Doanh số xe điện của Tesla lép vế trước xe Trung Quốc ở châu Âu
Theo số liệu của Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô châu Âu (ACEA), doanh số bán xe của Tesla trong tháng 4 chỉ đạt 5.475 xe, giảm 52,6% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong 4 tháng đầu năm nay, doanh số bán xe Tesla đã giảm 46,1% so với cùng kỳ năm ngoái, xuống còn 41.677 xe.
Tesla cho biết doanh số bán hàng của hãng trên toàn cầu trong quý đầu tiên đã giảm 13%, làm tăng thêm áp lực cho Giám đốc điều hành Elon Musk, mặc dù Tesla cho rằng việc hãng đang nâng cấp mẫu xe tiêu chuẩn Model Y là một phần nguyên nhân dẫn đến sụt giảm doanh số.
Theo JATO Dynamics, Tesla - từng là công ty dẫn đầu về doanh số bán xe điện - đã bị 10 đối thủ vượt qua trong tháng 4, trong đó có Volkswagen, BMW (cùng của Đức), Renault (Pháp) và nhà sản xuất xe điện Trung Quốc BYD.
Mẫu xe Elroq mới của Skoda (CH Séc) dẫn đầu doanh số bán xe điện trong khi Model Y của Tesla, mẫu xe dẫn đầu trước đây, tụt xuống đứng thứ 9.
Theo ACEA, doanh số bán xe điện nói chung đã tăng 26,4% so với năm ngoái và chiếm 15,3% thị phần trong tháng 4. Doanh số bán xe hybrid (xăng lai điện) vẫn chiếm ưu thế tại thị trường châu Âu, tăng 20,8% kể từ đầu năm, trong khi xe chạy bằng xăng giảm 20,6% trong cùng thời gian.
Tập đoàn Volkswagen vẫn là thương hiệu hàng đầu tại châu Âu, với doanh số tăng 2,9% trong tháng 4. Tuy nhiên, các thương hiệu Trung Quốc đang có dấu hiệu bứt phá, chiếm 7,9% thị trường châu Âu.
Các thương hiệu BYD, MG, Xpeng và Leapmotor đã chứng kiến doanh số bán xe điện và xe hybrid tăng 59% trong năm nay, trong khi các nhà sản xuất khác chỉ ghi nhận mức tăng 26%.Tin liên quan
-
Ô tô xe máy
VinFast mở rộng hệ thống nhà cung ứng nội địa, cam kết bao tiêu sản phẩm đầu ra
17:47' - 31/05/2025
Nhằm tăng cường tỷ lệ nội địa hóa, đồng hành cùng cộng đồng doanh nghiệp Việt, chiều 31/5 VinFast công bố sẽ tổ chức Hội nghị “Tăng cường nội địa hóa và phát triển hệ thống nhà cung cấp cho VinFast”.
-
Ô tô xe máy
Toyota Việt Nam triệu hồi gần 1.500 xe Yaris Cross HEV do lỗi keo lót kính nóc toàn cảnh
14:50' - 31/05/2025
Công ty Ô tô Toyota Việt Nam (TMV) chính thức thông báo triển khai chương trình triệu hồi 1.489 xe Yaris Cross HEV để kiểm tra và sửa chữa lỗi lớp keo lót kính nóc toàn cảnh.
-
Ô tô xe máy
Toyota dự kiến chuyển một phần sản xuất sang Anh
09:16' - 31/05/2025
Toyota đang có kế hoạch chuyển một phần dây chuyền sản xuất mẫu xe thể thao GR Corolla sang Anh và sẽ đầu tư khoảng 56 triệu USD cho dây chuyền chuyên dụng tại đây để sản xuất xe xuất sang Bắc Mỹ.
-
Ô tô xe máy
Sản lượng và doanh số của Toyota tăng mức kỷ lục trong tháng 4
08:52' - 30/05/2025
Tập đoàn Toyota cho biết doanh số bán xe toàn cầu của hãng tăng 10% trong tháng 4, lên mức kỷ lục 876.864 xe do nhu cầu tăng mạnh trước thời điểm bị chính quyền Mỹ áp thuế mới lên mặt hàng này.
