- apple
- huawei
- trung quốc
- Tim Cook
- ceo apple
Tin liên quan
Apple xin lỗi khách hàng về sự cố bảo mật FaceTime
Apple đã chính thức xin lỗi tới khách hàng liên quan sự cố bảo mật của ứng dụng FaceTime trong thời gian gần đây.
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DNNgân hàng Đầu tư châu Âu cấp khoản tài trợ kỷ lục 3 tỷ euro cho Airbus
Ngân hàng Đầu tư châu Âu (EIB) ngày 29/6 cho biết sẽ cấp cho hãng sản xuất máy bay Airbus khoản tài trợ kỷ lục 3 tỷ euro (3,4 tỷ USD) để thúc đẩy các chương trình nghiên cứu và phát triển của hãng.
-
Chuyển động DNSản lượng khai thác quy dầu của PVEP tăng 34% trong nửa đầu năm
Tổng doanh thu 6 tháng của PVEP đạt 28.023 tỷ đồng, vượt 23% kế hoạch; nộp ngân sách nhà nước đạt 10.859 tỷ đồng, vượt 38% kế hoạch 6 tháng.
-
Chuyển động DNẤn Độ vận hành cơ sở sản xuất hydro hạt nhân đầu tiên thế giới
Ấn Độ vừa đưa vào hoạt động cơ sở sản xuất hydro đầu tiên trên thế giới sử dụng nhiệt từ lò phản ứng hạt nhân, đánh dấu bước tiến trong phát triển năng lượng sạch và khử carbon.
-
Chuyển động DNVietnam Airlines đặt mục tiêu doanh thu năm 2026 tăng hơn 12%
Năm 2026, Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) đặt mục tiêu vận chuyển 27,73 triệu lượt hành khách và 361.400 tấn hàng hóa, tăng lần lượt 8,1% và 6,2% so với năm 2025.
-
Chuyển động DNCentral Retail Việt Nam dự kiến đầu tư khoảng 800 tỷ đồng cho các dự án tại tỉnh Đắk Lắk
Sở Công Thương tỉnh Đắk Lắk và Công ty Cổ phần Bất động sản Việt - Nhật (thành viên của tập đoàn Central Retail Việt Nam) đã ký kết Bản ghi nhớ đầu tư.
-
Chuyển động DNHải quan hai nước Việt Nam - Lào phối hợp chống buôn lậu
Trong hai ngày 24 - 25/6/2026, tại Thành phố Đà Nẵng, Hải quan Việt Nam đã tổ chức Hội nghị về điều tra chống buôn lậu với Hải quan Lào.
-
Chuyển động DNĐối thoại doanh nghiệp tư nhân theo mô hình “đồng kiến tạo chính sách”
Tỉnh Đắk Lắk xác định doanh nghiệp phát triển thì địa phương phát triển; doanh nghiệp mạnh thì nền kinh tế địa phương mới có sức cạnh tranh.
-
Chuyển động DNViettel AI nhận bằng sáng chế cho giải pháp nhận diện khuôn mặt đeo khẩu trang
Viettel AI khẳng định năng lực nghiên cứu công nghệ lõi khi phương pháp “Nhận diện khuôn mặt có đeo khẩu trang qua hình ảnh sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo” được USPTO cấp bằng sáng chế hữu ích.
-
Chuyển động DNAmazon đầu tư thêm 13 tỷ USD vào Ấn Độ
Ngày 25/6, "đại gia" thương mại điện tử Amazon công bố khoản đầu tư bổ sung trị giá 13 tỷ USD từ nay đến năm 2030 nhằm mở rộng hoạt động trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (AI) tại Ấn Độ.