Tin cùng chuyên mục
-
Ô tô xe máy
Geely Việt Nam khai trương 5 showroom và tung loạt ưu đãi cho khách mua xe
09:40'
Geely Việt Nam cùng lúc khai trương 5 showroom mới, nâng tổng số điểm bán hàng lên 28. Đồng thời, tung chương trình ưu đãi đặc biệt trong tháng 9 tạo cơ hội dễ dàng hơn cho khách hàng sở hữu xe Geely.
-
Ô tô xe máy
Năm hãng ô tô ở Hàn Quốc triệu hồi hơn 40.000 xe vì lỗi phụ tùng
08:47'
Năm hãng sản xuất ô tô ở Hàn Quốc gồm Hyundai, Ford, DNA, Mercedes-Benz và Stellantis Korea phải tự nguyện triệu hồi tổng cộng 40.380 xe thuộc 16 mẫu vì nhiều lỗi liên quan đến phụ tùng.
-
Ô tô xe máy
VAMOBA đặt mục tiêu xe điện chiếm 40% sản lượng xe máy vào năm 2030
17:38' - 09/09/2025
Hiệp hội Ô tô, Xe máy, Xe đạp Việt Nam (VAMOBA) công bố chiến lược phát triển 2025-2030, đặt mục tiêu xe điện chiếm 40% sản lượng xe máy, hướng tới giao thông xanh bền vững.
-
Ô tô xe máy
Hatchback hiệu suất cao Golf 1.5 eTSI sẽ ra mắt Việt Nam
11:11' - 09/09/2025
Volkswagen Việt Nam vừa chính thức công bố mở đặt hàng mẫu hatchback hiệu suất cao Volkswagen Golf 1.5 eTSI, dự kiến tháng 9 sẽ có mặt trên thị trường với giá bán từ 798 đến 998 triệu đồng.
-
Ô tô xe máy
Renault tăng tốc trong cuộc đua ô tô điện với các đối thủ Trung Quốc
10:01' - 09/09/2025
Hãng sản xuất ô tô Renault của Pháp sẽ tung ra các loại pin xe điện (EV) có giá phải chăng hơn và rút ngắn thời gian phát triển các mẫu xe mới nhằm tăng sức cạnh tranh với các đối thủ Trung Quốc.
-
Ô tô xe máy
Skoda hé lộ ý tưởng mới cho mẫu xe điện Epiq sắp ra mắt
07:30' - 09/09/2025
Hãng xe Skoda Auto của Cộng hòa Czech (Séc) vừa hé lộ ý tưởng mới cho mẫu xe điện sắp ra mắt mang tên Epiq.
-
Ô tô xe máy
Từ 0 giờ ngày 9/9, xử phạt tài xế ô tô tải đi vào làn sát dải phân cách giữa
20:55' - 08/09/2025
Sau 25 ngày thí điểm phân làn trên hai tuyến cao tốc lớn, Cục Cảnh sát giao thông quyết định từ 0 giờ ngày 9/9 sẽ xử phạt tài xế xe tải vi phạm đi vào làn sát dải phân cách giữa.
-
Ô tô xe máy
Xe điện bùng nổ tại Hàn Quốc
16:35' - 08/09/2025
Trong 8 tháng tính từ đầu năm nay, doanh số bán xe điện (EV) tại Hàn Quốc đã tăng gần gấp đôi với cùng kỳ năm ngoái, nhờ các hãng ra mắt nhiều mẫu xe mới.
-
Ô tô xe máy
Quy định khí thải mới của Mỹ: Các nhà sản xuất kỳ vọng có thể tiết kiệm hàng tỷ USD
16:19' - 08/09/2025
Nỗ lực cắt giảm các chính sách hỗ trợ xe điện và đảo ngược các quy định về khí thải của Tổng thống Donald Trump có thể giúp các nhà sản xuất ô tô ở Detroit tiết kiệm hàng tỷ USD.